Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên đi chung với bệnh nhân Covid-19 thứ 332 nhảy sông trốn cách ly trong đêm đã tiếp xúc nhiều người

Thời điểm nam thanh niên này bỏ trốn, mặc dù lực lượng chức năng đã cố gắng truy tìm, nhưng do đêm tối, người này đã thực hiện thành công hành vi của mình.

Bệnh nhân số 332 (18 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 8/6 vừa qua. Trước đó, ngày 25/5, bệnh nhân 332 đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) cùng với một số người khác, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế H.Hồng Ngự.

Tuy nhiên, có 1 nam thanh niên đi chung nhóm với bệnh nhân số 332 đã nhảy xuống sông để trốn cách ly tập trung. Thời điểm nam thanh niên này bỏ trốn, mặc dù lực lượng chức năng đã cố gắng truy tìm, nhưng do đêm tối, người này đã 'tẩu thoát' thành công.

Thanh niên F1 trốn cách ly trong đêm.

Thanh niên F1 trốn cách ly trong đêm.

Ngành chức năng Đồng Tháp thông tin, sau khi trốn cách ly, thanh niên đã về nhà tại xã Thường Phước 1, H.Hồng Ngự trong nhiều ngày, tiếp xúc với nhiều người. Ngay khi biết được thông tin, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động, sau đó người này mới đồng ý cách ly tập trung trở lại.

Nói về trường hợp này, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thanh niên về nước chung với bệnh nhân 332 thuộc diện F1. Sau khi đưa đi cách ly tập trung, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm bệnh Covid-19, đang chờ kết quả.

Hôm nay (11/6), tỉnh sẽ thực hiện buổi chẩn đoán cộng đồng tại Trung tâm Y tế H.Hồng Ngự để xác lập lại bản đồ dịch tễ, nhằm đưa ra các bước can thiệp kịp thời, ngăn chặn và phòng dịch triệt để.

Góp ý cho Tiin