Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thường xuyên vừa nằm vừa xem điện thoại, cô gái trẻ bị chảy máu não, liệt nửa người

điện thoại

Trong cuộc sống hiện đại, thói quen dùng điện thoại mọi nơi kể cả trong phòng ngủ đang trở nên phổ biến và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Điện thoại di động đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống ngày nay. Nhiều bạn trẻ nghiện dùng Smartphone đến nỗi không thể rời xa điện thoại dù chỉ 1 phút. Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời cảnh báo về việc lạm dụng điện thoại dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Thế nhưng nhiều người vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục thói quen xấu.

Vừa xem phim vừa sạc điện thoại, chat với bạn thâu đêm suốt sáng, chơi game khi đi vệ sinh không còn là hình ảnh quá xa lạ. Mới đây, một bệnh nhân nữ tên Trân Trân, vừa được cấp cứu tại một bệnh viện ở Chiết Giang, Trung Quốc tiếp tục là một trường hợp vừa nằm vừa dùng điện thoại khiến cô ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe.

Trân Trân năm nay 38 tuổi, thường xuyên vừa nằm vừa nghịch điện thoại, có thể là lướt mạng, xem phim, đọc truyện trên mạng từ nhiều năm nay. Cô không hề ý thức được sự nguy hại của việc này nên vẫn cứ duy trì thói quen xấu. Đến gần đây, khi nhập viện cô bị chẩn đoán liệt nửa người.

Sử dụng điện thoại di động vô tội vạ là thói quen phổ biến hiện nay 

Sử dụng điện thoại di động vô tội vạ là thói quen phổ biến hiện nay

Thường xuyên vừa nằm vừa xem điện thoại, cô gái trẻ bị chảy máu não, liệt nửa người 1 

Bản chụp CT của Trân Trân 

Bản chụp CT của Trân Trân

Vừa nằm vừa xem điện thoại có thể gây nhiều bệnh lí nghiêm trọng

Vừa nằm vừa xem điện thoại có thể gây nhiều bệnh lí nghiêm trọng

Trước khi nhập viện cấp cứu, Trân Trân vẫn nằm trên giường như mọi lần và dùng điện thoại để đọc tiểu thuyết. Đột nhiên cô gái này phát hiện phía người bên phải của mình không thể cử động, miệng bị lệch, không thể nói chuyện rõ ràng, toàn thân gần như không còn chút sức lực nào.

Tuy nhiên, vì chủ quan nên cô vẫn cho rằng mình chỉ bị tê một lúc nên cố gắng xoay người nằm ngủ. Vài giờ sau, Trân Trân nhận ra phía thân bên phải của mình đã bị tê liệt hoàn toàn. Khi ấy gia đình cô mới phát hiện và lập tức đưa cô đi cấp cứu.

Sau khi chụp CT đầu, Trân Trân bị chẩn đoán xuất huyết não cấp tính ở hạch nền trái của não, lượng máu chảy ra đã là 20 ml. May mắn cô đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên xuất huyết não vẫn chưa xâm lấn tâm thất.

Nguyên nhân được các bác sĩ phân tích là do bệnh nhân dùng điện thoại di động quá mức trong thời gian dài và nằm cố định lâu ở một tư thế nên mới dẫn đến tình trạng nguy hiểm này.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, câu chuyện của Trân Trân khiến dư luận xôn xao. Nhiều người tỏ ra sợ hãi vì chính mình cũng có thói quen nghịch smartphone mọi lúc mọi nơi. Đó chính là một bài học đắt giá dành cho cô gái trẻ.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi và những ưu điểm smartphone mang lại, thế nhưng hãy biết cách sử dụng điều độ, tránh lạm dụng điện thoại vô tội vạ. Nếu không trong tương lai người bị ảnh hưởng sức khỏe nhiều nhất chính là chúng ta.

 
Cài đặt Mocha để nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi