Thương chú chó 3 năm nằm bên mộ cậu chủ, gia đình xây mái che nắng, che mưa

Giờ em đã có mái che, yên tâm ra nằm với mộ chủ mà không sợ mưa nắng rồi.

26/11/2020 10:48

Khi những hình ảnh được cắt ra từ video của một vlogger kể câu chuyện chú chó nhỏ nằm cạnh mộ cậu chủ suốt 3 năm được đăng tải lên mạng xã hội, ai nấy đều cảm động cho tình cảm đặc biệt ấy.

Clip: Chú chó nằm bên cạnh mộ chủ suốt 3 năm

Dù chủ nhân đã mất do đuối nước được 3 năm nhưng chú chó vẫn một lòng thương nhớ. Ngày nào chú cũng chạy ra ngôi mộ, nằm cạnh từ sáng đến chiều. Chỉ hôm nào trời mưa to hay nắng gắt, nó mới chạy về nhà.

Trước đây, gia đình có dựng cọc tre, lợp tàu dừa che chắn nơi khu mộ. Cảm thương cho chú chó trung thành phải nằm giữa cánh đồng, đã có 1 mạnh thường quân tặng cho gia đình số tiền để xây mái tôn chắc chắn, có chỗ cho chú chó tránh nắng, tránh mưa.

Thương chú chó 3 năm nằm bên mộ cậu chủ, gia đình xây mái che nắng, che mưa 0

Chú chó nằm bên mộ cậu chủ đã được gia đình xây mái che nắng, che mưa. Ảnh Diệp Phan.

Chú chó nằm bên mộ cậu chủ đã được gia đình xây mái che nắng, che mưa. Ảnh Diệp Phan.

Chú chó nhỏ trong câu chuyện được mọi người trong nhà gọi bằng cái tên thân thương - Mino. Mino là chú chó có bộ lông đen tuyền, khoảng 5 tuổi, được gia đình bà Nguyễn Thị Út ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, Long An xin về nuôi từ lúc nhỏ. Từ những ngày đầu mới về, Mino đã quấn quýt với bé Kiệt (cháu nội bà Út) nhất dù gia đình có nhiều trẻ con. Khi ấy cậu bé Kiệt còn chưa biết đi.

Vốn là người thương chó, thấy cháu trai thích chơi đùa cùng Mino, bà Út tắm rửa sạch sẽ rồi để cháu tự do chơi với người bạn bốn chân. Khoảng một năm sau, cậu bé không may qua đời vì bị đuối nước. Gia đình bà Út an táng cháu trai ở cánh đồng ngay sau nhà.

Chú chó 3 năm nằm bên mộ chủ khiến nhiều người xúc động.

Chú chó 3 năm nằm bên mộ chủ khiến nhiều người xúc động.

Ba ngày sau, khi phần mộ của cậu bé được xây xong, Mino lặng lẽ trèo lên nằm từ sáng đến chiều, từ năm này qua năm khác.

Thậm chí, nhà có bánh kẹo hay hoa quả gì, Mino cũng tha ra cạnh mộ. Mino là chú chó ngoan, nó không sủa lung tung, cũng không hung dữ, ngày qua ngày chỉ lặng yên nằm cạnh nơi an nghỉ của cậu chủ.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều