Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi

Mặc dù mọi người  xung quanh đang chăm chú theo dõi bộ phim thì nhóm khách này vẫn cười nói rôm rả gây ồn ào, thậm chí còn vô tư vứt vỏ hạt hướng dướng, cốc giấy, hộp bắp rang bơ,... bừa bãi ra sàn.

Những hình ảnh, sự việc liên quan đến ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân khi đến những khu vui chơi, giải trí đông người như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại,... dường như không còn là chuyện hiếm trên mạng xã hội. Thế nhưng mỗi lần xuất hiện, nó vẫn khiến ai nấy đều phải cảm thấy bức xúc, khó chịu vì những hành động 'kém duyên'.

Ví dụ như câu chuyện mới đây của một tài khoản facebook có nickname JoJellie Box đã đăng tải trong một nhóm mạng những bức hình ghi lại hành động thiếu ý thức của một nhóm khách khi thản nhiên xả rác ra rạp chiếu phim.

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi 0 

Bài đăng của cô nàng về một nhóm người gây ồn ào, xả rác bừa bãi trong rạp chiếu phim nhận được nhiều sự chú ý. 

Bài đăng của cô nàng về một nhóm người gây ồn ào, xả rác bừa bãi trong rạp chiếu phim nhận được nhiều sự chú ý.

Cụ thể, theo cô nàng cho biết, khi tất cả mọi người đang im lặng, chăm chú theo dõi bộ phim thì một nhóm người phía sau bất ngờ cười nói rôm rả. Không chỉ lớn tiếng, gây ồn ào trong rạp mà những người này còn thản nhiên ăn uống vô tội vạ rồi thẳng tay vứt ngập rác xuống sàn nhà. 

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi 2 

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi 3 

Nhóm du khách rời khỏi rạp sau khi hết phim và để lại một 'bãi chiến trường' ngổn ngang toàn rác thải. 

Nhóm du khách rời khỏi rạp sau khi hết phim và để lại một 'bãi chiến trường' ngổn ngang toàn rác thải.

Nhìn cảnh tượng vỏ hạt hướng dương, cốc giấy, hộp bắp rang bơ,... vứt ngổn ngang dưới đất nhìn chẳng khác gì bãi rác khiến ai nấy đều 'rùng mình', bức xúc. Vì sau khi bộ phim kết thúc, nhóm khách nhanh chóng rời đi nên cô nàng chứng kiến cảnh tượng này chỉ kịp chụp lại những bức hình làm bằng chứng rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi bài viết của cô nàng được đăng tải, đa phần dân mạng đều bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước ý thức quá kém của nhóm người trên.

- Có tiền bỏ ra mua vui giải trí nhưng lại quên không mang não theo!

- Nhìn có chán không cơ chứ, người lớn cả rồi mà ý thức như vậy thì dạy trẻ con làm sao!

- Lẽ ra lúc đó bạn nên đề nghị nhân viên rạp tới giải quyết luôn, chứ ý thức như này thì lần sau nên ở nhà để tránh làm khổ người khác.

- Thời buổi này mà vẫn còn nhiều người ý thức quá kém, cái rạp chứ có phải cái bãi rác đâu mà thích xả gì thì xả thế này!

Dù khiến không ít người bức xúc nhưng đây không phải là lần đầu tiên dân mạng được phen 'nóng mắt' vì thói xấu của một bộ phận người dân khi tới rạp chiếu phim.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, trên mạng xã hội cũng xuất hiện bài đăng về việc một thanh niên sau khi xem phim xong cũng thẳng tay vứt rác ra sàn nhà. Tuy nhiên, khi được nhắc nhở về hành động 'kém duyên' của mình thì người này lại thản nhiên đáp lại rằng 'có nhân viên dọn'. 

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi 5 

Vào rạp phim như ngồi hóng gió đầu chợ, đã cười nói rôm rả còn thản nhiên xả rác bừa bãi 6 

Sự việc cũng đã gây nên nhiều tranh cãi, thậm chí, cư dân mạng còn nhiệt tình truy tìm danh tính nam thanh niên kia để lên án hành vi thiếu ý thức này.

Giúp Tiin sửa lỗi