Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25

Đối với Hoàng Trường Giang, đam mê và nhiệt huyết chính là hai yếu tố quan trọng giúp chàng trai trẻ không ngừng chinh phục những thành công trong cuộc sống.

Nhắc đến cái tên Hoàng Trường Giang (25 tuổi, hiện sinh sống tại TP.HCM) không ai là không ngưỡng mộ. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Trường Giang đã mạnh dạn từ bỏ công việc kinh doanh trang sức để lấn sân sang lĩnh vực mỹ phẩm. Chỉ 1 năm sau đó, thành công đã sớm mỉm cười với anh chàng 9X.

Hoàng Trường Giang 

Hoàng Trường Giang

Một mình Nam tiến, quyết tâm theo đuổi đam mê

Tiếp xúc với Trường Giang, ít ai ngờ rằng anh chàng có đầu óc nhạy bén với kinh doanh lại tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngành học tưởng chừng chẳng liên quan gì tới công việc hiện tại nhưng theo Trường Giang, điều đó đã cho anh có được nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Trường Giang bật mí trong suốt những năm là sinh viên đại học, anh chàng đã bắt đầu kinh doanh trang sức, đá quý phong thủy. Công việc này không những đã mang lại cho Trường Giang một khoản thu nhập khá, sống tự lập ở Thủ đô mà còn có một khoản tích lũy để thực hiện ước mơ kinh doanh mỹ phẩm.

'Từ ngày còn học cấp 3, mình đã ấp ủ dự định sau này sẽ xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm uy tín mang tên mình. Tuy nhiên, do tuổi đời còn khá nhỏ và bản thân chưa đủ kinh nghiệm kinh doanh cũng như kinh nghiệm sống nên mình xác định bắt đầu từ công việc nhỏ nhất. Ngay cả khi kinh doanh trang sức và đá quý phong thủy, mình đã nghĩ đến việc tích lũy vốn, đủ vốn sẽ chuyển hướng sang mỹ phẩm đúng với niềm đam mê của bản thân', Trường Giang cho biết.

Năm 2018, nhận thấy đây là thời điểm thích hợp, Trường Giang đã đưa ra quyết định táo bạo, một mình Nam tiến xây dựng thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Suy nghĩ này của chàng trai trẻ cũng nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.

Trường Giang cho rằng Sài Gòn là mảnh đất tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm, thuận lợi cho việc mở rộng thị trường ở các tỉnh thành trên cả nước và các quốc gia lân cận.

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25 1

'Trong suốt những năm ngồi trên giảng đường, công việc kinh doanh trang sức, đá quý phong thủy của mình rất thuận lợi. Mình có sẵn thị trường, lại được nhiều khách hàng biết đến nhất là khu vực miền Bắc. Nên việc chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, bắt đầu lại từ con số 0 thực sự không dễ dàng. Mình đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về mỹ phẩm, tìm kiếm các đối tác, nhà sản xuất và cuối cùng thì may mắn cũng đã mỉm cười', Trường Giang nói.

Thành công đến sớm ở tuổi 25

Lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm, thời gian đầu Trường Giang cũng gặp không ít khó khăn. Suốt 1 năm qua, anh chàng đã đặt chân đến nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc để nghiên cứu, tìm tòi, mong muốn hợp tác với một đơn vị, nhà sản xuất có uy tín để mang những sản phẩm chất lượng nhất tới người tiêu dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Giang đã xây dựng được thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường. Cùng với đó là hệ thống kinh doanh, phân phối sản phẩm rộng khắp các tỉnh thành.

Lịch làm việc của một CEO trẻ cũng vì thế mà dày đặc. 'Hàng ngày mình phải làm việc với hệ thống giám đốc, cổ đông, bộ phận kinh doanh và các chi nhánh khắp tỉnh thành. Mình di chuyển liên tục từ Bắc vào Nam và thường trực tiếp đến các tỉnh thành để giúp các đại lý trẻ khởi nghiệp. Tuy bận rộn nhưng mình rất hài lòng với công việc đang theo đuổi. Bởi đây chính là đam mê, tâm huyết mà mình đã ấp ủ suốt những năm qua'.

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25 2

Cũng theo lời Trường Giang, hiện tại ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển như vũ bão. Trước sự cạnh tranh lớn của các thương hiệu khác nhau 9X luôn đặt cả trái tim vào nhãn hàng mà mình đang gây dựng. Chỉ có thế thương hiệu còn mới mẻ của Trường Giang mới dần chinh phục được lòng tin của khách hàng thông qua chất lượng, dịch vụ.

Chia sẻ về những thành công của mình, Trường Giang khiêm tốn nói: 'Đối với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, mình nghĩ hãy cứ làm việc với đam mê, nhiệt huyết và khi đó, cơ hội sẽ đến. Đừng trông chờ vào điều gì cả, bởi chỉ khi bạn bắt tay vào công việc, trải qua khó khăn, thử thách bạn mới tìm được con đường đi đúng đắn cho mình'.

Bên cạnh việc kinh doanh, không ít người còn cảm thấy bất ngờ bởi Trường Giang còn là một thanh đồng trong công việc tâm linh. Đến với thanh đồng như một cơ duyên, Trường Giang bày tỏ chính công việc này đã giúp anh chàng có được những khoảng thời gian thanh tịnh trong tâm hồn.

'Những năm gần đây, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Vậy nên, bản thân mình cũng như nhiều thanh đồng khác không chỉ muốn bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp đó mà còn muốn nhiều người có sự nhìn nhận đúng đắn, khách quan hơn về tín ngưỡng này'.

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25 3

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25 4

Thanh đồng 9X một mình Nam tiến, trở thành CEO ở tuổi 25 5

Một số hình ảnh về thanh đồng Trường Giang

Một số hình ảnh về thanh đồng Trường Giang

Với nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 25, không ít người còn đang loay hoay với định hướng nghề nghiệp cho riêng mình thì Trường Giang đã có trong tay những thứ ai cũng phải mơ ước. Thế nhưng, CEO điển trai không dừng lại ở đó, Trường Giang luôn tâm niệm bản thân phải cố gắng hơn nữa để mang thương hiệu của mình trở thành top đầu trong lĩnh vực làm đẹp, thống lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

Giúp Tiin sửa lỗi