Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thêm một trường hợp chứng minh: Muốn giảm cân nhất định phải có những lời chê bai

Để thực hiện ước mơ và 'phản bác' lời chế giễu từ những người xung quanh, cô nàng này đã dốc hết sức để giảm cân.

Giảm cân là một việc chưa bao giờ dễ với tất cả mọi người, kể cả nam lẫn nữ. Ai mà chẳng muốn có thân hình đẹp, nhưng để giảm được dù chỉ là một chút cân nặng thôi cũng mất rất nhiều công sức, thời gian, chưa kể phải kiêng khem đủ thứ. Bởi vậy nên nhiều nàng mập ú bao nhiêu năm trời cứ ấp ủ dự định muốn cải thiện vóc dáng nhưng vẫn 'tặc lưỡi' cho qua vì không đủ quyết tâm.

Tuy nhiên, có một phương pháp giảm cân rất hữu hiệu, có tác dụng hơn cả thuốc giảm cân, chính là lời chê bai. Không biết bao nhiêu trường hợp năm này qua năm khác cố giảm cân nhưng chẳng 'xi-nhê' gì, đột nhiên bị ai đó chế giễu, chê bai nặng lời là tự khắc có động lực giảm cân ngay. Nhất là nếu người chê là crush hay ai đó quan trọng thì quyết tâm giảm cân lại càng cao. Như cô nàng này chính là ví dụ.

Ngày ấy - bây giờ của nữ sinh Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Ngày ấy - bây giờ của nữ sinh Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Đây là câu chuyện của một tân sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) chia sẻ lên mạng và nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Cô gái này từng là nàng mập có số cân nặng lên tới 68kg, cộng với chiều cao không mấy khả quan nên trông rất xuề xòa, kém bắt mắt. 

Tuy ngoại hình là thế nhưng cô bạn lại có đam mê và muốn trở thành diễn viên - công việc đòi hỏi yếu tố ngoại hình rất cao. Khi chia sẻ nguyện vọng thi vào trường Đại học Thanh Hoa ngành nghệ thuật, cô bị gia đình và những người xung quanh phản đối, cho rằng quá mơ mộng, ảo tưởng. 

Gương mặt tròn trịa khi cô nàng nặng 68kg

Gương mặt tròn trịa khi cô nàng nặng 68kg

Biết ngoại hình là điểm yếu cản trở mơ ước, cộng thêm những câu nói: 'Béo thế thì ở nhà đi! Thi trường Nghệ thuật làm gì?', cô nàng đã lấy hết quyết tâm thay đổi bản thân, khiến mọi người phải hối hận vì đã sớm dè bỉu nguyện vọng của mình.

Nữ sinh bắt đầu chuỗi ngày ăn kiêng, tập luyện theo chế độ. Ngoài những món ăn dinh dưỡng trong quá trình giảm cân, cô nàng đã cắt bỏ hết những bữa đi ăn uống, tiệc tùng làm 'phá dáng'. Duy trì một thời gian, số cân nặng giảm từ 68kg chỉ còn 39kg, và hiện tại thì 30kg là cân nặng của cô gái này. Sau khi giảm cân, cô bạn cũng lấy lại được những đường nét trên gương mặt, cộng thêm thói quen biết chăm sóc bản thân khiến cô xinh đẹp như hot girl.

Nhan sắc hiện tại của cô nàng sinh viên từng bị dè bỉu khi thi vào trường nghệ thuật

Nhan sắc hiện tại của cô nàng sinh viên từng bị dè bỉu khi thi vào trường nghệ thuật

Bên cạnh những ngôi trường đào tạo văn hóa với đầu vào khắc nghiệt nhất thế giới, những ngôi trường chuyên về nghệ thuật tại Trung Quốc cũng 'đáng sợ' không kém với yêu cầu tuyển chọn khắt khe và quy trình đào tạo đầy hà khắc.

Với việc đề cao yếu tố ngoại hình trong quá trình tuyển sinh, những ngôi trường nghệ thuật này là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ mỹ nhân, minh tinh trong showbiz. Đó là lý do vì sao nhiều cô gái trẻ quyết tâm, đấu tranh hết sức để được trở thành sinh viên ở đây.

Góp ý cho Tiin