Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trúng vé số 18 ngàn tỷ đồng, thanh niên lo lắng có người đến hỏi xin tiền

Trước khi có 'tấm vé thay đổi vận mệnh', anh chàng này chỉ là một nhân viên nhỏ nhoi với mức lương bình thường đủ sống.

Hôm 23/4 vừa qua, Manuel Franco, 24 tuổi, hiện đang sinh sống tại Mỹ đã trở thành chủ nhân của giải thưởng 768 triệu USD (khoảng 18.000 tỷ VNĐ). Franco đã mua được tấm vé duy nhất trúng độc đắc giải Powerball, cũng là tấm vé độc đắc có giá trị cao thứ 3 trong lịch sử xổ số nước Mỹ. Hai giải thưởng 'khủng' nhất đã được trao trước đó là 1,6 tỷ USD năm 2016 và 1,5 tỷ USD vào năm 2018.

Chàng trai Mỹ trở thành đại gia ở tuổi 24 nhờ trúng độc đắc 

Chàng trai Mỹ trở thành đại gia ở tuổi 24 nhờ trúng độc đắc

Franco kể lại, anh mất 10 đô để mua vé số Powerball tại một trạm xăng gần nhà. Không phải là một người phụ thuộc quá nhiều vào những chuyện đen đỏ nhưng không hiểu sao buổi chiều hôm đó Franco lại có linh tính rất lạ, anh dường như cảm nhận được một luồng may mắn đang chạy qua người mình.

'Tôi rời chỗ làm vào lúc 2h chiều, thế rồi cảm thấy may mắn... kiểu rất lạ, không bình thường chút nào', chàng trai 24 tuổi tiết lộ.

Mãi đến một ngày sau, Franco mới dò và tờ vé trúng đã suýt bị bỏ qua nếu như anh chàng không nghe tin có người trúng giải. Thậm chí, khi từng con số hiện ra và trùng khớp không sai một li với tờ vé trên tay, Franco đã hét toáng lên nhưng chưa thể lập tức tin rằng mình đã trúng giải độc đắc.

'Tôi về nhà, nhìn thấy tấm vé vừa mua cùng bạn gái, mở máy tính lên và dò thử. Tim tôi bắt đầu loạn nhịp khi các con số đều khớp. Thế rồi tôi như phát điên lên. Làm sao tôi có thể tin được một thằng tầm thường như tôi có thể trúng độc đắc kia chứ?', Franco phấn khích kể lại tại buổi trao thưởng.

Franco chia sẻ cảm xúc tại buổi lĩnh thưởng 

Franco chia sẻ cảm xúc tại buổi lĩnh thưởng

Trúng độc đắc với giá trị quá lớn, Franco cũng không tránh khỏi cảm giác bất an. Anh chàng luôn suy nghĩ về vận may của mình và gần như bị hoang tưởng về việc tất cả mọi người xung quanh cũng đang nhòm ngó vào số tiền mà Franco vừa nhận được. Anh thậm chí còn chuẩn bị tâm lý cho việc sẽ có những người tới hỏi xin tiền sau này. 

Theo luật, dù số tiền thưởng được công bố là 768 triệu USD nhưng trên thực tế còn phải trừ thuế hoặc chia giải thưởng ra nhận theo từng năm. Cụ thể, Franco sẽ có đủ 768 triệu USD nếu anh đồng ý nhận nó mỗi năm một ít, trong vòng 29 năm. Tuy nhiên, chàng trai may mắn này cho hay anh chọn phương án nhận thưởng một lần với mức tiền 477 triệu USD, sau khi trừ thuế còn 326 triệu USD.

Ngay sau khi trúng giải, Franco đã lên kế hoạch để chi tiêu số tiền 'từ trên trời rơi xuống' này. Nhưng việc đầu tiên mà anh làm chính là nghỉ việc ở công ty hiện tại bởi kể cả chỉ nhận được một nửa tiền thưởng so với ban đầu thì 326 triệu USD vẫn là con số đủ khiến cuộc sống của Franco 'một bước lên tiên'.

Giúp Tiin sửa lỗi