Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm 12 y bác sĩ tại BV đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) phải cách ly vì tiếp xúc với BN243 Mê Linh, có người nói chuyện với BN hơn 1 phút

Tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên, BN 243 có nói chuyện với một bác sĩ khoảng hơn một phút và tiếp xúc với một nhân viên hành chính để lấy giấy chuyển viện.

Trao đổi với VOV, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, bệnh viện có 12 nhân viên y tế phải cách ly do có liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 243. Trong đó, 2 người là đối tượng F1 và 10 người F2. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 12 nhân viên y tế này, kết quả các mẫu đều âm tính lần 1.

Được biết, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đã đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đón cặp vợ chồng 25 tuổi (là cháu của BN243) đang điều trị ở bệnh viện do thai lưu, chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên, bệnh nhân 243 có nói chuyện với một bác sĩ khoảng hơn một phút và tiếp xúc với một nhân viên hành chính để lấy giấy chuyển viện. Trong quá trình tiếp xúc, người bệnh và y bác sĩ đều đeo khẩu trang và mặt nạ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau đó cũng đã cách ly 63 y bác sĩ vì có liên quan đến BN243. Bước đầu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

Với lịch trình dày đặc của BN243, việc khoanh vùng dập dịch gặp không ít khó khăn.

Giúp Tiin sửa lỗi