Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Khánh nện đàn': Tự học organ từ năm 10 tuổi, 12 tuổi đệm đàn đám cưới

Chơi đàn liên tục suốt 2 tiếng, bịt mắt vẫn đánh đàn không sai một nốt và nhớ hàng trăm bài nhạc là khả năng đáng nể của chàng trai 9x đến từ Sóc Trăng.

Ngày hôm qua, thành viên mạng xã hội facebook đã cùng nhau chia sẻ clip đệm đàn gần 2 tiếng đồng hồ của chàng trai trẻ. Trong suốt thời gian ấy, anh chàng này đã đánh đàn liền tay, không ngừng nghỉ. Clip livestream toàn bộ quá trình đã nhận được sự ủng hộ, thưởng thức từ hơn nửa triệu thành viên đến từ mọi miền đất nước.

Những ngón tay điêu luyện lướt nhẹ trên phím đàn, tạo nên những âm thanh sôi động. Khả năng đặc biệt của chàng trai này nhanh chóng nhận được sự tán dương từ cộng đồng mạng. 'Thánh đệm đàn đã xuất hiện rồi. Phải đam mê và yêu âm nhạc lắm cậu ấy mới có thể ngồi hàng giờ đồng hồ liền để chơi nhạc như vậy' - một thành viên bình luận.

 

Khánh luôn xuất hiện cùng cây đàn organ

Chàng trai đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng tên là Nguyễn Bảo Khánh (biệt danh Khánh nện đàn, sinh năm 1999), đến từ Sóc Trăng. Không giấu được niềm hạnh phúc, Khánh cho biết đến thời điểm hiện tại cậu vẫn chưa hết ngạc nhiên khi clip chơi đàn suốt 2 tiếng nhận được nhiều lượt xem trực tuyến đến vậy.

Trên trang cá nhân, Khánh vẫn thường chia sẻ các clip đánh đàn organ, trong đó có nhiều clip bịt mắt đánh đàn mà vẫn chuẩn xác đến từng nốt nhạc. Nói về khả năng chơi đàn điêu luyện của mình, Khánh cho hay bản thân cậu bắt đầu tập tành, làm quen với đàn organ từ năm 10 tuổi.

May mắn vì gia đình có người thân đều theo đuổi nghệ thuật, đặc biệt là các loại nhạc cụ nên từ bé Khánh đã được truyền lửa cho đam mê âm nhạc của mình. 12 tuổi, Khánh đã cùng anh trai đánh đàn tại tiệc cưới.

Clip Khánh đệm đàn đám cưới

Nhớ lại quãng thời gian đầu tiên khi tiếp xúc với đàn organ, Khánh cho biết cậu bạn mê mẫn học đàn, đánh đàn xuyên suốt đến mức bỏ bữa, quên cả thời gian đang trôi. Dù không gặp phải bất kì chấn thương hay sự cố gì trong quá trình luyện tập nhưng vì chơi đàn quá nhiều, liên tục trong thời gian dài mà các ngón tay của Khánh gần như mất hết cảm giác.

Sau thời gian cùng anh trai đánh đàn tại đám cưới, khả năng cảm âm của Khánh bắt đầu được bộc lộ. Khi có người thách thức chàng trai bịt mắt chơi đàn thì cậu cũng không ngần ngại nhận lời thách đố. 'Bản thân mình cũng khá bất ngờ khi bị bịt mắt những vẫn đàn đúng giai điệu, không sai nốt. Vì thường những người trong trạng thái không nhìn được bàn phím sẽ đánh đàn không được hay. Sau thử thách đó, mình nghĩ mình cũng nên trau dồi thêm khả năng này' - Khánh chia sẻ.

Nhiều người nghĩ, đôi tay tài năng kia chắc hắn được trời phú cho những bông hoa nghệ thuật mới có thể đánh đàn một cách nhuần nhuyễn như vậy. Nhưng không, Khánh cười và chia sẻ rằng 10 đầu ngón tay không hề có bất kì bông hoa nào. 

Không trải qua bất kì trường lớp đào tạo nào nhưng bằng đam mê cháy bỏng và năng khiếu tiếp nhận giai điệu mà Khánh đã tự làm spamler để phối khí và tạo nên phong cách khác biệt của bản thân so với các nhạc công khác.

Nói về những clip livestream đánh đàn trên mạng xã hội, Khánh cho biết cậu không hề nhắm đến mục đích nổi tiếng, đơn giản chỉ muốn chia sẻ đam mê và niềm vui âm nhạc của bản thân đến với những người xung quanh. Hơn thế nữa, những clip livestream của Khánh luôn theo yêu cầu của mọi người.

'Mình nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ khả năng chơi đàn của bản thân, nhưng mục đích cuối cùng của mình không phải để nổi tiếng và được nhiều người tung hô. Mình chỉ muốn nhờ sự lan truyền của mạng xã hội để có được một việc làm ổn định. Vì hiện tại mình vẫn chưa có một công việc cố định mà vẫn đi diễn chỗ này chỗ kia. Dù gì đi nữa thì mình vẫn rất vui khi được mọi người quan tâm và ủng hộ như thế' - Khánh thật thà chia sẻ.

Ngoài đàn organ, Khánh có thể chơi được trống, đàn guitar và piano. Nói về sở thích, Khánh bẽn lẽn: 'Mình chỉ có duy nhất sở thích đàn, tối ngày chỉ có đàn và đàn thôi. Mình không thể buông cây đàn ra được cũng như không thể sống thiếu âm nhạc được'.

Đến thời điểm hiện tại, bản thân Khánh cũng không thể nhớ hết số bản nhạc mình đã chơi, vì quá nhiều và quá đa dạng ở các thể loại. Âm nhạc gắn liền với mọi hoạt động của Khánh kể cả lúc ăn, lúc ngủ. Chàng trai này tâm sự thêm: 'Mình nghe nhạc vừa để giải trí vừa tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của bản thân;.

 

Chàng trai này dự định sẽ theo đuổi đam mê âm nhạc của mình một cách bài bản, quy cũ hơn

 

Chàng trai có biệt tài bịt mắt đánh đàn

 

Cậu sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi