Thú vị clip nam sinh hướng dẫn 'điều khiển' giấc mơ

Bạn từng bị "rơi tự do" trong giấc mơ, bạn có muốn điều khiển giấc mơ của mình và liệu có thể nhìn thấy tương lai trong giấc mơ...? Tất cả những thắc mắc ấy đều được trả lời trong một clip độc đáo của một bạn trẻ.

Bằng những kiến thức thu thập được trên mạng, sách, báo... một bạn trẻ đã thực hiện clip mang tên “Tại sao có những lúc chúng ta rơi trong giấc mơ”, lý giải những hiện tượng lạ con người gặp phải khi mơ và hướng dẫn cho mọi người cách "điều khiển" giấc mơ của mình.

Clip này vừa được đăng tải trên Youtube cách đây ít ngày và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Trong khoảng thời gian gần 6 phút, bạn trẻ đưa ra rất nhiều dẫn chứng khoa học về giấc mơ, nêu lên khái niệm "lỗi mơ", "giấc mơ dở chừng", điều khiển giấc mơ, tiên tri...

Không chỉ dày công chuẩn bị tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, tác giả clip còn tham khảo bạn bè để thêm vào các chi tiết hài hước, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để thu hút khán giả. Đây là một sáng tạo mới trong cách làm phim khoa học đáng để tham khảo bởi tính ứng dụng thực tiễn, hấp dẫn đối tượng học sinh, sinh viên.

Cụ thể, khi trình bày những kiến thức khô khan về sự hình thành giấc mơ trong não bộ, chàng trai đã lồng ghép những hình ảnh minh họa, chêm vào những câu nói đùa vui nhộn khiến cho người xem cảm thấy thoải mái, dễ dàng bị cuốn theo câu chuyện.

"Đây là lần đầu tiên mình được xem một clip khoa học mà lại thú vị tới như vậy. Mình rất muốn biết tên thật của tác giả, tác giả sinh năm bao nhiêu cho mình làm quen với", Nguyễn Lâm Anh, học sinh THPT ở Hà Nội bình luận.

Thú vị clip nam sinh hướng dẫn điều khiển giấc mơ

Tác giả của clip với lối dẫn chuyện thú vị cuốn hút người xem

Tác giả của clip là nam sinh khá trẻ, đam mê khoa học có nick name là Fr. Bạn hiện đang là quản lý của một trang mạng xã hội chuyên về lĩnh vực khám phá thế giới có gần 200.000 thành viên.

“Tại sao có những lúc chúng ta rơi trong giấc mơ” là clip đầu tay của Fr, trong chuỗi clip về các bí ẩn khoa học. Đồng nghĩa với việc chàng trai này sẽ tiếp tục cho ra đời nhiều clip khoa học thú vị khác trong thời gian tới.

Thú vị clip nam sinh hướng dẫn điều khiển giấc mơ

Thú vị clip nam sinh hướng dẫn điều khiển giấc mơ

Một số hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, thú vị trong clip