Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thánh chửi Minh Dự đoạt cúp Ơn giời, phán Trấn Thành ‘ung thư toàn thân do khẩu nghiệp’

Trưởng phòng Trấn Thành đã được phen á khẩu trước màn đối đáp không khác gì ‘bắn súng liên thanh’ của Minh Dự.

Vốn được khán giả đặt cho danh hiệu ‘Thánh chửi', Minh Dự đã tạo ra dấu ấn khó phai trên màn ảnh nhỏ nhờ khả năng gieo thoại… như đọc ca dao cùng những pha mắng mỏ đỉnh cao nhưng chẳng ồn ào, lố bịch.

Trong tập mới nhất của chương trình ‘Ơn giời, cậu đây rồi' phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật (28/10) trên VTV3, khách mời Minh Dự đã khiến trưởng phòng Trấn Thành phải ‘toát mồ hôi' vì những màn đáp trả cực lanh của mình.

Tới với ‘Ơn giời, cậu đây rồi' tập thứ 5, Minh Dự vào vai một thanh niên nghèo, sống cùng ông nội Trấn Thành. Trưởng phòng Trấn Thành đã tạo cơ hội cho Minh Dự phô diễn khả năng ứng biến siêu tốc bằng tình huống cực độc: Giả nghèo giả khổ để lừa gạt lòng thương và tiền bạc của người khác.

Như cá gặp nước, Minh Dự không chút đắn đo, đẩy luôn trưởng phòng của mình vào thế ‘bí' khi phán ‘ông nội Trấn Thành' rằng: ‘Ông nội con bị ung thư toàn thân, do nói nhiều, chặt chém nhiều quá dẫn tới khẩu nghiệp'. Điều này khiến Trấn Thành đang giả bộ vật vã trên giường cũng phải phì cười và tìm cách vặn vẹo lại ông cháu đích tôn.

Dù là lần đầu tiên tham gia 'Ơn giời, cậu đây rồi' nhưng Minh Dự không hề tỏ ra nao núng trước một loạt thử thách của trưởng phòng

Dù là lần đầu tiên tham gia 'Ơn giời, cậu đây rồi' nhưng Minh Dự không hề tỏ ra nao núng trước một loạt thử thách của trưởng phòng

Câu chuyện tiếp tục được đẩy lên đỉnh cao khi người hàng xóm hào phóng trả cho hai ông cháu 1 triệu đồng chỉ để ‘chửi mướn'. Đụng đúng sở trường, Minh Dự bèn trổ tài ‘bắn súng liên thanh' tới nỗi Trấn Thành chỉ biết đứng cạnh chỉ trỏ phụ họa mà không thể chen vào câu nào ngoài câu cảm thán ‘Á khẩu rồi'.

Chưa hết, chàng diễn viên trẻ còn quay ra ‘mắng' luôn cả trưởng phòng Trấn Thành rằng: ‘Mình ở trong vùng thì nói mình không hội nhập, mình lấy vợ nước ngoài thì bị nói bày đặt ham giàu sang'. Biết ngay mình đang bị mỉa, Trấn Thành lập tức đáp lại: ‘Một ngày được phát có 2 triệu thôi kìa'. Minh Dự cũng không phải dạng vừa khi khẳng định với 2 triệu đó, Trấn Thành nên dùng để học tiếng Hàn Quốc. Ông xã Hari Won chỉ còn biết bất lực thốt lên mắng ‘cháu': ‘Mặt mày xấu là do khẩu nghiệp mà thành đó'.

Trấn Thành phải thừa nhận rằng anh rơi vào cảnh 'á khẩu' vì không thể chen vào được màn 'chửi mướn' của 'cháu trai'

Trấn Thành phải thừa nhận rằng anh rơi vào cảnh 'á khẩu' vì không thể chen vào được màn 'chửi mướn' của 'cháu trai'

Tài ứng khẩu xuất thần của nam diễn viên trẻ đã khiến Trấn Thành và các khách mời khác phải lúng túng

Tài ứng khẩu xuất thần của nam diễn viên trẻ đã khiến Trấn Thành và các khách mời khác phải lúng túng

Tuy nhiên ở phần sau của tiểu phẩm, tình tiết câu chuyện đã chuyển sang hướng khác. Minh Dự tiếp tục trổ tài ‘chửi' thần sầu để bảo vệ ông nội trước những lời chỉ trích của người ngoài. Thậm chí khi Lâm Vỹ Dạ xuất hiện nhằm đưa tình huống lên cao trào, Minh Dự cũng chẳng chút lúng túng, diễn cảnh bi cực ‘ngọt' và tự nhiên.

Muốn hài có hài, muốn bi có bi, khả năng ứng biến đầy khéo léo, hợp lý lại đầy tình người của Minh Dự đã khiến danh hài Hoài Linh không ngớt lời khen ngợi. Cả trường quay dường như lắng xuống khi ‘thánh chửi' xin mẹ đón ông nội về chung sống một nhà bởi ông đã quá già yếu.

Câu nói: ‘Con đã bỏ qua hết lỗi lầm trong quá khứ của mẹ, mẹ không thể bỏ qua cho ông nội sao mẹ' của Minh Dự đã mang lại sự xúc động lớn cho khán giả cùng những khách mời khác. Danh hài Hoài Linh không thể phủ nhận tài năng ứng biến khéo léo cùng cái đầu cực lanh của Minh Dự. Nhờ đó, nam diễn viên trẻ đã giành được chiếc cúp danh giá của ‘Ơn giời, cậu đây rồi' dù đây là lần đầu anh tham gia chương trình này.

Ảnh: Ơn giời, cậu đây rồi

Giúp Tiin sửa lỗi