Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy Park 'dằn mặt' tuyển Thái Lan với những phát ngôn 'cứng như thép' trước thềm trận đấu!

Trong họp báo vào chiều nay (4/9), HLV Park Hang Seo đã có những phát ngôn 'cứng như thép' khiến ai cũng phải trầm trồ trước khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào tối mai (5/9).

Chiều nay (4/9), vị HLV Park Hang Seo đã tham dự buổi họp báo chính thức trước khi tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với Thái Lan tối ngày mai (5/9).

Thầy Park khá tự tin và vui vẻ khi chia sẻ cảm xúc của mình trước thềm trận đấu. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết việc chụp lén các cầu thủ của ĐT Thái Lan không có gì quá lớn mà truyền thông Thái lại phải làm nghiêm trọng lên như vậy. Những phóng viên Việt Nam, họ bỏ tiền túi ra thuê phòng và dĩ nhiên họ có quyền chụp ảnh. Nếu như Thái Lan muốn bảo mật thông tin hay hình ảnh thì có thể chuyển sang sân tập khác. 

  Thấy Park và phát ngôn trong buổi họp báo của mình 

Thấy Park và phát ngôn trong buổi họp báo của mình

Buổi họp báo chiều hôm nay, thầy Park lại một lần nữa thể hiện thần thái và bản lĩnh của các cầu thủ tuyển Việt Nam luôn hiên ngang và tự tin trước sức ép của đội bóng đến từ xú sở Chùa Vàng này! Không những thế, vị HLV này còn ngầm khẳng định, vào tối mai ông sẽ khiến cho người Thái im lặng.

Cuộc họp báo kéo dài không quá lâu, nhưng vị HLV Park đã nêu cao tinh thần vững tâm, quyết không lo sợ đội bóng chủ nhà. Ông đã có một số phát ngôn 'cứng như thép' được xem là 'dằn mặt' tuyển Thái Lan. 

HLV Park: 'Chúng ta chơi được Thái Lan, không có gì phải ngại'

Câu nói của thầy Park khiến cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam thêm phần nào đó tự tin và chắc chắn hơn trước khi trận đấu giữa 2 đội diễn ra.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về ý nghĩa trận đấυ tại King's Cup, thầy Park cho biết: 'Ở King's Cup, chúng ta đã thắng Thái Lan 1-0. Về mặt ý nghĩa, mỗi trận đều có 1 kết quả riêng. Nếu chúng ta tính quá trình lịch sử thì Việt Nam thường bất lợi hơn khi gặp Thái trước đây.

Dù sao thì ở trận thắng King's Cup, chúng ta có thể chuyển sang một cột mốc mới. Các cầu thủ sẽ tự tin hơn. Thế hệ cầu thủ sau đó cũng sẽ tin tưởng rằng Thái Lan là đối thủ mà chúng ta có thể chơi được.'

Thầy Park tự tin chia sẻ cảm nhận của mình trước thềm trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Thái Lan vào tối mai 

Thầy Park tự tin chia sẻ cảm nhận của mình trước thềm trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Thái Lan vào tối mai

HLV Park: 'Đề nghị phóng viên Thái Lan lịch sự'

Khi đang phát biểu trước truyền thông, nhưng trong phòng lại khá ồn ào bởi những phóng viên đến từ xứ sở Chùa Vàng, thầy Park đã phát ngôn khá gay gắt: 'Phóng viên Thái Lan đang gây ồn ào. Đề nghị LĐBĐ Thái Lan khi tổ chức phỏng vấn thì cố gắng giữ được trật tự trong phòng để hiệu quả được tốt hơn.

Còn các bạn phía dưới nếu ồn ào như vậy thì các bạn không phải là những người lịch sự. Nếu các bạn không muốn tham gia thì có thể ra ngoài. Phép lịch sự thì các bạn Thái Lan luôn yêu cầu về phía Việt Nam chúng tôi. Nhưng các bạn cũng phải lịch sự lại chứ'.

Mặt khác thầy Park còn nói thêm: 'Các anh muốn người khác lịch sự nhưng các anh có lịch sự gì đâu , trong buổi họp báo các anh nói chuyện rất to khi tôi đang trả lời ảnh hưởng tới người khác.'

HLV Park: 'Áp lực nhưng sẽ thi đấu với tinh thần Việt Nam.'

Đồng ý về việc trước mỗi trận đấu, cả thầy và trò đều rất áp lực, nhưng nhà cầm quân đến từ xứ sở Kim Chi này vẫn một mực quả quyết và tự tin khi phát ngôn trước truyền thông: 'Với tôi, mỗi trận hay mỗi giải thì tôi đều áp lực cả. Huống hồ nó lớn và có ý nghĩa như vòng loại World Cup. Trận đấu với Thái Lan lại là sân khách nữa.

Thái Lan gần đây các đội U15, U18, đội nữ rồi đội U23 khi tôi nắm thì Thái đều thua chúng ta. Tôi biết người Thái chuẩn bị rất nhiều. Họ có một HLV mới. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu khó khăn. Tuy nhiên các cầu thủ và chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tập trung nhất, sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần Việt Nam, tinh thần 1 đội để chứng minh kết quả tốt nhất.'

HLV Park: 'Đánh giá cao Chanathip'

Vị HLV Park này còn đánh giá khá cao về sức chiến đấu cũng như kĩ năng cơ bản của cầu thủ tuyển Thái Lan là Chanathip: 'Chanathip là một tài năng được đánh giá cao. Tôi đã thấy cậu ta đá ở Asian Cup. Thể hình không cao nhưng cậu ấy chơi tốt cả hai chân, khả năng xâm nhập vùng cấm, phối hợp với đồng đội cũng tốt. Tuyển Thái có nhiều cầu thủ giỏi nhưng Chanathip rõ ràng là một cầu thủ chúng tôi phải đặc biệt cảnh giác'.

Hình ảnh thấy Park cùng cầu thủ Quế Ngọc Hải (Ảnh: Sport5) 

Hình ảnh thấy Park cùng cầu thủ Quế Ngọc Hải (Ảnh: Sport5)

Theo như lịch thi đấu chính thức, thì vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 19h00 tối ngày mai (5/9) giữa 2 đội tuyển là Việt Nam và Thái Lan trên sân vận động Thammasa. 

Giúp Tiin sửa lỗi