Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng?

Hóa ra, biển cấm chụp ảnh ở dốc Nhà Bò là do người dân tự dựng lên, chưa hề thông qua chính quyền.

Dốc Nhà Bò là một trong những địa điểm chụp ảnh được dân du lịch đánh giá phải check-in ở Đà Lạt. Tuy chỉ là con dốc nhỏ và khá đơn giản nhưng dốc Nhà Bò khi lên hình lại trở nên rất trữ tình, giống như bước ra từ một bộ phim Hàn Quốc hay Nhật Bản nào đó. Con dốc này cũng thường xuyên xuất hiện trong các MV ca nhạc hay bộ phim được quay tại Đà Lạt. 

Dốc Nhà Bò huyền thoại ở Đà Lạt  

Dốc Nhà Bò huyền thoại ở Đà Lạt 

Tuy nhiên mới đây, nhiều fanpage du lịch Đà Lạt đồng loạt chia sẻ thông tin, một tấm biển cấm quay phim, chụp ảnh ở khu vực dốc Nhà Bò đã được dựng lên. Lý do là con dốc có độ cao lớn, nguy hiểm và việc chụp ảnh quay phim tại đây có thể ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều bạn trẻ đã vào than thở vì từ nay Đà Lạt đã lại mất đi một địa điểm chụp ảnh đẹp.

Một nhóm bạn trẻ mê Đà Lạt thậm chí đã đến tận nơi để kiểm tra thực hư. Hóa ra, tấm biến cấm này là do người dân tự dựng và chưa được chính quyền đồng ý. Ngay sau đó, tấm biển đã được bỏ đi.

Khách du lịch đến Đà Lạt nhất định check-in tại dốc Nhà Bò 

Khách du lịch đến Đà Lạt nhất định check-in tại dốc Nhà Bò

Trước đó, người dân đã có nhiều cảnh báo cấm chụp ảnh được dự lên ở dốc Nhà Bò. Nguyên nhân là vào mùa mưa, con dốc thường trở nên trơn trượt và việc nhiều người tập trung tại đây ảnh hưởng tới giao thông đi lại. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ khi tới chụp ảnh thường xả rác bữa bãi và có thái độ không tốt với người tham gia giao thông trên dốc. Điều này gây nên ảnh hưởng và bất tiện đến cuộc sống của người dân sinh sống quanh đây. 

Biển cấm dù đã bị gỡ bỏ nhưng việc người dân lên tiếng cấm chụp ảnh cho thấy ý thức 'kém' của một bộ phận du khách tại nơi công cộng. Đây cũng là hành động cảnh tỉnh với mọi người.

Cùng xem lại một số hình ảnh cực đẹp tại dốc Nhà Bò: 

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng? 2 

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng? 3 

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng? 4 

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng? 5 

Thực hư chuyện dốc Nhà Bò, Đà Lạt cấm quay phim chụp ảnh khiến giới trẻ dậy sóng? 6 

 

Giúp Tiin sửa lỗi