Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chủ nhân Bướm đại ngàn nói về vụ rao bán cây 100 tỷ: 'Đây là cú tát vào quan điểm lan đột biến là lừa đảo'

'Việc thuận mua vừa bán trên thị trường là quy luật khách quan và không hề 'diễn trò' để thổi giá như các bình luận trái chiều rằng 'kiểu gì chẳng có người mua, tất cả là vở diễn mà thôi'' - anh Chính Trương khẳng định.

Ngày hôm qua (12/9), một sự vụ đình đám làm dậy sóng cộng đồng người chơi lan đã diễn ra khi trên trang Facebook của anh Chính Trương (SN 1984, ở Phú Thọ) đăng tải thông tin rao bán cây lan mẹ Bướm đại ngàn.

'Huyền thoại Bướm đại ngàn - một cực phẩm của đất trời, của mẹ thiên nhiên ban tặng. Nếu ví thế giới hoa lan như một vương quốc kỳ hoa thì Bướm đại ngàn như một cỗ ngai vàng quyền quý dành cho bậc chí tôn, minh chủ.

Hôm nay Chính Trương chính thức công bố bán cây mẹ Bướm đại ngàn với giá 100 tỷ để hữu duyên quý vật tầm quý nhân. Số đo cây 14cm, đang ra 1 mầm nối, 2 kei, ngọn vẫn phát triển mạnh. Chỉ bán hoặc nhận chốt giá trong ngày' - thông báo đăng tải.

Vụ rao bán lan khiến cộng đồng người chơi lan 'nổi sóng'

Thông tin ngay lập tức 'gây bão' dư luận, một cuộc tranh cãi nổ ra kịch liệt trên mạng xã hội với những luồng ý kiến trái chiều, song hầu như tất cả đều vô cùng trông đợi liệu ai sẽ là chủ nhân của cây lan Bướm đại ngàn từng không ít lần làm 'chao đảo' thị trường lan.

Tuy nhiên, không nằm ngoài nhận định của số đông, sau 1 ngày rao bán, mặc dù 'cũng đã có anh em inbox đặt vấn đề về giá, đặt mua kie nhưng mức giá đưa ra không thay đổi' - như thông tin mới cập nhật của anh Chính Trương, 'huyền thoại' Bướm đại ngàn vẫn chưa tìm ra được chủ mới.

Hôm nay, chủ nhân của Bướm đại ngàn đăng đàn thông báo về kết quả vụ rao bán hôm qua

Hôm nay, chủ nhân của Bướm đại ngàn đăng đàn thông báo về kết quả vụ rao bán hôm qua

Chia sẻ về thương vụ lần này, anh Chính Trương bày tỏ: 'Bướm đại ngàn là cây lan vô cùng tâm đắc của mình, có thể nói cây là tượng trưng cho tinh thần 'cho đi' của cả ngành lan, mang lại cái nhìn tích cực từ phía dư luận dành cho lan đột biến Việt Nam.

Cũng qua sự kiện trên, mọi người cũng thấy được chiều hướng tích cực lẫn tiêu cực luôn luôn song hành. Sẽ luôn luôn có những người có ác cảm về hoa lan đột biến nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến thị trường hoa lan đột biến nói chung'.

Mặc dù thương vụ không thể 'chốt đơn', nhưng anh Chính Trương có niềm tin rằng: 'Những người đủ khả năng chốt cây tuy không nhiều nhưng chắc chắn là có. Nhưng ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng chung của nền kinh tế và dịch bệnh thì việc giao dịch chưa đạt mong muốn cũng là điều dễ hiểu'.

Theo anh Chính Trương, thương vụ rao bán này không thành công cũng là điều dễ hiểu

Theo anh Chính Trương, thương vụ rao bán này không thành công cũng là điều dễ hiểu

Thêm nữa, theo anh, sự việc lần này cũng tạo ra hiệu ứng tốt thúc đẩy thị trường hoa lan đột biến Việt Nam. Nhiều người đầu tư đang nhận ra và có niềm tin mạnh mẽ hơn về tiềm năng của ngành kinh tế hoa lan.

'Việc không có người chốt cây mẹ Bướm đại ngàn lại một lần nữa khẳng định rằng các giao dịch hoa lan đột biến giá trị cao từ trước đến nay hoàn toàn là sự thật. Việc thuận mua vừa bán trên thị trường là quy luật khách quan và không hề 'diễn trò' để thổi giá như các bình luận trái chiều rằng 'kiểu gì chẳng có người mua, tất cả là vở diễn mà thôi'.

Đây có thể nói là cú tát mạnh vào quan điểm cho rằng lan đột biến là lừa đảo, thổi giá và đa cấp biến tướng' - chủ nhân Bướm đại ngàn nhấn mạnh.

Góp ý cho Tiin