Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thấy người lạ đến thuê nhà, hàng xóm chặt cây chặn cửa vì nghi ngờ bị nhiễm virus Covid-19

Lo sợ bị lây nhiễm virus từ những người lạ, cư dân địa phương đã tìm cách để những người này không ra khỏi nhà.

CNN thông tin, một người đàn ông ở Mỹ đã bị hàng xóm chặn lối đi lại do nghĩ rằng anh bị nhiễm virus Corona.

Cụ thể, người đàn ông này ở bang New Jersey, đến hị trấn Vinalhaven (hạt Knox, bang Maine, Mỹ) vào đầu tháng trước và thuê nhà ở cùng một số người bạn.

Tuy nhiên, vào sáng 27/3, khi đi ra ngoài kiểm tra đường dây cap do không hoạt động, anh đã bang hoàng phát hiện một chiếc cây lớn bị chặt, chắn cửa ra vào của ngôi nhà. Khi đang xem xét cái cây, anh bị những người hang xóm tiến đến và la hét. Lo sợ bị đánh, anh đã vội vã quay vào nhà, báo với những người ở cùng và gọi điện cho cảnh sát.

Thấy người lạ đến thuê nhà, hàng xóm chặt cây chặn cửa vì nghi ngờ bị nhiễm virus Covid-19 0 

Khi cảnh sát đến, những người hàng xóm đã bỏ đi. Chia sẻ với CNN, phía cảnh sát cho biết, những người dân địa phương tin rằng những người từ nơi khác đến có thể mang theo dịch bệnh nên đã ‘hành động' để cảnh báo rằng họ tự cách ly tại nhà.

Genevieve McDonald, người đại diện thị trấn Vinalhaven, cho hay hành vi chặt cây chắn trước cửa nhà ‘không hề được khuyến khích'. Ông kêu gọi người dân hãy chủ động liên hệ với phía cảnh sát nếu thấy môi trường sống không được an toàn, không nên có những hành vi thái quá như vậy.

Hồi tháng 2, ở Trung Quốc, những sự việc tương tự cũng đã xảy ra đối với những người đến từ Vũ Hán. Một gia đình ở Giang Tô sau khi về Vũ Hán ăn Tết đã bị hàng xóm dùng thanh sắt chắn cửa không cho ra ngoài, thậm chí họ còn quay video kêu gọi mọi người hãy tránh những người thuộc gia đình này.

Giúp Tiin sửa lỗi