Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Thánh nói' 4 tuổi khiến chương trình Biệt tài tí hon 'vietsub' không kịp

Với vốn kiến thức đồ sộ và biệt tài nói 'luôn cần vietsub', cậu bé 4 tuổi Minh Khang đã khiến Trấn Thành nhiều lần phải 'há hốc mồm' vì kinh ngạc.

Biệt tài tí hon tập 14: 'Thánh nói' Phùng Nguyễn Minh Khang khiến BGK 'cạn lời' với bài thuyết trình của mình

Trải qua vòng sơ tuyển căng thẳng, cuộc thi 'Biệt tài tí hon' đã chọn ra 11 thí sinh xuất sắc nhất vào phần Bán kết, trải qua hai vòng thi Tài năng và Ứng xử.

Với sự hoạt ngôn và vốn kiến thức 'khủng khiếp' trên rất nhiều lĩnh vực, phạm trù khác nhau nên Phùng Nguyễn Minh Khang (4 tuổi) đã nhanh chóng lọt vào vòng Bán Kết và nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả truyền hình. Trước đó, cậu bé này từng gây sốt khi có thể kể vanh vách tên của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở vòng thi Bán kết tập 14 này, Minh Khang đã cùng đứng chung sân khấu với ca sĩ Trịnh Thăng Bình và ca sĩ Võ Hạ Trâm để thể hiện kiến thức uyên bác khi nhận biết những đồ vật qua tranh vẽ.

 

Bé Phùng Nguyễn Minh Khang

Giọng nói đáng yêu như thể đang ngậm kẹo trong miệng của Minh Khang khiến Trịnh Thăng Bình rất thích thú và còn đùa cậu 'nhả cục kẹo ra rồi nói tiếp' hoặc phải tìm ai đó vietsub lời cậu bé.

Ngay từ bức tranh đầu tiên, cậu bé Minh Khang đã nhanh nhảu giơ tay và trả lời chính xác bức tranh MC Ngô Kiến Huy đang cầm, đó là hoa dâm bụt.

Cậu còn đọc được tên tiếng Anh của loài hoa này và khiến khán phòng phì cười trước sự tích hoa dâm bụt kể dở.

Bức ảnh thứ hai, ca sĩ Trịnh Thăng Bình nhanh chóng dành được quyền trả lời và đã thể hiện tài Tiếng Anh của mình khi đọc tên trái dừa thành coconut.

Tuy nhiên, Minh Khang đã ngay lập tức lên tiếng phản đối vì với cậu: 'Trái dừa là ngôi sao của nước Việt Nam'. Cậu bé 4 tuổi có kiến thức 'khủng' này còn biết trái dừa được trồng nhiều ở Bến Tre, miền Nam của Việt Nam, có rất nhiều tác dụng để làm nước, nấu đồ ăn, làm kẹo…

 

Minh Khang há miệng chứng minh mình không ngậm viên kẹo nào.

 

Cậu bé khiến BGK hồi hộp nghe chuyện về sự tích Hoa dâm bụt...

Và ở bức tranh số 3, thay vì dùng tiếng Anh để nói về chiếc xe cứu hỏa, Minh Khang lại tiếp tục khiến ca sĩ Võ Hạ Trâm phải 'há hốc mồm' kinh ngạc khi đọc vanh vách bài thơ về nó:

'Mình đỏ như lửa

Mình chứa nước đầy

Chân chạy như bay

Hét vang đường phố

Nhà nào có lửa

Tôi dập liền tay

Ai gọi lửa cháy

Có ngay, có ngay'.

Đến MC Ngô Kiến Huy cũng phải bó tay trước sự uyên bác, tài hoạt ngôn cùng giọng nói ngọng nghịu của cậu bé. Anh chàng bất lực bỏ xuống sân khấu, nhường lại vị trí MC cho Trấn Thành với lời nhắn gửi đến khán giả: 'Tôi biết hiện giờ các quý vị đang rất hoang mang. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có vietsub ở dưới'.

MC Trấn Thành cũng không ngần ngại 'chịu nạn' thay Kiến Huy khi tiếp tục căng tai để lắng nghe cậu bé 4 tuổi này phát biểu.

Minh Khang tiếp tục làm khán giả và Ban Giám Khảo rối não khi nói về loài hoa giấy: cánh mỏng, có 4 cánh và giống như 1 tờ giấy.

Sự tích hoa tigon hay còn gọi là hoa tim vỡ cũng đã được cậu bé kể lại vanh vách đến mức chương trình vietsub… không kịp.

 

 

Ê-kip chương trình đành phải bó tay, vietsub không nổi những gì cậu nói

Minh Khang đã khiến cả khán phòng cười không ngừng khi nói về chiếc xe chở rác. Với cậu, đây là chiếc xe 'diệt rác', có tác dụng đựng rác và bảo vệ môi trường để môi trường… 'khỏi thúi'. Bởi cậu bé chỉ thích một cuộc sống sạch đẹp.

Sự ngây ngô, hồn nhiên và những lời chia sẻ rất thật của cậu bé 4 tuổi này khiến khán giả không thể ngừng thích thú với 'thánh nói' uyên bác.

Khi được MC Trấn Thành hỏi về loại thực phẩm yêu thích nhất, Minh Khang đã không ngần ngại chia sẻ đó là rau củ quả. Cậu bé cho biết: 'Vì trong rau, củ, quả có nhiều chất, tốt cho sức khỏe nhất. Chứ mấy loại socola, kẹo, đường thì vứt hết đi, bỏ vô xe rác'.

 

Trấn Thành thích thú với cậu nhóc 4 tuổi sở hữu kiến thức phong phú

Minh Khang còn chân tình khuyên Ốc Thanh Vân đừng mua những thứ có đường cho con cái của cô mà hãy sử dụng nhiều rau củ quả để tăng cường sức khỏe khiến ai cũng kinh ngạc.

Khác hẳn với suy nghĩ mê đồ ngọt của các bạn nhỏ, quan điểm sống rất lành mạnh và khoa học này của Minh Khang khiến nhiều phụ huynh sẽ phải trầm trồ và thêm yêu thích cậu bé thông minh.

Phần ứng xử đầy thuyết phục của Minh Khang đã khiến hai đội BGK Biệt tài tí hon đều rất yêu thích và ấn tượng với 'thánh nói' tài năng này.

Cuối chương trình, cậu bé đã lựa chọn đội của Trấn Thành đúng như dự đoán, bởi xuyên suốt chương trình, Minh Khang đều khen danh hài là soái ca.

Giúp Tiin sửa lỗi