Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm cơ sở đa cấp trá hình bị phát giác, nhiều trung tâm tiếng Anh đồng loạt đóng cửa.

Các trung tâm sử dụng cùng một kịch bản từ việc dẫn đi vay nặng lãi, đưa ra mức chiết khấu hoa hồng cao để dụ dỗ người mới tham gia.

Những ngày gần đây, hiện tượng đường dây đa cấp trá hình dưới mác trung tâm học tiếng Anh đang là điểm nóng được người dân quan tâm. Với những lời dụ dỗ, vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng trong tương lai không xa, những công ty đa cấp như thế này đã khiến nhiều sinh viên khốn đốn, vay nợ chồng chất.

(Nguồn clip: VTV 24)

Ngoài trung tâm Sky Edu mới bị phát giác lừa đảo gần đây, thêm một trung tâm Tiếng Anh nữa bị phát hiện với cái tên Ocean Edu ở ngõ 100 đường Hoàng Quốc Việt. Thực chất đây là một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng với 42 chi nhánh trên toàn quốc, tuy nhiên khi tìm kiếm lại không có cơ sở nào thuộc Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

Thêm cơ sở đa cấp trá hình bị phát giác, nhiều trung tâm tiếng Anh đồng loạt đóng cửa. 0

Thêm cơ sở đa cấp trá hình bị phát giác, nhiều trung tâm tiếng Anh đồng loạt đóng cửa. 1

Một nữ sinh viên bị lừa vào đường dây đa cấp cho biết sau khi đưa ra những lời mật ngọt, trung tâm dẫn đi vay tiền và hứa sau hai tháng sẽ trả hết nợ. Cứ giới thiệu 1 người được 600 nghìn đồng, người dưới cấp càng nhiều thì càng được ăn tiền hoa hồng nhiều hơn.

Trước sự việc trên đại diện trung tâm anh ngữ Ocean Edu cho biết: ‘Sở Giáo dục đã cấp phép cho chúng tôi tên Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Ocean Edu thì không thể cấp thêm cho đơn vị thứ hai có trùng tên tương tự được. Tôi khẳng định phiếu thu này là giả mạo'.

Thêm cơ sở đa cấp trá hình bị phát giác, nhiều trung tâm tiếng Anh đồng loạt đóng cửa. 2

Trung tâm Ocean Edu thật ở và trung tâm giả mạo.

Trung tâm Ocean Edu thật ở và trung tâm giả mạo.

Sau khi bị phát giác, biển Ocean Edu đã bị dỡ xuống thay vào đó là mọc lên tấm biển khác với tên I.L.E Edu và hiện chưa rõ trung tâm này có thực sự là một trung tâm Tiếng Anh hay không.

Thêm cơ sở đa cấp trá hình bị phát giác, nhiều trung tâm tiếng Anh đồng loạt đóng cửa. 4

Trùng hợp thay, nhiều trung tâm Anh ngữ trên địa bàn Cầu Giấy Hà Nội cũng đồng loạt đóng cửa sau sự việc của trung tâm Sky Edu. Tất cả thông tin về các trung tâm trên internet đã bị đánh sập, không còn để lại một chút dấu vết nào.

>> XEM THÊM: Bị lừa vào đường dây đa cấp, nhiều sinh viên nợ hàng chục triệu, phải nhịn ăn

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi