Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện

Theo chia sẻ từ y bác sĩ, cả 3 bệnh nhân này rất may mắn khi không bị suy hô hấp sau khi nhiễm bệnh, do vậy bệnh viện đã không cần can thiệp quá nhiều vào việc chữa trị.

Đúng 14h chiều nay (10/2), các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đã cho 3 bênh nhân vị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Cả 3 bệnh nhân này đều là người Vĩnh Phúc, nằm trong nhóm người Vũ Hán trở về Việt Nam ăn Tết ngày 17/1.

Cụ thể, đó là N.T.D. (nữ, 24 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên); bệnh nhân T.C.P. (nam, 30 tuổi, ở Minh Quang, Tam Đảo) và bệnh nhân V.H.L. (nữ, 29 tuổi, ở Gia Khánh, Bình Xuyên).

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện 0 

3 bệnh nhân may mắn thoát án tử thần lần lượt xuất viện 

3 bệnh nhân may mắn thoát án tử thần lần lượt xuất viện

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã tổ chức buổi lễ tiễn 3 bệnh nhân về với gia đình 

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã tổ chức buổi lễ tiễn 3 bệnh nhân về với gia đình

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cho biết bệnh viện đã thực hiện theo đúng quy trình của phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Đến nay Bệnh viện đã điều trị 5 bệnh nhân, trong đó hôm nay đã có 3 bệnh nhân hồi phục được xuất viện.

'Trong 3 bệnh nhân này có 1 bệnh nhân bị viêm phổi, có 1 bệnh nhân bị nhiễm nhẹ. Tuy nhiên rất may, 2 bệnh nhân viêm phổi này không bị suy hô hấp nên chúng tôi cũng không cần can thiệp quá nhiều' - ông Cấp nói và cho biết bệnh viện chủ yếu điều trị ho, sốt và nâng cao thể trạng.

Theo bác sĩ Cấp, điều quan trọng nhất là cách ly các bệnh nhân không để lây nhiễm cho các nhân viên y tế. Đồng thời lây nhiễm ra bên ngoài.

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện 3 

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện 4 

Có mặt tại buổi lễ tiễn đưa 3 bệnh nhân ra viện, Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên đã gửi lời chúc mừng tới 3 bệnh nhân, đồng thời chúc mừng thành công của các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới TW.

'Từ kết quả điều trị thành công 3 bệnh nhân này, Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện nghiên cứu, kết hợp với các bệnh viện để đưa ra phương pháp điều trị tốt ưu nhất đối với bệnh nhân nhiễm nCoV. Hiện bệnh do virus Corona mới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc-xin nên kinh nghiệm trong điều trị bệnh rất quan trọng...

... Bài học kinh nghiệm từ những ca được xuất viện là tập trung nâng cao sức đề kháng, kết hợp dùng thuốc kháng sinh chống bội nhiễm, ăn uống đủ chất, mở cửa thông thoáng buồng bệnh, phối hợp với các chuyên khoa điều trị tốt bệnh nền và luôn hỗ trợ tâm lý để người bệnh an tâm, hợp tác' - Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay.

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện 5 

Khoảnh khắc 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc mừng rỡ ngày ra viện 6 

3 bệnh nhân nôn nóng được trở về với gia đình sau hơn chục ngày bị cách ly và điều trị 

3 bệnh nhân nôn nóng được trở về với gia đình sau hơn chục ngày bị cách ly và điều trị

Thay mặt 3 bệnh nhân, bệnh nhân T.C.P. bày tỏ lời cảm ơn đến các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã nhiệt tình chăm sóc, điều trị cho 3 bệnh nhân để hôm nay cả 3 bệnh nhân đều được khỏe mạnh ra viện.

Theo dự báo dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện sẵn sàng các trang thiết bị, nhân lực, thu dung, tiếp nhận bệnh nhân nặng và hỗ trợ tuyến dưới trong điều trị bệnh nhân nCoV.

Giúp Tiin sửa lỗi