Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán cafe ở Đà Nẵng nhận loạt đánh giá 1 sao vì đạo ý tưởng tiệm bánh Cối xay gió

Sau khi ghé thăm Đà Lạt, chị Uyên đã ấp ủ ý tưởng xây dựng một Đà Lạt thu nhỏ tại quán của mình.

Mới đây, nhiều người đã thẳng tay để lại đánh giá 1 sao trên trang facebook của một quán cafe mang tên Cối xay gió tại Đà Nẵng vì lý do quán này đang đạo ý tưởng và thương hiệu của tiệm bánh cùng tên tại Đà Lạt.

Sau một tuần khai trương, những hình ảnh về tiệm cafe được các bạn trẻ checkin và đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều người nhận ra rằng không chỉ trùng tên mà tiệm cafe còn có một bức tường vàng giống hệt với tiệm bánh tại Đà Lạt.

Bức tường vàng của 2 tiệm giống hệt nhau. 

Bức tường vàng của 2 tiệm giống hệt nhau.

Nền và font chữ cũng có nét tương đồng. 

Nền và font chữ cũng có nét tương đồng.

Những lời đánh giá như ‘quán fake', ‘đạo ý tưởng' hay ‘coppy' liên tục xuất hiện trên trang của quán cafe này.

Quán cafe ở Đà Nẵng nhận loạt đánh giá 1 sao vì đạo ý tưởng tiệm bánh Cối xay gió 2

Quán cafe ở Đà Nẵng nhận loạt đánh giá 1 sao vì đạo ý tưởng tiệm bánh Cối xay gió 3

Cư dân mạng đồng loạt đánh giá một sao trên trang facebook của tiệm cafe. 

Cư dân mạng đồng loạt đánh giá một sao trên trang facebook của tiệm cafe.

Chi sẻ về sự việc này, chị Uyên -  chủ quán cho biết sao khi du lịch tại Đà Lạt, bức tường vàng đã để lại cho chị nhiều ấn tượng bởi vậy đã lên kế hoạch mở một quán cafe nhỏ và cải tạo lại bức tường vàng giống với tiệm bánh cối xay gió trên Đà Lạt.

‘Hoàn thành bức tường màu vàng, đến lúc nghĩ tên cho quán thì mình và một số người bạn mới nghĩ trên tường đã ghi là tiệm cà phê Cối Xay Gió rồi thì chẳng lẻ bảng hiệu của quán lại tên khác nên quyết định lấy luôn cái tên đó. Mình không ngờ lại tạo hiệu ứng ngược như vậy. Thật sự mình không có ý định đánh cắp thương hiệu mà chỉ mong muốn tạo một không gian đẹp để mọi người đến tiệm uống cà phê và có thể check in thôi…'.

Chị cho biết thêm, sau khi nhận được những đánh giá tiêu cực chị đã rất buồn và cho dừng việc quảng cáo trên facebook vì không muốn mọi người nghĩ mình đạo ý tưởng. Nếu sau này có cơ hội mở thêm nhiều chi nhánh thì sẽ liên hệ với chủ quán tiệm bánh trên Đà Lạt để xin ý kiến về việc sử dụng thương hiệu, còn hiện tại chị sẽ giữ nguyên bởi 'tiệm cafe khá nhỏ, chắc anh chủ tiệm bánh sẽ không bận tâm tới'.

>> XEM THÊM: Bức tường Cối xay gió 'thần thánh' ở Đà Lạt lại gây sốt với diện mạo mới

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi