Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thương tài xế bị 'bom hàng' liên tục, nhóm thanh niên Sài Gòn nhận hỗ trợ mua lại tất cả đồ ăn để phát cho người vô gia cư

Hành động san sẻ với những tài xế công nghệ không may bị khách 'bom hàng' đang nhận được rất nhiều chia sẻ cùng bình luận tích cực trên mạng xã hội.

Câu chuyện về những vụ 'bom hàng' từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng liên tiếp trong thời gian vừa qua đang khiến dân tình bức xúc. Dù bị lên án, bị chỉ trích thậm tệ nhưng tình trạng này vẫn xảy ra nhan nhản, gần như là mỗi ngày.

Thương cảm nhất vẫn là những chú tài xế xe ôm lớn tuổi, dưới cái nắng oi ả, giữa cơn mưa tầm tã của Sài Gòn vẫn nhọc nhằn mưu sinh. Nhận đơn hàng của khách rồi hì hục đến quán, nào pizza, nào cơm văn phòng, nào bánh sinh nhật… để rồi nhận được phản hồi 'thuê bao không liên lạc được' từ người đặt đơn.

Thương tài xế bị 'bom hàng' liên tục, nhóm thanh niên Sài Gòn nhận hỗ trợ mua lại tất cả đồ ăn để phát cho người vô gia cư 0

Hình ảnh những bác shipper lớn tuổi bị 'bom hàng' khiến nhiều người xót xa. 

Hình ảnh những bác shipper lớn tuổi bị 'bom hàng' khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh chú tài xế ngồi bệt, thất thần giữa nắng, hay lầm lũi dắt xe ra về khi trên tay là món hàng khách đặt nhưng không nhận được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người cay khóe mắt. Trách người 'bom hàng' bao nhiêu thì càng thương những người tài xế lớn tuổi bấy nhiêu.

Mong muốn san sẻ với những tài xế xe ôm không may bị khách 'bom hàng', một thanh niên ở Sài Gòn đã đăng tải bài viết hỗ trợ bằng cách mua lại tất cả đồ ăn bị 'bom', với giá trị: 80% đối với shipper dưới 40 tuổi và 100% với các bác shipper từ 40 tuổi trở lên.

Bài đăng này nhanh chóng được chia sẻ và nhận về hàng ngàn bình luận 'ấm lòng' của dân mạng.

Một nhóm thanh niên Sài Gòn đăng status hỗ trợ các tài xế bị khách 'bom hàng'. 

Một nhóm thanh niên Sài Gòn đăng status hỗ trợ các tài xế bị khách 'bom hàng'.

Liên lạc với anh Thịnh - người đăng bài, anh Thịnh cho biết, anh và một nhóm bạn đã nảy ra ý định giúp đỡ các shipper bị 'bom hàng' khi liên tục đọc được những thông tin này trên mặt báo.

'Mình cũng từng là shipper nên mình hiểu được nỗi nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa nắng, đặc biệt là với các chú, các bác lớn tuổi. Số thức ăn được mua lại, mình sẽ mang biếu những người vô gia cư, những người có hoàn cảnh khó khăn, ngay sau đó' - anh Thịnh chia sẻ.

Hai ngày kể từ khi bài viết được đăng tải trên trang cá nhân, anh Thịnh nhận về nhiều lời động viên từ những người xa lạ. Những nút share của cộng đồng mạng đã giúp thông điệp của anh Thịnh lan tỏa khắp mọi nơi. Người đàn ông này hi vọng, 'nó sẽ đến được với người cần giúp đỡ'.

Thương tài xế bị 'bom hàng' liên tục, nhóm thanh niên Sài Gòn nhận hỗ trợ mua lại tất cả đồ ăn để phát cho người vô gia cư 3 

Nhiều người 'thả tim' cho hàng động đẹp của anh Thịnh và nhóm từ thiện. 

Nhiều người 'thả tim' cho hàng động đẹp của anh Thịnh và nhóm từ thiện.

Hiện tại, anh Thịnh vẫn chưa nhận được liên lạc nào từ các bác tài xế bị 'bom hàng'. Bản thân anh không biết sẽ duy trì việc giúp đỡ các tài xế được bao lâu nhưng 'tùy duyên, việc gì cần làm thì sẽ làm'.

'Giả sử nếu một ngày có 20 bác tài xế đến cầu cứu vì bị 'bom hàng', mình cũng không dám chắc mình đủ khả năng để mua lại hết. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng hết sức. Điều mình mong mỏi là không còn tài xế nào bị khách 'bom hàng' nữa' - anh Thịnh chia sẻ.

Hành động san sẻ của thanh niên Sài Gòn đang nhận về nhiều bình luận tích cực. Bên cạnh đó, thành viên mạng cũng nhắc nhở nhau về việc đặt hàng có ý thức, góp phần hạn chế việc 'bom hàng', tránh làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người khác.

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/
Giúp Tiin sửa lỗi