Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vẽ mắt gấu trúc - Cách hay trị thói xấu thích nghịch điện thoại của con trẻ

Bà mẹ trẻ khẳng định phương pháp vẽ mắt gấu trúc này rất hiệu quả cho việc trị con nghiện sử dụng điện thoại.

Bố mẹ thời nay thường bận rộn với công việc vì vậy để con cái nghe lời và ngoan ngoãn, họ chọn giải pháp cho con sử dụng điện thoại.

Vô hình điều này đã khiến trẻ con có thể dành hàng giờ đồng hồ cắm cúi vào điện thoại mà không ăn uống hay có vận động nào khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tâm lý, sự phát triển của trẻ nhỏ.

Vì vậy mới đây, chị Trang (ở Bạc Liêu) đã chia sẻ bí kíp của riêng mình để cải thiện việc bé nghiện điện thoại. Cách làm của chị đã nhận được nhiều bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. 

Bà mẹ trẻ dùng cách này để con không sử dụng điện thoại

Nhân lúc con ngủ, chị đã vẽ quầng thâm vào mắt con và sáng hôm sau cô bé đã nước mắt nước mũi giàn giụa không ngừng. 

Trong video, cô bé tội nghiệp với đôi mắt bị mẹ tô đen kịt đang hoảng hốt và khóc lóc. Bộ dạng của cô bé đã khiến nhiều người cảm thấy đáng thương nhưng cũng không không thể nhịn nổi cười.

Vẽ mắt gấu trúc - Cách hay trị thói xấu thích nghịch điện thoại của con trẻ 0 

2 cô con gái khóc lóc khi thấy mắt bị thâm sì. 

2 cô con gái khóc lóc khi thấy mắt bị thâm sì.

Chị Trang cho biết cô có 2 bé gái, 1 bé tên Uyên 6 tuổi và 1 bé tên Vy 3 tuổi. Vì thường ngày chị luôn bận rộn buôn bán giao hàng nên hai bé thường nghịch điện thoại.

'Hôm mình thấy có 1 mẹ bên Thái Lan vận dụng rồi nên thử thôi ai ngờ lại hiệu quả vậy. Mình giả vờ alo cho bác sĩ tìm cách chữa trị rồi nói với bé là bác sĩ nói lần này tha lỗi cho thuốc uống xong mình giả vờ mua viên sủi nói là thuốc trị hết thâm mắt. Đến hiện tại 2 bé đều không sử dụng điện thoại nữa', chị Trang chia sẻ.

Vẽ mắt gấu trúc - Cách hay trị thói xấu thích nghịch điện thoại của con trẻ 2 

Theo bà mẹ trẻ, 2 cô con gái khá ngoan ngoãn và sau khi bị vẽ lên mắt đều không dám sử dụng điện thoại. 

Theo bà mẹ trẻ, 2 cô con gái khá ngoan ngoãn và sau khi bị vẽ lên mắt đều không dám sử dụng điện thoại.

Bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Nhiều người cho rằng đây là 1 cách làm hiệu quả và có thể áp dụng với con mình.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cho rằng cách làm này không nên dùng nhiều vì xét về khía cạnh tâm lý, hành động này tương đương với việc bị trừng phạt nặng nề về mặt tinh thần sẽ khiến con trẻ hoảng loạn và sợ hãi.

Giúp Tiin sửa lỗi