Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

La cà chén: Du học sinh Ấn Độ lần đầu thưởng thức Chè Sầu Đà Nẵng giữa lòng Thủ đô

Chè sầu Liên nổi danh đã lâu nhưng để ăn và thưởng thức trọn vị của nó thì không phải ai cũng có thể làm được.

Chè Sầu là cái tên thân mật được người dân Đà Nẵng dùng gọi tắt cho món 'Chè Thái Sầu Riêng', đây là món chè nổi danh từ những năm 90 của tiệm chè Liên. Trong những năm gần đây, thức quà này nổi lên như một hiện tượng, nhu cầu thưởng thức lan khắp các tỉnh miền Trung rồi miền Bắc, đặc biệt là ở Thủ đô Hà Nội.

Mới đầu, người ta tò mò vì muốn thử hương vị của món ăn vặt nức tiếng. Điều đáng chú ý là trong thành phần của chè có nguyên liệu sầu riêng – loại quả không phải ai cũng ăn được nên phản ứng của thực khách chia ra làm hai hướng: một là không thể ăn ngay khi mới ngửi mùi, hai là sẽ bị 'ghiền' món này về sau.

Ngày hôm nay, La cà Chén sẽ đưa anh bạn đến từ Ấn Độ - Siddharth Kumar khám phá món chè trứ danh này!

Khám phá Chè Sầu Liên cùng La cà Chén.

Hương vị: 9/10

Món chè gây ấn tượng đầu tiên ở mùi sầu riêng thơm phức, có vị giòn của rau câu, vị thoáng dẻo của hạt thốt nốt rim và nhiều hoa quả tươi. Vị chè có ngon hay không được quyết định bởi nước cốt dừa.

Cốt dừa được làm từ dừa tươi, cộng thêm sữa và kem tươi ngọt và ngậy. Sầu riêng cho vào chỉ thêm quện mùi. Thạch, hạt thốt nốt cho vào giúp món ăn đa dạng.

Chè sầu thanh thanh thơm thơm, có trái cây, mọi người có thể ăn chơi và lâu dài, không có thành phần gây ngấy và bứ. 

Chè sầu thanh thanh thơm thơm, có trái cây, mọi người có thể ăn chơi và lâu dài, không có thành phần gây ngấy và bứ.

Sầu riêng đầy ú ụ. 

Sầu riêng đầy ú ụ.

Trang trí món ăn: 9/10

Chè sầu có màu sắc đẹp đẽ và tươi tắn. Mỗi bát chè có rất nhiều loại thạch: màu xanh, màu trắng đục, trong veo, lại thêm hạt thốt nốt rim và rất nhiều hoa quả như nhãn, mít, sầu riêng.

Tất cả được thả vào trong cốt dừa trắng ngần.

Nhìn bát chè hấp dẫn quá đi!  

Nhìn bát chè hấp dẫn quá đi! 

Không gian quán: 10/10

Tại cơ sở Chè sầu Liên, 79 Trần Quốc Hoàn, cửa hàng sử dụng hình ảnh thân thuộc trong đời sống làm chi tiết vẽ tường, màu sắc tươi sáng, quán tạo cảm giác thân thiện cho khách đến ăn. Điểm cộng ở đây là không gian rộng rãi, sạch sẽ.

Không gian quán được trang trí bắt mắt. 

Không gian quán được trang trí bắt mắt.

Chất lượng phục vụ: 10/10

Nhân viên thân thiện, mến khách, phục vụ nhanh là ưu điểm của quán.

Khách đến quán đủ lứa tuổi. 

Khách đến quán đủ lứa tuổi.

La cà chén: Du học sinh Ấn Độ lần đầu thưởng thức Chè Sầu Đà Nẵng giữa lòng Thủ đô 5 

Anh chàng khách mời thích thú trải nghiệm món ăn. 

Anh chàng khách mời thích thú trải nghiệm món ăn.

Giá thành: 30.000 đồng/tô – hợp lí

Một tô chè khẩu phần đầy đủ với lượng sầu riêng dày sẽ lấp đầy dạ dày của bạn cho bữa xế, như vậy giá thành như thế này là hợp lí.

La cà chén: Du học sinh Ấn Độ lần đầu thưởng thức Chè Sầu Đà Nẵng giữa lòng Thủ đô 7

Được biết chè Sầu chuyển từ Đà Nẵng ra được chủ cửa hàng bảo quản trong thùng lớn bằng phương pháp ủ trong đá bởi nếu cấp đông sẽ hỏng vị vì tách béo, để tủ mát chè cũng hỏng vì chua. Phương pháp ủ trong đá thì mới lạnh sâu, không làm cho nó bị đông mà vẫn giữ được vị tươi của chè.

Bạn đã thưởng thức chè sầu bao giờ chưa? Cho Tiin biết ý kiến nhé!

 

LTS: Các bạn độc giả Tiin.vn thân mến! Nhằm cung cấp cho các quý vị độc giả những địa chỉ ăn uống uy tín và chất lượng, chúng tôi ra mắt chuyên đề La Cà Chén - khác hẳn với những bài viết về ẩm thực của chúng tôi trước đó.

La Cà Chén hoàn toàn là đánh giá chủ quan của người viết với các tiêu chí như: Không gian quán; chất lượng; Phục vụ; Decor món ăn; Giá thành...  Các bạn có thể có những đánh giá của riêng mình với phần Bình Chọn ở cuối bài viết. Và hãy giới thiệu cho chúng tôi những địa chỉ ăn uống 'tuyệt phẩm' mà các bạn đã từng ăn nhé.

Đón đọc những bài viết khác của La Cà Chén vào tối Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần trên Tiin.vn.

Giúp Tiin sửa lỗi