Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thừa nhận đi, trong tủ đồ của bạn đang có một 'gia tài vô giá' như chàng trai này đúng không?

Chúng ta luôn có những món đồ chỉ muốn giữ mãi ở một góc nào đó trong nhà. Đơn giản vì những món đồ đó chúng ta không coi là những món hàng hóa mà là 'gia tài' chứa đựng cả thanh xuân.

Mới đây, trong một group xuất hiện bài viết của chàng trai có sở thích sưu tầm móc khóa ở bất kì nơi nào cậu ta đi qua. 3 năm qua đi sưu tầm móc khóa, gia tài ấy đã lên đến hàng trăm item với đầy đủ hình thù, mẫu mã.

Chủ nhân của 'khối gia tài' này là Long, hiện 30 tuổi, đang sống và làm việc ở Biên Hòa. Anh chàng này 'bén duyên' với sở thích sưu tầm móc này khi bước chân sang Nhật vào năm 2014. Đi đến bất kì ga nào hoặc địa điểm du lịch nào mà bán móc khóa là mua về.

'Lúc đầu đi Nhật mình chỉ nghĩ mua về làm kỉ niệm chứ không nghĩ sẽ sưu tầm chúng. Móc khóa của mình sưu tầm đủ hình, đủ dạng như: núi Phú Sĩ, tháp Tokyo, Chùa Vàng... Đem về nhà mình chỉ treo tường, không dùng đến. Sau 2 năm, mình thấy trên tường đã hơn 50 cái nên quyết định sẽ sưu tầm nhiều móc khóa hơn. Và đến giờ sang năm thứ 3, số móc khóa đã hơn 100', anh chàng này cho biết.

Thừa nhận đi, trong tủ đồ của bạn đang có một 'gia tài vô giá' như chàng trai này đúng không? 0

Thừa nhận đi, trong tủ đồ của bạn đang có một 'gia tài vô giá' như chàng trai này đúng không? 1

Khối 'gia tài' mà anh chàng sưu tầm ở những nơi đã đi qua.

Khối 'gia tài' mà anh chàng sưu tầm ở những nơi đã đi qua.

Giá trị của những móc khóa không quá lớn, chiếc rẻ nhất chỉ 100k, còn chiếc đắt nhất là 500k nhưng với anh  chàng này thì giá trị tinh thần là vô giá. Tổng số móc khóa hơn 100 chiếc, giá trị chưa đến 10 triệu đồng thế nhưng anh phải mất 3 năm để đi khám phá các nơi và sưu tầm chúng.

Chàng trai chia sẻ thêm: 'Đối với mình, đây không chỉ là  móc khóa mà còn là kỉ niệm, là niềm kiêu hãnh. Sau khi đem chúng về nhà, mình đã mua ngay gỗ về cưa, đóng làm khung và treo trên tường. Mình không muốn bị thất lạc những kỉ niệm ấy. Mình muốn giữ để sau này kể lại cho con cháu nghe về tuổi trẻ của mình, về những chặng đường mà mình đã đi qua'.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những món đồ mà không bao giờ muốn bỏ đi. Bởi vì ở đó, chúng ta có thể lưu giữ được tuổi trẻ, được những kỉ niệm, hồi ức mà mình đã đi qua, mặc cho thời gian vẫn trôi chảy.

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã nhận được sự quan tâm đông đảo và dân mạng bắt đầu khoe những món đồ chứa đựng tuổi thơ đã sưu tầm.

Dành thanh xuân để uống sữa sưu tầm những chiếc thẻ (Ảnh: Cận Linh)

Dành thanh xuân để uống sữa sưu tầm những chiếc thẻ (Ảnh: Cận Linh)

"Wow..." (Ảnh Việt Hưng)

'Wow...' (Ảnh Việt Hưng).

Bộ sưu tầm ghim cài áo với đủ hình đủ loại màu sắc lấp lánh (Ảnh: Phạm Thúy Hằng)

Bộ sưu tầm ghim cài áo với đủ hình đủ loại màu sắc lấp lánh (Ảnh: Phạm Thúy Hằng).

Hay là sưu tầm túi dây của những người vùng cao? (Ảnh: Hoài Thương)

Hay là sưu tầm túi dây của những người vùng cao? (Ảnh: Hoài Thương).

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi