Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động trước hình ảnh người mẹ vác thang trèo lên cây cau đưa chim con rơi xuống đất về tổ

Hành động nhỏ này của người mẹ khiến cư dân mạng cảm thấy ấm lòng.

Giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ là đủ để khiến con người ta xúc động, cảm nhận được tình yêu thương luôn tràn ngập xung quanh.

Mới đây, hình ảnh một người mẹ khoảng ngoài 50 tuổi bắc thang trèo lên cây cau để đưa chim sẻ con rới xuống đất về tổ nhận được gần 5 nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Yến Vy - cô bạn đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội cho biết: 'Nhà mình có đôi chim sẻ làm tổ trên cây cau lùn (cao 4-5m thôi). Nay trời gió cái bẹ cau già nó rụng và cái tổ chim cũng rụng theo vì tổ của nó làm ở trên bẹ đấy.

Mẹ mình mới chạy ra nhặt cả tổ chim sẻ bỏ vào cái giỏ xe đạp cũ rồi vác nguyên cái thang tre ra trèo lên rồi đặt nó vào cái bẹ lá cạnh đấy. Mẹ mình bảo nó còn nhỏ thế không có bố me nó mớm mồi nó chết mất mà mình thì không biết nuôi. May sao mẹ mình vừa đặt tổ của nó vào thì chim bố chim mẹ cũng sà đến ríu rít vì tìm được con'.

Chú chim con bị rơi khỏi tổ. 

Chú chim con bị rơi khỏi tổ.

Người mẹ đã ngoài 50 tuổi bắc thang lên cây cau để trả chim con về với gia đình của mình. 

Người mẹ đã ngoài 50 tuổi bắc thang lên cây cau để trả chim con về với gia đình của mình.

Yến Vy cho biết: 'Mẹ mình là Bích Thủy năm nay 51 tuổi. Ở nhà, mẹ tính hiền hậu, luôn yêu thương mọi người và đặc biệt cả động vật nữa nên hàng xóm đều rất quý. Mình nhìn mẹ làm như vậy đôi khi cũng thấy hổ thẹn. Nhờ có mẹ mà mình và gia đình luôn sống chan hòa, biết đối nhân xử thế. Mẹ là tấm gương cho bọn mình noi theo'.

Xúc động trước hình ảnh người mẹ vác thang trèo lên cây cau đưa chim con rơi xuống đất về tổ 2 

Hình ảnh người mẹ trong câu chuyện. Ảnh: NVCC 

Hình ảnh người mẹ trong câu chuyện. Ảnh: NVCC

Dân mạng sau khi xem bức ảnh đều cảm thấy xúc động trước hành động của người mẹ. Có lẽ giới trẻ bây giờ nhiều người đôi khi sống quá vội vàng, sống nhanh mà quên đi những thứ nhỏ bé xung quanh. 

'Mình có 2 mấy tuổi mà còn chưa dám trèo cao vậy. Khéo nhìn thấy chim rơi chỉ biết đưa nó lại lùm cây thấp thôi', Tâm Nguyễn chia sẻ.

'Nhìn mẹ trèo cao thế mà thương quá, nhà không có đàn ông trèo lên hay sao. Để mẹ một mình trèo 4-5m chỉ sợ xảy ra chuyện gì. May là không có sao rồi', Hồ Phương viết.

'Mong rằng hành động nhỏ này sẽ lan truyền đến các bạn trẻ, để họ có thêm tình yêu thương với mọi người và mọi sự việc xung quanh', Hữu Đức bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi