Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy Park bất ngờ bị phạt 5000 USD

Án phạt này khiến người hâm mộ đặt ra nhiều câu hỏi.

Trong trận Chung kết bóng đá nam SEA Games 30 đầu tháng 12/2019, sau tình huống cầu thủ U22 Indonesia phạm lỗi với Trọng Hoàng nhưng trọng tài không thổi phạt khiến HLV Park tức giận và nổi cáu. Vì hành vi phản ứng dữ dội ấy, huấn luyện viên Park Hang-seo đã phải nhận thẻ đỏ và phải lên khán đài ngồi thay vì tiếp tục có mặt trên sân để chỉ đạo.

Ngay sau trận đấu, Thầy Park cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì 'đã không kiềm chế được sự giận dữ của mình'.

Thầy Park bất ngờ bị phạt 5000 USD 0 

HLV Park Hang-seo nổi cáu với trọng tài chỉ vì muốn bảo vệ học trò 

HLV Park Hang-seo nổi cáu với trọng tài chỉ vì muốn bảo vệ học trò

Việc một HLV nhận thẻ đỏ là điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, việc Thầy Park thường xuyên nổi nóng, phản ứng gay gắt với trọng tài khi họ đưa ra một quyết định không hợp lý là điều người hâm mộ đã khá... quen thuộc. 

Có lẽ vì điều này mà mới đây, trong hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF có điều khoản ghi rõ, nếu có vi phạm dẫn tới vấn đề tài chính, người vi phạm mà ở đây là chiến lược gia Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt.

Cùng với điều khoản này, Ủy ban Đạo đức của AFC cũng ra quyết định phạt Thầy Park cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, và phải nộp phạt 5000USD (hơn 110 triệu đồng) vì tấm thẻ đỏ.

HLV Park Hang-seo sẽ phải tự nộp phạt 

HLV Park Hang-seo sẽ phải tự nộp phạt

Án phạt của thầy Park đã khiến người hâm mộ đặt ra nhiều câu hỏi: Tại sao AFC lại ra án phạt khi SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của họ (cũng như của FIFA) và tại sao chỉ phạt tại các trận giao hữu?

Một số người lý giải rằng, đây chỉ là án phạt nhẹ dành cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc vì không muốn tạo ra những tiền lệ xấu. Bởi lẽ, số tiền phạt chỉ bằng khoảng 1/10 tiền lương hàng tháng mà VFF đang trả cho ông. 

Giúp Tiin sửa lỗi