Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thành phố Hoàng Cương (Hồ Bắc) trở thành 'ổ dịch' tiếp theo, phát hiện 13.000 người có triệu chứng nhiễm virus corona

Nằm ngay sát thành phố Vũ Hán, Hoàng Cương – Hồ Bắc là nơi được cho là ổ dịch mới được phát hiện khi có 13.000 người mang những triệu chứng sốt trong đợt rà soát vừa qua.

Hiện tại, đại dịch do virus corona gây ra tại thành phố Vũ Hán - Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu ngưng lại mà ngày càng diễn biến phức tạp. Mới đây, ngay tại thành phố Hoàng Cương nằm sát Vũ Hán, sau đợt rà soát vào ngày 11/2 đã phát hiện thêm 13.000 người có những triệu chứng nhiễm virus corona mới.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra 17.486 triệu người tại các cộng đồng làng xã, 45 nghìn người ở những nơi công cộng, 1.034 triệu người tại các trạm kiểm soát, 1.907 triệu người tại các doanh nghiệp và tổ chức. Kết quả cho thấy có 13.000 người có dấu hiệu bị sốt (một trong những biểu hiện bệnh lý của những người nhiễm virus corona mới).

Đại dịch do virus corona gây ra đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết khi khả năng lây nhiễm một ngày gia tăng tại thành phố Hoàng Cương - tỉnh Hồ Bắc. 

Đại dịch do virus corona gây ra đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết khi khả năng lây nhiễm một ngày gia tăng tại thành phố Hoàng Cương - tỉnh Hồ Bắc.

Cùng với sự hợp tác của các tỉnh thành Trung Quốc, ban chỉ đạo tỉnh Hồ Bắc đã thành lập một đội ngũ bác sĩ và y tá với số lượng lên đến 7.109 người, vượt qua chỉ tiêu ban đầu và các cơ sở y tế địa phương để phòng chống và ngăn chặn đại dịch lây lan.

'Thành phố Hoàng Cương đã thiết lập một phòng tuyến chặt chẽ để tránh lây lan trong nội bộ và cả nhiễm bệnh từ bên ngoài, kiểm soát kĩ để chặn đứng các nguồn lây nhiễm. Đối với những trường hợp bị sốt hoặc đang nghi ngờ và đã được xác nhận, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành cách ly để điều trị.' - ông Lưu Tuyết Vinh cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc đang được xem là tâm dịch virus corona mới tại Trung Quốc.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi