Tiin.vn trên Facebook

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs

Tiếp đón Danang Dragons với mục tiêu bảo toàn vị trí nhì bảng, Saigon Heat đã có một màn trình diễn ấn tượng.

'Chảo lửa phát nhiệt', dồn ép không ngừng

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả có mặt tại nhà thi đấu CIS, Saigon Heat đã nhanh chóng thi triển thế trận áp đảo và tổ chức những đợt công kích về phía bảng rổ của Danang Dragons. Lần lượt Tavarion Nix (9 điểm) và Tim Waale (4 điểm) đã ghi những điểm số quan trọng để giúp 'Ông 30' vươn lên dẫn trước 19-11.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs 0

Tiếp đà hưng phấn, đoàn quân của HLV David Singleton tiếp tục dồn ép các vị khách trong những phút tiếp theo. Trong khi đó, với Danang Dragons, những nỗ lực của Hùng 'cá trê' - Nguyễn Văn Hùng (7 điểm) và Anthony January (11 điểm) là chưa đủ để giúp họ đứng vững trước sức tấn công của đội chủ sân CIS (36-46).

Bảo toàn lợi thế, chiến thắng về tay

Đứng trước tình cảnh phải nhận thất bại ở trận đấu cuối cùng tại VBA by MB 2019, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đã vùng lên mạnh mẽ và thi đấu đầy nỗ lực khi trở lại sau giờ nghỉ.

Lần lượt Horace Nguyễn (5 điểm), 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng (6 điểm), Hùng 'cá trê' (5 điểm) và Anthony January (9 điểm) đã thay nhau toả sáng và giúp đại diện miền Trung thu hẹp cách biệt xuống chỉ còn 61-65 sau hiệp 3.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs 1

Khi các cổ động viên của 'Rồng sông Hàn' đã bắt đầu mơ về một kịch bản lội ngược dòng thì ở 10 phút cuối cùng, sự thiếu chính xác trong những pha lên bóng của Danang Dragons đã khiến họ phải 'ôm hận' khi ở phía bên kia chiến tuyến, Tavarion Nix (9 điểm) và Dư Minh An (4 điểm) liên tiếp mang về các điểm số quan trọng cho đội chủ nhà.

Kết thúc trận đấu, Saigon Heat giành chiến thắng với tỷ số 88-74 và khép lại kỳ Regular Season với vị trí nhì bảng.

Tại vòng Playoffs, đoàn quân của HLV David Singleton sẽ có lợi thế chơi hai trận sân nhà khi chạm trán 'người láng giềng' Hochiminh City Wings by Jetstar. Trong khi đó, ở cặp đấu còn lại, đội bóng dẫn đầu Cantho Catfish sẽ có cuộc so tài với nhà vô địch VBA 2017, Thang Long Warriors.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs 2

Với Saigon Heat, Tavarion Nix (38 điểm, 16 rebounds, 2 kiến tạo, 4 cướp bóng, 1 block), Tim Waale (11 điểm, 7 rebounds, 2 kiến tạo) và Richard Nguyễn (10 điểm, 6 rebounds, 5 kiến tạo) chính là những tay ném chơi xuất sắc để giúp 'Ông 30' bảo toàn vị trí nhì bảng.

Về phía Danang Dragons, mặc dù Anthony January (26 điểm, 11 rebounds, 2 kiến tạo), 'Hùng cá trê' - Nguyễn Văn Hùng (16 điểm, 5 rebounds), 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng (13 điểm, 1 rebounds, 5 kiến tạo) cùng Horace Nguyễn (10 điểm, 5 rebounds, 2 kiến tạo, 2 cướp bóng) đã thi đấu nỗ lực nhưng họ vẫn không thể giúp 'Rồng sông Hàn' tạo nên bất ngờ tại 'chảo lửa' CIS.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs 3

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lợi thế bước vào Playoffs 4

Ảnh: Key

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ