Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm mảnh giấy: Không có điều kiện nuôi con, ai nhặt được thì nuôi giúp

Bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữ 'vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!'.

Khoảng 21h30, ngày 22/6, lực lượng Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội) nhận thông tin tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa.

Bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Hà Nội.

Bé trai 7 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Hà Nội.

Ngoài một số vật dụng thiết yếu như tã bông, khăn bông, bình sữa thì người bỏ rơi em bé còn để lại mảnh giấy có dòng chữ: 'vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!'.

Ngay sau khi phát hiện cháu bé, lực lượng chức năng cùng người dân đã đưa cháu vào trạm y tế xã Văn Khê để kiểm tra sức khoẻ. Theo ghi nhận, cháu bé là con trai, khoảng 7 ngày tuổi, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Hiện cháu bé đã được chính quyền, công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Trước đó, vụ việc em bé sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi ở hố ga Tây Sơn khiến nhiều người bàng hoàng, phẫn nộ. Em bé nhập viện sau 3 ngày không ăn, không uống, không mảnh vải che thân giữa nền nhiệt độ nắng nóng lên đến 40 độ C. 

Góp ý cho Tiin