Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thiếu nữ ám ảnh vì cánh tay thò tìm khóa quần trong đêm trên chuyến xe khách về quê

Theo đó, cô gái 9x bắt chuyến xe khởi hành từ Đà Nẵng vào ngày 6/7 và đến 10 giờ tối cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nhưng phải đến sáng 7/7, khi đã về đến nhà an toàn, cô gái mới dám chia sẻ câu chuyện.

'Hắn cứ tưởng mình ngủ say và tiếp tục lần mò cầm tay mình, cứ cầm tay như vậy được 5 phút, hắn bắt đầu mò tiếp vào người', cô gái run rấy viết.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi một cô gái có tên Y.L, trên trang cá nhân đã đăng bài viết tố một phụ xe của nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng - Đăk Nông có hành vi quấy rối hành khách nữ.

Theo đó, cô gái 9x bắt chuyến xe khởi hành từ Đà Nẵng vào ngày 6/7 và đến 10 giờ tối cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nhưng phải đến sáng 7/7, khi đã về đến nhà an toàn, cô gái mới dám chia sẻ câu chuyện:

'Câu chuyện xảy ra với mình lúc 10 giờ tối qua. Khi đi trên xe mình nằm ghế A3. Tầng dưới. Trùm chăn tính ngủ thì lơ xe cũng nằm đường luồng cạnh mình. Mình cảm giác được có chuyện chẳng lành khi hắn nằm cạnh mình…

Bài viết của cô gái thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài viết của cô gái thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Và quả đúng như vậy, chuyện gì đến cũng đến, 5 phút sau một cánh tay lạ vén chăn mình lên, thò tay vào bên trong chăn thám thính xem mình ngủ chưa. Hắn cứ tưởng mình ngủ say và tiếp tục lần mò cầm tay mình, cứ cầm tay như vậy được 5 phút, hắn bắt đầu mò tiếp vào người.

Lúc đó trong đầu mình suy nghĩ rất nhiều. Một là im lặng chịu trận vì ngại.

Hai là la lên cho mọi người biết, nhưng mà sao miệng nó khô, mở miệng nổi nên khi đó cũng không biết phải làm sao!

Và quyết định của mình là hô to lên: 'Bác tài ơi bật điện lên!', thì ngay lập tức tay tên khốn đó rút ra nhanh và trùm chăn lại, mình bật dậy và hỏi: 'Anh vừa làm cái trò gì vậy? Sao chạm vào người tôi?'

Lúc ấy mọi người bênh mình, kêu tát vào mặt hắn ta đi, thì anh ta cãi: 'Tao làm gì mà, tao sơ ý quệt vào tay mà mày kêu sàm sỡ'.

Hình ảnh kẻ sàm sỡ được nạn nhân chụp lại.

Hình ảnh kẻ sàm sỡ được nạn nhân chụp lại.

Sau đó bác tài tắt điện. Được 2 phút nó vẫn nằm cạnh mình, mình không dám nằm xuống ngủ, ấm ức ứa nước mắt. Sau có một vị khách xuống xe, bác tài bật điện. Nó bật dậy nói: thanh minh: 'Tao sơ ý chạm tay mày, làm gì ghê vậy?'

Mình: 'Anh không làm gì sao tôi phải hét lên. Không phải anh lần mò tìm khóa quần tôi sao? Đó là hành vi sàm sỡ đấy. Phải làm gì nữa mới chịu?'

Lúc này hắn mới chịu sang luồng bên và tiếp tục thề thốt với mọi người xung quanh là không hề làm gì cả, làm như trong sạch lắm.

Mình cầm điện thoại mở máy ảnh chụp hình, anh ta mới im lặng. Có mấy vị khách là đàn ông còn bông đùa: 'Cho nó sờ tí, có sao đâu?'. Tức lắm nên mình hét: 'Mấy chuyện này mà im lặng thì để anh ta được nước làm tới à' -  khi đó họ mới im lặng'…

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của Y.L đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người đồng cảm với cô gái và phẫn nộ trước hành vi của lơ xe.

Đa số đều cho rằng tất cả các chị em phụ nữ khi gặp vấn đề giống như Y.L. phải mạnh mẽ lên tiếng để bảo vệ cho chính bản thân mình và cho những gã sở khanh phải cảm thấy sợ hay ít nhất là không dám hành động như vậy đối với những người khác nữa.

Tài khoản P.A viết: 'Sợ quá. Đọc xong mình còn cảm thấy run rẩy vì mình ở Cao Bằng cũng thường xuyên phải đi xe đêm. May mắn mình chưa từng gặp trường hợp như bạn nhưng đọc xong bài của bạn mình cũng lạnh hết người. May mắn bạn đã can đảm để lên tiếng bảo vệ chính mình'.

'Đi xe đêm và nỗi lo tiềm ẩn đối với các bạn nữ. Chúng ta đừng nghĩ chuyện này là hoàn toàn bình thường hay bỏ qua nó trong bàng quan. Những hành động như thế chúng ta cần phải mạnh mẽ lên án, nếu cái gì cũng xúy xóa cho qua thì còn biết bao người sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Thậm chí có thể xảy ra những điều còn tồi tệ hơn thế', nickname T.K bình luận

Thành viên T.T cũng kể câu chuyện của mình: 'Giữa tháng 9 vừa qua, tôi cũng đã gặp trường hợp như thế này khi đi lên Sa Pa (Lào Cai). Tôi nằm ghế tầng một ngay sau lái xe, phụ xe nằm dưới sàn ngay bên cạnh.

Nửa đêm nó cũng quay sang sờ soạng ở đùi, tôi đang ngủ cũng cảm nhận được có tay ai đang sờ. Tôi cố tình xoay người, quấn chặt chăn nhưng khoảng một lúc sau nó lại tiếp tục. Tôi phải gọi đứa bạn nằm giường bên cạnh dậy và nằm bấm điện thoại suốt quãng đường đi. Thực sự, giờ tôi nghĩ lại vẫn rất sợ.

Vì thế, mọi người đi đường nên cẩn thận. Phụ xe thường sau 12 giờ đêm là bắt đầu trải chăn gối ra sàn xe nằm ngủ rồi'.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng, nhà xe cần phải chú ý đến việc đào tạo nghiệp vụ và đạo đức cho lơ xe nếu không sẽ mất khách. Khi đó, người lãnh hậu quả sẽ là nhà xe.

Mặc dù chưa biết nguồn cơn sự việc xảy ra như thế nào vì phía nhà xe chưa chính thức lên tiếng, tuy nhiên, bài viết của cô gái Y.L đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Tuy nhiên, đây không phải là vụ việc duy nhất, trước đó, một nữ hành khách cũng từng lên tiếng tố cáo bị phụ xe 'sàm sỡ' trong đêm và lấy trộm đồ khi cô gái này di chuyển từ Hà Nội đến Điện Biên.

Trước đó, thông tin chị Trần Thị Thanh H. bức xúc và chia sẻ trên mạng xã hội cũng từng khiến dư luận hết sức lo lắng, bức xúc. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, thông tin chị Trần Thị Thanh H. bức xúc và chia sẻ trên mạng xã hội cũng từng khiến dư luận hết sức lo lắng, bức xúc. (Ảnh chụp màn hình).

Nữ hành khách này còn cho biết thêm, ban đầu chị không biết người đàn ông nằm cạnh là phụ xe của hãng vì không thấy người này thu tiền nên đã hét lên: 'Nhà xe ơi, có người này trộm và sàm sỡ phụ nữ thì nam thanh niên đó nói lại mình luôn rằng tôi là nhà xe đây'.

Khi đến điểm cuối ở Điện Biên, chị H. đã gặp chủ hãng xe để giải quyết nhưng sự việc vẫn chưa ổn thỏa nên chị đã trình báo cơ quan công an.

>> XEM THÊM: Nữ phóng viên bị sàm sỡ ngực ngay trong lúc tường thuật trực tiếp không khí World Cup 2018

Giúp Tiin sửa lỗi