Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Thầy phong thủy' Hữu Thọ: 'Dây xích giữ quả cầu đá ở sân Mỹ Đình sẽ kìm hãm đôi chân của các cầu thủ'

Doanh nhân Kiều Hữu Thọ - người hiến kế gỡ những quả cầu gắn xích ở sân Mỹ Đình cho biết, chính dây xích giữ quả cầu là điểu bất ổn!

Đêm ngày 5/12 - đêm trước ngày diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines, khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã điều động các xe tải và cần cẩu để tháo dỡ và vận chuyển 40 quả cầu đá cỡ lớn được nối với nhau bằng xích sắt (gọi tắt là bóng xích) xung quanh sân vận động Mỹ Đình.

Việc di dời những quả bóng xích được cho là có yếu tố phong thủy, nhằm thay đổi 'vận đen' của đội tuyển Việt Nam khi 5 lần đá bán kết AFF Cup chưa từng thắng trên sân nhà Mỹ Đình. Không biết có phải việc này đã đem lại may mắn cho đội tuyển Việt Nam hay không nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành chiến thắng 2-1 rất thuyết phục trước đội tuyển Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Cup diễn ra vào tối 6/12.

40 quả cầu đá trước sân vận động Mỹ Đình trước khi được di dời

40 quả cầu đá trước sân vận động Mỹ Đình trước khi được di dời

Người 'hiến kế' cho Ban Quản lý sân vận động Mỹ Đình chính là doanh nhân Kiều Hữu Thọ. Theo anh Thọ, anh là người hâm mộ bóng đá Việt Nam từ rất lâu rồi. Chính vì vậy nên trước ngày tuyển Việt Nam diễn ra trận đấu quan trọng ở sân nhà, anh Thọ đã đến sân Mỹ Đình để tham quan trước.

Đến đây anh phát hiện trước cổng sân vận động có 40 quả cầu đá được nối với nhau bằng dây xích sắt. Nhận ra điều không may mắn cho các cầu thủ Việt Nam nên anh Thọ đã mạnh dạn đề xuất ban quản lý sân VĐ Mỹ Đình di rời 40 quả cầu đá ra vị trí khác.

Anh Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy Park Hang Seo

Anh Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy Park Hang Seo

Anh Thọ giải thích: 'Ngắm nhìn 40 quả cầu đá tôi bỗng có suy nghĩ điều gì bất ổn đang xảy ra tại đây. Tôi được biết mảnh đất này xưa là bở ruộng thằng cánh cò bay rất đẹp. Tôi xin phép ban lãnh đạo Mỹ Đình bỏ xích hoặc di rời 40 quả cầu đá. Vì tôi nhận thấy cái xích là điều bất ổn.

Quả cầu mà bị xích đương nhiên là tù túng nó không hút được linh khí của trời đất nữa. Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là những quả bóng chết. Quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng. Trong thi đấu thể thao, nhất là môn bóng đá, quá trình bùng nổ cực kỳ quan trọng. Khi tù túng như thế sẽ tạo tâm lý không tốt cho các cầu thủ, các anh sẽ không thể bùng nổ thì làm sao có kết quả tốt được. Thầy giỏi trò giỏi nhưng bị ảnh hưởng tâm lý cũng không được'.

Lý giải việc di dời 40 quả cầu đá của anh Thọ. Nguồn: (Sport5)

Ngoài ra anh Thọ còn cho rằng, những quả bóng đã bị tháo xích di rời là những quả bóng vỡ. Anh mong rằng các cấp lãnh đạo thành phố cũng như ban quản lý sân VĐ Mỹ Đình sẽ không trưng bày những quả bóng ở khu vực đó nữa.

Khi ý kiến của mình được các lãnh đạo lắng nghe và thực hiện, anh Thọ đã thức tới khuya để ra tận sân Mỹ Đình chứng kiến việc di dời 40 quả cầu bằng đá. 

Sau khi bị di dời khỏi vị trí trước cổng sân Mỹ Đình, những quả cầu đá được chuyển đến một vị trí khá kín đáo ở một sân golf cũ. Ban quản lý khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho biết chưa có kế hoạch đưa chúng trở lại vị trí cũ.

'Thầy phong thủy' Hữu Thọ: 'Dây xích giữ quả cầu đá ở sân Mỹ Đình sẽ kìm hãm đôi chân của các cầu thủ' 2

Những quả cầu đá sau khi được di dời.

Những quả cầu đá sau khi được di dời.

 

 Những quả cầu đá của sân Mỹ Đình nằm ngổn ngang tại bãi đất trống sau khi di dời. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi