Tiin.vn trên Facebook

Thấy xe ô tô đỗ trước cửa hàng quần áo, chủ shop thẳng tay 'trừng phạt' bằng cách vẽ sơn bẩn lên khắp xe

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Những vụ việc đỗ xe hơi trước cửa nhà, cửa tiệm và bị chủ nhà 'dằn mặt' bằng nhiều hình thức khác nhau trước giờ đã xảy ra rất nhiều lần. Tuy nhiên, các chủ xe thường nhận sai trước và ngậm ngùi chấp nhận.

Mới đây, sự việc tương tự lại tiếp tục xảy ra khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thấy xe ô tô đỗ trước cửa hàng quần áo, chủ shop thẳng tay 'trừng phạt' bằng cách vẽ sơn bẩn lên khắp xe 0

Chiếc xe bị vẽ sơn bẩn hết phần đuôi

Chiếc xe bị vẽ sơn bẩn hết phần đuôi

Cụ thể, hình ảnh một chiếc xe hơi bị phun kín sơn ở phần đuôi xe, nhìn rất mất thẩm mĩ được chia sẻ trên mạng xã hội. Câu chuyện được chủ xe chia sẻ như sau:

'Chuyện là em mới đậu đươc khoảng 10 phút (lúc đậu xe nhà đóng cửa), đầu xe có ghi số điện thoại nhưng chủ nhà không gọi, nhanh tay cùng nhau sơn lại xe cho em luôn. Lúc em xuống thấy vậy thì chủ tiệm còn thách thức'.

Vì quá bức xúc với cách hành xử của chủ nhà và ‘thương tiếc' cho chiếc xe của mình, chủ xe đã mạnh dạn xin ý kiến: 'Thế này em có kiện được không mọi người?'

Cũng như các sự việc đã từng xảy ra trước đó, bài đăng trên nhanh chóng nhận sự tranh cãi từ cư dân mạng. Một số người cho rằng, hành động vẽ bậy lên xe của người khác như vậy là quá đáng và vi phạm pháp luật. Thay vì làm như vậy có thể nhắc nhở chủ xe nhẹ nhàng để lần sau rút kinh nghiệm.

Tài khoản facebook H.P bình luận: 'Công nhận nhìn cũng khó chịu thật nhưng nó chưa làm hại đến ai, chủ nhà có thể nói chuyện nhẹ nhàng với chủ xe để giải quyết, chứ hành xử như này khác gì phá hoại tài sản của người ta đâu'.

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về chủ xe vì đã đỗ xe bừa bãi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia đình người khác

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về chủ xe vì đã đỗ xe bừa bãi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia đình người khác

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng ở câu chuyện này lỗi hoàn toàn thuộc về chủ xe, chủ nhà chỉ vì quá bức xúc nên mới làm vậy.

- 'Các bạn phải làm ăn buôn bán mới hiểu, sáng ra thấy cái xe chĩa thẳng vào nhà mình thì có ai là không tức'.

- 'Chủ xe sai lè ra đấy rồi còn cãi gì nữa, đỗ xe bừa bãi làm ảnh hưởng đến nhà người khác'.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin