Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiến Linh tiết lộ câu 'thần chú' truyền cảm hứng của thầy Park khiến toàn đội 'tỉnh giấc' sau 2 bàn thua không đáng

Sự căng thẳng lộ rõ trên gương mặt nhưng khi gặp học trò ở thời gian nghỉ giữa giờ, thầy Park đã hết sức bình tĩnh.

Bên lề trận đấu U22 Việt Nam – U22 Thái Lan, phóng viên đã gặp gỡ Tiến Linh để phỏng vấn cảm xúc của anh. Tiến Linh được xem là người hùng của trận đấu ngày hôm nay khi có bàn thắng sốc tinh thần toàn đội U22 Việt Nam khi bị dẫn trước 2 bàn trong thời gian ngắn.

Kết thúc trận đấu với tỉ số 2 – 2, U22 Việt Nam tiến thắng vào bán kết SEA Games 2019 và giữ vững ngôi đầu bảng. Một trong những tình huống đáng chú ý và gây tranh cãi trong trận đấu chiều nay là việc thủ môn Văn Toản có pha xử lý vội vàng giúp Thái Lan ghi bàn ở phút thứ 5.

Tiến Linh tiết lộ câu 'thần chú' truyền cảm hứng của thầy Park khiến toàn đội 'tỉnh giấc' sau 2 bàn thua không đáng 0 

Tiến Linh ghi bàn giảm khoảng cách khiến người hâm mộ vỡ òa 

Tiến Linh ghi bàn giảm khoảng cách khiến người hâm mộ vỡ òa

Tình huống diễn ra bất ngờ khiến cả đội bóng U22 Việt Nam ngỡ ngàng và ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý. Nắm bắt được tình hình, sau khi còi kết thúc hiệp 1 vang lên, thầy Park đã chủ động tiến đến các học trò để chia sẻ.

Tiến Linh cho biết dù căng thẳng song thầy Park đã giúp toàn đội thức tỉnh lấy lại phong độ thi đấu bằng câu nói: ‘Thầy Park luôn động viên tất cả các cầu thủ và nói rằng 'hãy cho mọi người thấy mình là người Việt Nam'. Chỉ vì câu nói ấy mà tất cả đã đoàn kết và có trận hòa đầy nỗ lực. Bên cạnh đó, khi thua trước 2 bàn thì Linh và đồng đội luôn thúc đẩy nhau không thể nhận thêm bàn thua nào nữa mà phải gỡ bằng được'.

Ngoài việc tiết lộ câu nói truyền động lực của thầy Park, Tiến Linh cũng bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ về trận đấu: ‘Thật sự thì trận đấu hôm nay của Linh thì Linh chưa hài lòng lắm vì bỏ lỡ những tình huống đáng tiếc. Ngày hôm nay thì cả đội đã giúp Linh hoàn thành nhiệm vụ của mình.Thật sự thì trận đấu ngày hôm nay rất khó khăn khi thể lực của tất cả anh em trong đội chưa hoàn toàn bình phục. Như mọi người thấy, 10 phút chúng ta thua 2 bàn nhưng với tinh thần Việt Nam bất khuất thì chúng ta đã có một trận hòa nỗ lực'

Tiến Linh tiết lộ câu nói truyền cảm hứng của thầy Park 

Tiến Linh tiết lộ câu nói truyền cảm hứng của thầy Park

‘Thật ra thì một ngày nghỉ không thể làm tinh thần Việt Nam đi xuống. Dù thể lực không thể hồi phục 100% nhưng tinh thần của người Việt Nam luôn bất khuất. Về Campuchia thì họ là đội có sức trẻ và tinh thần thi đấu tốt. Việc họ làm quen trên sân nhân tạo là rất tốt khi đó là sân nhà của họ. Và Campuchia là đối thủ rất đáng gờm' – Tiến Linh chia sẻ thêm.

Giúp Tiin sửa lỗi