Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày

Vì không thích phải chờ đợi chủ nhân của mình mà 'cô chó' đáng yêu này đã chủ động tự bắt xe buýt để ra công viên gần nhà đi dạo hàng ngày khiến tài xế và những hành khách trên xe cũng phải thích thú, yêu mến.

Câu chuyện về một 'cô chó' có tên là Eclipse (nghĩa là Nguyệt thực), thuộc giống Labrador lai Mastiff có sở thích tự bắt xe buýt đến công viên gần nhà để đi dạo một mình mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 0 

'Cô chó' có thói quen tự bắt xe buýt đi dạo một mình. 

'Cô chó' có thói quen tự bắt xe buýt đi dạo một mình.

Theo đó, Eclipse thường cùng chủ nhân của mình - anh Jeff Young bắt xe buýt ra công viên gần nhà để đi dạo. Tuy nhiên, thói quen đi dạo một mình của Eclipse bắt đầu khi chủ của 'cô chó' này thường đứng hút thuốc quá lâu ở bến xe. Thế là khi chiếc xe buýt tới nơi, 'cô chó' quyết định tự lên xe buýt và đến công viên đi dạo một mình.

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 2 

Ban đầu, Jeff Young cảm thấy khá lo lắng cho hành động kỳ lạ của Eclipse nhưng sau vài lần 'cô chó' cưng này có thể tự đến nơi an toàn và trở về nhà đúng giờ thì anh đã yên tâm hơn. Bởi vậy mà những ngày sau đó, anh Jeff Young có thể an tâm đi sau mà vẫn bắt kịp Eclipse ở công viên gần nhà.

Chẳng cần chủ nhân của mình phải bên cạnh, Eclipse tự biết cách bắt xe buýt, lên đúng chuyến xe và biết chính xác phải xuống ở đâu trên tuyến xe này khi phải bỏ qua vài ba điểm dừng để tới được công viên.

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 3 

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 4 

Không chỉ tự lập, Eclipse còn vô cùng thân thiện và hòa đồng khi 'cô chó' này luôn khiến tài xế và các hành khách trên xe cảm thấy vui vẻ. Dù giới chức địa phương khuyến cáo rằng nên có người dắt Eclipse đi nhưng tại hạt King (nơi Eclipse sinh sống) vẫn cho phép chó đi lại bằng phương tiện công cộng dưới sự hướng dẫn của tài xế.

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 5 

Thậm chí, nhìn cách mà Eclipse bắt xe, lên đúng chỗ ngồi cũng như tỏ ra thân thiện thì hành khách nào cũng cảm thấy yêu mến và chẳng hề phàn nàn về sự xuất hiện đặc biệt của 'vị khách 4 chân' này. 

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 6 

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 7 

Thích thú với 'cô chó' tự lập, chủ động bắt xe buýt đi dạo công viên mỗi ngày 8 

Tuy nhiên, Eclipse không vì sự nổi tiếng này mà đi 'lậu vé'. 'Cô chó' này lúc nào cũng mang theo vé tháng trên vòng cổ của mình để dễ dàng đi lại mỗi ngày. 

Sau khi câu chuyện về Eclipse tự đi xe buýt đến công viên gần nhà để đi dạo mỗi ngày được đăng tải, nhiều người còn hào hứng, tìm bằng được chuyến xe đó với hi vọng có thể một lần được tận mắt nhìn thấy 'vị khách' đặc biệt đáng yêu này.

Giúp Tiin sửa lỗi