Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

The Vietnam Notebook: Chuyến du ngoạn thú vị của hai cha con người Mỹ không biết mẩu tiếng Việt nào

Không biết một mẩu Tiếng Việt, cũng không có hướng dẫn viên, Casey đèo con trai trên chiếc mô tô phân khối lớn vi vu từ thủ đô Hà Nội ra tận Hòa Bình rồi dừng chân ở Mai Châu, nơi mà anh gọi là 'Việt Nam trong trí tưởng tượng của tôi'. Đoạn video hành trình The Vietnam Notebook hiện đang được rất nhiều người chia sẻ trên mạng.

'Những trải nghiệm cuộc sống sẽ mở mang tâm hồn như cách giáo dục sẽ mở mang trí óc.' Casey Nesitat, một anh chàng đạo diễn tay ngang, điên, dí dỏm và nghiện du lịch quyết định đến Việt Nam vào năm 2012 cùng cậu con trai Owen.

Kết quả của chuyến đi ấy là đoạn phim dài hơn 15 phút mang tên The Vietnam Notebook quay lại cả quãng đường hai bố con đã đi qua với hàng loạt những thước phim tuyệt đẹp về cảnh vật và con người Việt Nam.

Nghe hai từ 'đi phượt' hấp dẫn là thế, nhưng có ai gan được như hai bố con nhà này. Không biết một mẩu Tiếng Việt, cũng không có hướng dẫn viên, Casey đèo con trai trên chiếc mô tô phân khối lớn vi vu từ thủ đô Hà Nội ra tận Hòa Bình rồi dừng chân ở Mai Châu, nơi mà anh gọi là 'Việt Nam trong trí tưởng tượng của tôi'.

 

 

Hai bố con hài hước nói thêm rằng, quay lại Mỹ chỉ nhớ mãi những thứ oái ăm như món rượu rắn nổi tiếng hay cái nhà tắm kinh khủng mắc đầy dây điện hở trong căn nhà sàn giữa đồng ruộng.

 

 

Trong cả đoạn phim, Casey Nesitat liên tục nhắc đến mối quan hệ giữa anh và con trai. Việt Nam là điểm đến thứ 10 của năm thứ 10 anh cùng con du ngoạn khắp nơi. Anh khuyên người xem hãy xách ba lô lên và đi nhiều hơn, hãy đi với những người mình yêu thương vì đó là cách xây dựng tình cảm tốt nhất.

 

 

 

Lúc này, tức là bốn năm sau chuyến đi, khi Owen đã trưởng thành, Casey vẫn lưu luyến khoảng thời gian ở Việt Nam vì đó là một trong những khoảng thời gian ấm áp, hạnh phúc và trọn vẹn nhất anh được ở bên con.

 

 

 

 

Đoạn clip hành trình dài 15 phút này đã thu về hơn 4 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày được đăng tải. Ai ai cũng tỏ ra hứng thú trước hành trình đầy thú vị này. Đặc biệt là nhiều bạn trẻ bình luận rằng ước gì bố mẹ mình cũng nhiệt tình và chịu đi, chịu trải nghiệm cùng con cái như nhân vật người bố trong clip. Và có xem clip của Casey thì mới biết được Việt Nam đẹp biết bao và còn quá trời thứ thú vị ngay đất nước của chúng ta mà chúng ta không hề hay biết.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi