Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10x điển trai, học giỏi và dự án 'chiếc vòng tay dự phòng trầm cảm'

Điển trai, học giỏi, hài hước – Đó là những điểm tốt miễn chê hội tụ ở cậu bạn Dương Anh Thức mà bất cứ cô gái nào cũng kiếm tìm suốt tuổi thanh xuân.

Được biết đến nhờ đoạn clip: 'Cách có bạn trai nhanh nhất' trong trào lưu khoe lớp trưởng, Dương Anh Thức nhanh chóng trở thành gương mặt được cộng đồng mạng lùng sục.

 

Cậu bạn 10X điển trai được cộng đồng mạng 'lùng sục'.

Và chàng trai hội tụ những điểm tốt miễn chê như học giỏi, điển trai, hài hước Dương Anh Thức (lớp 12, trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM) lại khiến nhiều cô gái phải thốt lên: 'Thanh xuân nợ tôi một chàng trai như thế'.

Clip thu hút bởi nụ cười tỏa nắng của cậu bạn với hơn 30.000 lượt xem.

'Nam thần' đã điển trai còn giỏi Hóa học

Không chỉ điển trai, cậu bạn 10X này còn có hàng loạt thành tích trong suốt những năm cấp ba khiến nhiều người ngưỡng mộ: Giải nhì thành phố lĩnh vực Hóa cuộc thi Nghiên cứu khoa học do Bộ giáo dục tổ chức (lớp 10); giải nhì Quốc Gia trong cuộc thi này vào năm lớp 11; là 1 trong những thí sinh dự thi chung kết cuộc thi ITC hè 2017 với dự án vòng tay dự phòng trầm cảm...

 

 Anh Thức có khá nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực Hóa học.

Chia sẻ về đam mê hóa học của mình, Anh Thức cho biết: 'Trước đây vì không giỏi Hóa nên mình mới muốn chinh phục nó.

Dù ban đầu rất khó khăn nhưng khi được cô giáo truyền cảm hứng, định hướng thì mình đã không còn hoang mang và tìm được đam mê của bản thân. Hiện tại mình đang thực hiện 1 đề tài thi nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực xã hội hành vi'.

Tự nhận bản thân do không giỏi Hóa học ngay từ đầu nên có rất nhiều kiến thức Anh Thức cần cập nhật trong quá trình làm đề tài, từ cơ bản đến chuyên ngành. Cậu bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc cân bằng việc học và việc làm đề tài nghiên cứu.

Sau 3 năm với những nỗ lực và thành tích như hiện tại, cậu bạn 10X điển trai này đã quyết tâm thi ngành Tâm lí học của trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM trong đợt tuyển sinh sắp tới.

Tự chế tạo vòng tay dự phòng trầm cảm ở tuổi 18

Chia sẻ về chiếc vòng tay dự phòng trầm cảm của mình, Anh Thức cho biết: 'Chính từ cuộc thi ở năm lớp 11 mà mình gặp được một người bạn có hiểu biết về lĩnh vực trầm cảm học đường. Sau khi trao đổi với bạn, mình thấy hứng thú với vấn đề và nhận thức được tầm nguy hiểm của vấn nạn trầm cảm học đường. Mình muốn gì đó để hạn chế và cảnh báo về vấn nạn này'.

Để rồi sau thời gian khá dài miệt mài tìm hiểu những cuốn sách về trầm cảm, không bỏ sót một bài báo nào về trầm cảm, những con số về hậu quả của trầm cảm thực sự khiến cậu bạn giật mình.

 

Cậu bạn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về chiếc vòng tay dự phòng trầm cảm.

Cậu bạn lý giải về cơ chế hoạt động của chiếc vòng dự phòng trầm cảm: 'Chiếc vòng hoạt động dựa theo tình trạng sức khỏe của người dùng, chỉ cần đeo vào tay, chiếc vòng sẽ cho biết nhịp tim, huyết áp của người dùng để đưa ra những câu hỏi qua ứng dụng cài trên điện thoại. Qua những câu trả lời của người dùng, hệ thống sẽ tổng hợp lại, đưa ra những mức báo động trầm cảm.

Sẽ có 20 câu hỏi trong toàn hệ thống, đơn giản như bạn có luôn cảm thấy vui vẻ không. Qua những câu trả lời, hệ thống sẽ tự động đưa ra một cột thông báo. Nếu cột thông báo có màu xanh, tức là bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Còn báo màu đỏ, tức là bạn đã ở mức báo động trầm cảm'.

Chiếc vòng được đánh giá rất cao bởi nó thực sự cần thiết cho những học sinh cuối cấp đang bước vào kì thi tuyển sinh lên Đại học hay cho bất cứ ai gặp áp lực trong cuộc sống, khi mà căn bệnh trầm cảm ngày càng đến gần với mọi nhà ở mức báo động.

Cũng nhờ những thành tích nổi bật này, Anh Thức nhận được tấm vé tuyển thẳng vào bất cứ trường Đại học nào có ngành Hóa.

 

Dù được tuyển thẳng nhưng Anh Thức vẫn quyết định dự thi tuyển sinh đại học.

Học giỏi và điển trai nhưng không vì thế mà Anh Thức trở nên kiêu căng hay nhận mình nổi tiếng. Cậu bạn thừa nhận mạng xã hội có tác động đến bản thân nhưng không gây quá nhiều ảnh hưởng vì nó chỉ là chớp nhoáng, quan trọng là con người và bản chất của chính mình.

 

Chàng trai không chỉ điển trai, học giỏi mà còn rất hài hước, 'lầy lội'.

Những clip hài hước, 'lầy lội' Anh Thức chia sẻ trên trang cá nhân cũng nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng mạng bởi sự dễ thương, thân thiện của chàng trai này.

 

Điển trai, học giỏi, Dương Anh Thức chiếm được cảm tình của nhiều nữ sinh

 

Cậu bạn điển trai khiến bất kỳ cô gái nào cũng liên tưởng đến một nam thần nào đó.

 

Nụ cười tỏa nắng cũng là sức hút của chàng trai này

 

 

 

>>> XEM THÊM: Dân mạng 'truy tìm' nữ sinh áo dài hồng tặng hoa Thủ tướng Canada

Giúp Tiin sửa lỗi