Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên ngồi ô tô sang chảnh 'vô tư' xả rác ra đường, dân mạng bức xúc: 'Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng'

Dù ngồi trong 'xế hộp' sang trọng nhưng hành động xấu xí của thanh niên này nhanh chóng bị dân mạng lên án.

Ai nấy đều cảm thấy bức xúc khi mỗi ngày đi trên đường cũng gặp cảnh người ngồi trên xe hơi, xe khách 'vô tư' xả rác bừa bãi xuống đường.

Mới đây, dân mạng lại được một phen dậy sóng khi một tài khoản Facebook nhanh tay đăng tải hình ảnh một vài thanh niên ngồi trong 'xế hộp' sang trọng nhưng vẫn ngang nhiên vứt giấy ăn trước cửa tiệm của một cụ bà.

Bài viết nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý và lượt bình luận từ mọi người.

Bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng 

Bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng

Trong bài, anh chàng này có viết:

'Nữa đêm đói bụng đi mua chả cá viên chiên của ngoại đã ngoài 60 trước chợ Phạm Văn Hai để ăn. Tình cờ có mấy anh chị đi ô tô dừng phía trước xe bán đồ chiên của ngoại để đợi một chị nào đó ra. Anh trai trong xe thuận tay kéo cửa xuống và 'bỏ' khăn giấy ra giữa đường.

Ai đi ngang cũng bỏ một ít rác giữa đường ngay chỗ ngoại bán chắc người bị đổ lỗi gây mất vệ sinh công cộng là ngoại mất. Nên thôi, mình chạy ra nhặt miếng khăn giấy của thanh niên đó và nhân tiện nhặt rác xung quanh bỏ vào thùng rác cho sạch chỗ buôn bán của ngoại. Ai bảo mình nghèo, mình 'dân trí thấp' thì mình cũng chịu vì đó giờ chưa được ngồi ô tô như mấy anh chị xinh đẹp kia'.

Thanh niên này 'vô tư' xả rác xuống đường 

Thanh niên này 'vô tư' xả rác xuống đường

Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành động của các 'nam thanh nữ tú' đi xe hơi kia và không quên để lại những bình luận như 'Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng. Không phải cứ ngồi ô tô là sang. Có tiền mà không có giáo dục thì cũng là thứ thấp hèn', 'Trân trọng cách làm của bạn. Một việc làm nhỏ mà ý nghĩa vô cùng to lớn', 'Toàn cậu ấm cô chiêu vậy mà hành xử thiếu ý thức',...

Không ít người chia sẻ rằng mình cũng đã từng gặp phải trường hợp tương tự:

- Cách đây vài ngày, tại đường Láng, quận Đống Đa (Hà Nội) mình cũng từng gặp nhiều tài xế, hoặc người ngồi trên xe con loại 4 chỗ, 7 chỗ vô tư vứt rác, đầu lọc thuốc lá, tăm xỉa răng, vỏ trái cây ngay xuống đường. Rác gặp gió, bay đi vèo vèo trong không trung rất mất mỹ quan.

- Tôi và con gái đi xe khách nhiều lần và chứng kiến nhiều người xả rác ngay trên sàn xe. Khách xuống hết thì nhà xe cũng lấy chổi hất hết rác này xuống đường hoặc xuống sân bãi của bến xe, chẳng ai lấy chổi gom vào túi, rồi bỏ vào thùng rác dù việc này không mất nhiều thời gian. Sau những lần như thế, tôi thường về nói với con gái tôi là không được làm theo như vậy, rác hủy hoại môi trường, nếu mọi người ai cũng chỉ biết sạch cho nhà của mình và xe của mình, còn lại bỏ hết ra môi trường thì có lúc môi trường này ngập chìm trong rác.

Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh tượng người ngồi trên xe ô tô xả rác xuống đường chưa? Bạn sẽ làm gì để giúp những người xung quay thay đổi ý thức?

Giúp Tiin sửa lỗi