Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thực hiện 15 điều này hằng ngày, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều

Những thay đổi rất giản đơn mỗi ngày dưới đây có thể cải thiện cuộc sống của bạn rất nhiều đấy!

1. Thực hành các bài tập thiền - giữ suy nghĩ thật bình an

Tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến lối suy nghĩ, cách hành xử của chúng ta. Nó cũng ảnh hưởng tới khả năng đối phó với căng thẳng hay xây dựng bất cứ một mối quan hệ nào… Do vậy, việc thực hành các bài tập thiền mỗi sáng hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

2. Tránh xem TV quá nhiều

Ai cũng đều thích xem TV. Thế nhưng, điều bạn không nhận ra hoặc do bản thân không muốn thấy là, thay vì đối mặt với những cảm xúc của bản thân và tập trung giải quyết vấn đề, bạn lại để bản thân bị phân tâm bởi những bộ phim dài vô tận hay những chương trình giải trí dài tập khác. 

Việc hạn chế xem TV khó thật đấy, nhưng nếu bạn thực hành mỗi ngày bớt đi vài phút rồi vài tiếng, chẳng bao lâu nữa, bạn có thể từ bỏ TV một cách dễ dàng. Hãy tự hỏi bản thân rằng: 'Xem chương trình này có làm tăng giá trị cuộc sống của mình ngay bây giờ không?'

3. Nuôi dưỡng tâm hồn = Đọc. Đọc. Đọc

Không gì có thể nuôi dưỡng tâm trí của bạn nhiều bằng việc đọc một cuốn sách hay và đắm mình trong thế giới của những suy nghĩ và quan điểm riêng tư thiêng liêng nhất của tác giả về thế giới.

Thực hiện 15 điều này hằng ngày, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều 0

4. Tạo kỷ luật cho bản thân

Trong cuốn Công cụ của những người khổng lồ (Tools of Titans) có đề cập: 'Nếu bạn muốn tự do trong cuộc sống - khỏe mạnh, tự do tài chính, tự do về mặt thời gian - bạn chỉ có thể đạt được những điều này thông qua kỷ luật'.

5. Làm việc thông minh hơn - sử dụng quy tắc 80/20

Theo nguyên lý Pareto: khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Nói một cách khác, 80% kết quả đến từ 20% công sức và thời gian. Vậy nên, hãy hỏi bản thân 2 câu hỏi sau:

  • 20% nguyên nhân nào đang gây ra 80% bất hạnh của tôi?

  • 20% nguyên nhân nào đem đến 80% hạnh phúc của tôi?

6. Sự lựa chọn luôn ở bản thân bạn

Bất cứ khi nào cảm thấy muốn chểnh mảng và không hoàn thành công việc tốt nhất, trong khi biết bản thân có khả năng, hãy làm điều này: Hãy nghĩ về một người mà bạn ngưỡng mộ nhất.

Đó có phải nhà đầu tư Richard Branson không? Có phải là Oprah Winfrey hay doanh nhân Peter Thiel không? Dù đó là ai, hãy tưởng tượng xem họ sẽ cảm thấy thế nào nếu họ thấy được thành quả công việc của bạn? Ý nghĩ về nó có khiến bạn vui khi biết rằng đó là một nỗ lực tầm cỡ thế giới vì bạn là người tạo và đưa ra những tác phẩm tốt nhất? Sự lựa chọn luôn là ở bạn.

7. Hãy đối xử tốt với bản thân và mọi người

Thực hiện 15 điều này hằng ngày, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều 1

8. Ăn uống lành mạnh

Kiểm soát sức khỏe của bạn là cách mạnh mẽ nhất để ảnh hưởng không chỉ đến việc bạn sẽ sống được bao lâu trên hành tinh này mà còn cả việc bạn sống tốt như thế nào.

9. Giao lưu với những người bạn tuyệt vời

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về năm người mà bạn dành thời gian cho nhiều nhất. Họ có ảnh hưởng tốt không? Họ có khiến bạn phấn đấu nhiều hơn, nỗ lực hoàn thiện bản thân, tiến lên phía trước hay không?

10. Cảm ơn đời mỗi sáng thức dậy

'Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương' - Marcus Aurelius.

11. Hoàn thiện bản thân 24/7

Vào cuối ngày, hãy dành chút thời gian để suy ngẫm và tự hỏi bản thân câu hỏi đơn giản sau: Bạn đã làm gì hoặc học được điều gì khiến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình? Chúng ta có khoảng 86400 giây mỗi ngày, đó là 86400 cơ hội để cải thiện chất lượng cuộc sống trên mọi phương diện nếu chúng ta chọn.

12. Mở lòng đón nhận những điều kỳ diệu

Ngày hôm nay, hãy hít thở sâu và tận hưởng vẻ đẹp lộng lẫy và điều kỳ diệu của cuộc sống.

Ảnh minh họa - Internet

Ảnh minh họa - Internet

13. Yêu tự do và nhìn mọi thứ bằng đôi mắt tích cực

Luôn có điều gì đó tốt đẹp mỗi ngày, cho dù thoạt nhìn nó có vẻ tồi tệ và bực bội. 

14. Hãy hòa mình với thiên nhiên

Dành thời gian ở ngoài trời sẽ rất tốt cho tâm trí và tim mạch. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, hãy tìm một số công viên mà bạn có thể đi bộ hoặc chạy.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng có thể đi du lịch đến một quốc gia khác để tham gia những chuyến đi bộ đường dài ngoạn mục nhất trên hành tinh!

15. Pay It Forward = Thực hiện lòng tốt tình cờ

'Hãy thỉnh thoảng có những hành động tử tế bốc đồng và những hành động đẹp đẽ không cần ý nghĩa'. 

Theo Having Time

Góp ý cho Tiin