Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thiếu gia Tập đoàn Trung Nguyên dùng 80 triệu tiền tiết kiệm bí mật mua cà phê tặng y bác sĩ chống dịch Covid-19

Không trao đổi với mẹ, Đặng Lê Trung Nguyên bí mật nhờ cậu của mình mua giúp 80 triệu đồng cà phê.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 do virus Sar-CoV-2 gây ra vẫn đang diễn biến căng thẳng tại Việt Nam với 45 ca nhiễm. Đồng hành sát sao với các bệnh nhân và những người đang cách ly, đội ngũ y tế phòng chống dịch vẫn đang cống hiến hàng ngày, hàng giờ khám chữa cho bệnh nhân.

Thầm cảm ơn những nỗ lực thầm lặng ấy, đồng thời động viên, khích lệ tập thể y bác sĩ tại các bệnh viện, Đặng Lê Trung Nguyên - con trai của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng mua cafe để biếu tặng các y bác sĩ tại những đơn vị đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19.

Điều đặc biệt là thiếu gia Trung Nguyên không hề bàn bạc hay thông báo gì với bà Diệp Thảo, thay vào đó anh bí mật nhờ cậu ruột của mình cầm số tiền ấy mua cà phê của mẹ rồi tặng lại cho các bác sĩ.

Tin nhắn của anh Trung Nguyên với cậu của mình. 

Tin nhắn của anh Trung Nguyên với cậu của mình.

Chỉ đến khi được người cậu cho biết, bà Thảo mới biết thoả thuận này của hai cậu cháu. Xúc động vì hành động của con trai, ngay sau đó, bà đã chia sẻ trên Facebook cá nhân:

'Hành động rút tiền tiết kiệm mua cà phê ủng hộ đội Y Bác Sĩ ở Việt Nam chống dịch của con khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi tin cuộc sống là những tấm gương và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa.

Tôi vui vì các con không phải chỉ là 'bản sao' của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm.'

Quá xúc động vì hành động của con trai, bà Thảo đăng tải tâm sự trên facebook. 

Quá xúc động vì hành động của con trai, bà Thảo đăng tải tâm sự trên facebook.

Được biết trước đó, cậu cả nhà Trung Nguyên đã thẳng thắn chia sẻ với mẹ: 'Covid-19 đang bùng nổ mạnh mẽ, y tế toàn cầu căng thẳng chống dịch. Con nghĩ tiền lúc này sẽ có ý nghĩa nhiều hơn khi dùng nó biến thành vật phẩm thiết thực, để san sẻ khó khăn cùng cộng đồng'.

Đặng Lê Trung Nguyên là anh cả trong số 4 người con của ông bà Vũ Thảo và hiện đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Ba người em còn lại có tên Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên. 

Bức ảnh hiếm hoi của gia đình. 

Bức ảnh hiếm hoi của gia đình.
Góp ý cho Tiin