Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', hàng loạt hot teen bộc bạch về kỷ niệm một thời ngây ngô

Mới đây, hàng loạt hot teen như Phạm Ngọc Anh, Kim Yến, Hải Nam... đã chia sẻ về những hồi ức đẹp đẽ của một thời cắp sách tới trường theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi' nhận được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ.

Năm 7 tuổi, bạn chập chững bước sang năm lớp 2 của bậc tiểu học. Đó là những năm tháng bạn bắt đầu biết đọc, biết viết, biết cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Có bao nhiêu điều lạ lẫm về thế giới quan được mỗi người từng bước khám phá, tìm tòi và mơ mộng, đặc biệt là những kỷ niệm về bạn bè, 'mối tình đầu' bây giờ khá mơ hồ nhưng mỗi lần nhớ lại vẫn trong trẻo, đáng yêu như hồi nào.

Nhớ về 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', các hot teen cũng không tránh khỏi xuyến xao khi nhớ về một thời vô lo vô nghĩ bên người bạn thuở ấu thơ.

Quen nhau lên 7, gắn bó với nhau 17 năm trời

Phạm Ngọc Anh cho biết, 2 người quen nhau từ năm lên 7 tuổi, một đứa thích màu hồng, hiền lành, mái tóc dài như suối, một đứa thích đen trắng, ít nói, lầm lì cùng kiểu đầu 'Mỹ Linh'.

Tình bạn 17 năm: Một đứa vẫn thích màu hồng, còn một đứa vẫn đam mê đen trắng.

Tình bạn 17 năm: Một đứa vẫn thích màu hồng, còn một đứa vẫn đam mê đen trắng.

Lớn lên, cô bé tóc dài đã trở nên nhẹ nhàng, điềm đạm, kiên trì và lí trí. Bé tóc ngắn giờ đã dài, trải qua nhiều chuyện, 1 vài biến cố, đôi ba lần vấp ngã và thất bại, tính cách vẫn còn có lúc bốc đồng.

Hai cô bạn gắn bó với nhau đến giờ là sang năm thứ 17. Theo thời gian, ai cũng có thêm nhiều bạn mới, nhiều mối bận tâm mới nhưng tình cảm dành cho nhau vẫn không hề vơi bớt.

Theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', hàng loạt hot teen bộc bạch về kỷ niệm một thời ngây ngô 1

Hình ảnh đời thường của hot teen Ngọc Anh.

Hình ảnh đời thường của hot teen Ngọc Anh.

Ngọc Anh chia sẻ, bất cứ ai và ngay cả bản thân hai đứa đều thừa nhận sự đối lập của cả 2 từ sở thích, phong cách, tính cách...

'Có thời gian bận học, 1 năm 2 đứa gặp nhau chắc được hai lần: đầu và cuối năm. Nhưng đứa này có chuyện gì, đứa kia ắt sẽ là người đầu tiên biết.

Cô bạn kia, vẫn không thay đổi tình yêu với màu hồng. Cô bé năm nào thì cảm nhận cuộc sống đa màu sắc hơn, dù có là màu gì cũng sẽ không ghét bỏ, nhưng tôi nghĩ, cô ấy chắc chắn sẽ cố gắng tự 'mix' thêm nhiều sắc hồng vào bức tranh cuộc đời của bản thân, vì màu hồng - dù sao vẫn thật đẹp , thật đáng yêu, và khiến người ta liên tưởng đến sự hạnh phúc', Ngọc Anh chia sẻ.

Mái tóc cũn cỡn năm 7 tuổi

Kim Yến kể, ngày 7 tuổi cô để tóc ngắn cũn cỡn và buồn cười. Cô thích cái trò chiếc mái ủi o o phía sau ót, bác hớt tóc hay hứa cho kẹo nếu chịu ngồi yên. Mẹ cô thì ngồi bên, cười hiền.

Lúc đó, cô thường ngồi nhìn mấy sợi tóc rớt lăn tăn xuống đất và đầu óc ngọt đi vì viên kẹo. Cô hay so sánh tóc mình với tóc thằng nhóc hàng xóm, thấy sao tóc mình với nó giống quá chừng. Thằng đó khen tóc cô đẹp, cô cũng khen tóc thằng nhỏ ấy đẹp. Rồi hai đứa dẫn nhau đi chơi bắn bi, năm mười. Tuổi thứ 7, mọi điều đều đẹp như vậy.

Mái tóc năm 7 tuổi là một kỷ niệm không thể quên của Kim Yến.

Mái tóc năm 7 tuổi là một kỷ niệm không thể quên của Kim Yến.

Sau này, cô để tóc dài. Bác cắt tóc chỗ kia không còn nữa, mỗi bữa muốn tỉa tót quả đầu, ngồi trong salon máy lạnh, cô thèm đến ngơ ngẩn vị kẹo ngày xưa. Giờ cô có thể mua nhiều thứ ngon hơn, nhưng cảm giác chờ mong không còn nữa.

Sau này, cô tự đi cắt tóc, mẹ cô không còn đi cùng. Thằng bé hàng xóm cũng lớn, tóc thằng bé ấy vẫn ngắn nhưng tóc cô thì dài. Nỗi ngại ngùng khiến chẳng đứa nào khen tóc đứa nào đẹp nữa. So với ngày còn chơi năm mười bắn bi, ánh mắt cả hai giờ chẳng còn ngây thơ như trước, sâu trong con ngươi đứa nào cũng thỉnh thoảng chất chứa chút bâng quơ của tuổi trưởng thành.

Theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', hàng loạt hot teen bộc bạch về kỷ niệm một thời ngây ngô 4

Mái tóc hiện tại của Kim Yến.

Mái tóc hiện tại của Kim Yến.

'Năm 7 tuổi, cắt vì tóc dài, sau này, nỗi buồn dài cũng đi cắt tóc.

Năm 7 tuổi, tóc tai sao cũng được, sau này, nó nghĩ nhiều hơn đến cái nhìn của người khác. Trước khi cắt tóc phải đắn đo mấy ngày liền, cắt xong lỡ xấu thì cứ đắn đo, buồn rầu mải miết.

Năm 7 tuổi, nó thèm được trưởng thành để có mái tóc dài như mẹ. Ngày 20, đôi lúc nó thèm là con nhỏ tóc ngắn cũn cỡn ngày xưa, hay líu lo và thích lon ton bên chân mẹ.

Mái tóc năm 7 tuổi, có lẽ nó không dám cắt lại. Con bé ngày 7 tuổi, nó cũng không thể trở về.

7 tuổi chẳng là một dấu mốc đặc biệt quan trọng nào đó trong cuộc đời nhưng với nó là những tháng ngày vô vàn kỷ niệm', Kim Yến kể về kỷ niệm với mái tóc ngắn của mình.

Từ ghét nhau trở thành không thể thiếu trong cuộc sống

Hot teen Tiêu Ngọc còn nhớ, khi 7 tuổi cô và người bạn tên Hồng học cùng nhau, lúc đó chẳng hiểu sao mà ghét nhau lắm, cạnh tranh nhau từng tí một, ganh đua từ chuyện học, đến điểm chác, lúc nào cũng lườm lườm 'lác cả mắt'.

Tiêu Ngọc và cô bạn thân của cô nàng.

Tiêu Ngọc và cô bạn thân của cô nàng.

Vậy mà cô vẫn không thể lý giải được lý do vì sao có thể chơi với nhau tới tận bây giờ. Bây giờ mỗi người đều có một công việc riêng, một cuộc sông riêng, đôi khi ngó lơ nhau nhưng lúc cần vẫn xuất hiện cạnh nhau.

'Công nhận trước 2 con luôn nhìn cuộc đời màu hồng giờ trưởng thành hơn thấy nhiều thứ khó khăn hơn, nhưng 2 con luôn cười tươi. Hi vọng sau này chúng ta cũng sẽ luôn cười như thế nha. Người ta thường bảo tình bạn trên 7 năm là tình bạn kim cương. Ước gì đổi được ra kim cương thì tao bán mày luôn nhé', Tiêu Ngọc nhắn gửi.

Theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', hàng loạt hot teen bộc bạch về kỷ niệm một thời ngây ngô 7

Hot teen Tiêu Ngọc.

Hot teen Tiêu Ngọc.

Cậu bạn năm 7 tuổi giờ không còn liên lạc

Với Hải Nam, cậu bạn cùng bàn chơi đầu tiên khi học lớp 2 là thứ khiến Nam nhớ nhất. 'Mày còn nhớ không – thằng cùng bàn, nhớ cái hồi mà tao với mày còn phân chia nhau địa bàn, thằng nào thò sang là quất cấm ho he không, cả cái lúc bơm bóng nước ném nhau ướt hết cả lớp học rồi bị kỷ luật nữa, cả cái gói thịt hổ mà tao với mày suốt ngày ngồi nhấm nháp với tranh nhau ăn…', Nam kể.

Câu chuyện được Hải Nam chia sẻ.

Câu chuyện được Hải Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, đó là người bạn năm 7 tuổi mà giờ Hải Nam đã hoàn toàn mất liên lạc: 'Mày phải sống thật tốt nhé, có thể bây giờ chưa gặp lại nhau, chưa biết cuộc sống nhau ra sao. Nhưng tao hi vọng sẽ được gặp lại mày và huynh đệ chúng ta chắc chắn sẽ chơi với nhau như anh em chí cốt nhé'.

Chàng hot boy Hải Nam.

Chàng hot boy Hải Nam.

Hồi ức về bà năm 7 tuổi

Lục lại ảnh cũ, kỷ niệm thời thơ ấu cũng ùa về. Năm Phạm Đức Anh 7 tuổi, cậu bạn sống với bà ngoại, bà là người bạn lớn trong cuộc sống mà cho đến tận bây giờ khi đã khôn lớn, nhiều lúc chông chênh khiến Đức chỉ ước được hồn nhiên, vô tư như cậu bé 7 tuổi bên bà ngày ấy!

Ảnh Đức Anh hồi nhỏ.

Ảnh Đức Anh hồi nhỏ.

Còn đây là Đức Anh ở hiện tại.

Còn đây là Đức Anh ở hiện tại.

Mẹ là cả một tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm

Người mẹ chính là ký ức đẹp đẽ nhất đối với cô nàng Trương Phương, đặc biệt những kỷ niệm năm 7 tuổi đến tận bây giờ vẫn khiến Phương nhung nhớ.

Theo trào lưu 'Người ở bên khi tôi 7 tuổi', hàng loạt hot teen bộc bạch về kỷ niệm một thời ngây ngô 13

Mẹ chính là kỷ niệm đáng nhớ nhất của Trương Phương.

Mẹ chính là kỷ niệm đáng nhớ nhất của Trương Phương.

'7 tuổi vừa đi học về thấy bánh sinh nhật cùng rất nhiều bánh kẹo và bạn bè, chỉ có thể là mẹ yêu đã chuẩn bị tất cả để làm tôi bất ngờ.

7 tuổi mẹ ở bên cạnh và thì thầm với tôi: 'Con há miệng ra mẹ nhìn răng xem có cô tiên răng đang trốn trong đó không?' Nửa giây sau tôi mất luôn chiếc răng cửa.

7 tuổi mẹ đưa tôi đi tắm biển mua cho tôi bộ bikini hồng tôi đã mặc nó chạy tung tăng ở bãi biển bắt chiếc dáng đi của người mẫu và tuyên bố dõng dạc với mẹ: 'Lớn lên nhất định con sẽ trở thành siêu mẫu'. 7 năm sau tôi vẫn chỉ cao được có 1m48.

7 tuổi mẹ đưa đi mua sắm tôi thì thầm nói nhỏ vào tai mẹ: 'Mẹ mua cho con nhiều đồ đẹp, mẹ thương con chiều con như thế này sau này con lớn mẹ kêu con lấy ai con cũng sẽ nghe theo mẹ: '25 năm sau tôi vẫn phụng phịu: 'Con chưa chuẩn bị tâm lý chống lầy đâu mẹ'.

Có quá nhiều điều tuyệt vời khi năm 7 tuổi tôi được bên mẹ và làm con của mẹ', Trương Phương tâm sự.

Bây giờ cô nàng đã trưởng thành nhưng với mẹ vẫn là cô con gái 7 tuổi nhỏ bé.

Bây giờ cô nàng đã trưởng thành nhưng với mẹ vẫn là cô con gái 7 tuổi nhỏ bé.

Lời thú tội năm 7 tuổi của cán bộ nhí

Câu chuyện cán bộ nhí của Hà Đan khiến nhiều người bật cười

Câu chuyện cán bộ nhí của Hà Đan khiến nhiều người bật cười

Nhắc đến năm lên 7 tuổi, Hà Đan lại nhớ về câu chuyện nhờ 'có chức có quyền' mà được các bạn bồi dưỡng nào bút bi, ảnh dán. Câu chuyện tếu táo tuổi thơ của Hà Đan khiến nhiều người bật cười. Bức ảnh năm 7 tuổi của Hà Đan cũng hút bão like và bình luận, ai cũng khen Hà Đan đúng là xinh từ bé.

17 năm rồi nhưng tình bạn năm 7 tuổi vẫn trong lành và vô tư

'Năm 7 tuổi, nó là đứa bạn thân nhất của tôi. Chúng tôi học chung từ mẫu giáo. Có hôm đùa nhau, hai đứa ngã rất đau, về nhà còn bị mẹ đánh đòn vài cái. Tôi thấy số tôi đúng là như con rơi, đã ngã rồi thì chớ, lại còn bị ăn roi. Một lần, nó làm tôi gãy chân nên phải theo mẹ tới xin lỗi tôi. Sau đó, chân tôi lành, tôi không giận gì nữa. Lại chơi với nó mỗi ngày.

Năm 7 tuổi, nó vẽ rất đẹp, tôi lại giỏi viết, nhưng chúng tôi không đứa nào biết một kiến trúc sư hay một nhà văn sẽ ăn gì, ở đâu và trông như thế nào. 17 năm trôi qua, chúng tôi đều trở thành người mà chúng tôi muốn trở thành. Nhưng chúng tôi không biết được rằng liệu phía trước sẽ còn những chông gai hay thách thức nào đang chờ đợi.

Năm 7 tuổi, chúng tôi thi nhau trượt từ dốc đất xuống ruộng rồi lại leo lên. Chúng tôi nghĩ đó là đỉnh núi cao, ngỡ mình đã chinh phục được cả một ngọn đồi chót vót. Sau này mới thấu, có lúc trượt dài trên những ngã rẽ, có lúc phải tranh đấu để leo lên vị trí mình muốn. An nhiên hay hài lòng là điều ai cũng kiếm tìm.

Năm 7 tuổi, chúng tôi xem phim liêu trai, thấy nhân vật hóa kiếp yêu đương, chúng tôi luôn tin vào lời hẹn thề. Sau này mới biết, chỉ cần có người thương mình một đời là đủ. Không cần hứa tới kiếp sau, không cần nguyện ý trả nợ mai sau.

Năm 7 tuổi, chúng tôi là những đứa trẻ thông minh, nhanh nhẹn và lễ phép. 17 năm qua đi, rất nhiều thứ chúng tôi nghĩ lại không như chúng tôi nghĩ, rất nhiều thứ chúng tôi muốn bây giờ lại không muốn nữa. Chỉ có tình bạn năm 7 tuổi đó, tới giờ vẫn rất vô tư và trong lành!'

Đó là những chia sẻ của Sơn Paris, chàng doanh nhân từng gây bão vì trở thành giám đốc truyền thông ở tuổi 22. Những kỉ niệm đẹp trong trẻo thời ấu thơ luôn đi theo Sơn suốt những năm tháng sau nay. 17 năm trôi qua, đã trưởng thành hơn rất nhiều nhưng khoảng thời gian Sơn trân trọng nhất chính là tình bạn năm 7 tuổi đó.

Sơn Paris khiến ai cũng ngưỡng mộ vì có một tình bạn đẹp suốt từ năm lên 7 tuổi đến giờ.

Sơn Paris khiến ai cũng ngưỡng mộ vì có một tình bạn đẹp suốt từ năm lên 7 tuổi đến giờ.

Năm 7 tuổi bạn có gì đáng nhớ? Một tình bạn đẹp, một chút say nắng đầu đời hay đơn giản là hồi ức quen thuộc về những thứ xưa cũ. Cùng chia sẻ với Tiin.vn nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi