Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiền thưởng Tết Âm lịch được công bố, người dân nháo nhào nghĩ cách có cái Tết 'ấm no'

Trên mạng xã hội, dân tình thi nhau kêu la, bàn luận về tiền thưởng Tết. Một số bạn trẻ năng động thì nháo nhào nghĩ cách kiếm thêm thu nhập để có được cái Tết 'ấm no'.

Cuối năm là thời điểm ai cũng bận rộn, người thì tập trung hoàn thành công việc còn dang dở, người tất bật dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đón Tết, người lại thu vén tiền bạc để trả nợ... Tuy mỗi người đều có nỗi lo riêng nhưng có một vấn đề chung mà đa số người dân đều quan tâm, đó là thưởng Tết.

Mức thưởng Tết khác nhau: Nơi tiền tỷ, nơi chỉ 100 nghìn đồng

Thống kê của Bộ LĐ-TB&XH vào chiều ngày 3/1, thưởng Tết Nguyên đán năm 2020 tăng 7,2% so với năm 2019. Cụ thể, khoảng 89,3% doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Canh Tý với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người). Trong đó, doanh nghiệp dân doanh thưởng bình quân 6,27 triệu đồng/người (tăng 0,5% so với 2019). Doanh nghiệp FDI thưởng 6,91 triệu đồng/người (tăng 11,1% so với 2019).

Loại hình công ty TNHH một thành viên 100% vốn Nhà nước thưởng 6,12 triệu đồng/người (bằng năm 2019). Loại hình công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước thưởng 7,53 triệu đồng/người (tăng 10,6% so với 2019).

Tiền thưởng Tết Âm lịch được công bố, người dân nháo nhào nghĩ cách có cái Tết 'ấm no' 0

Tuy nhiên, mức thưởng Tết ở một số địa phương sau khi báo cáo có một sự chênh lệch không hề nhỏ. Nơi cao nhất thưởng Tết lên đến cả tỷ đồng, nơi thì chỉ có khoảng 100 nghìn.

Theo đó, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bảo hiểm có mức thưởng Tết Dương khủng 3,5 tỷ/người. Một doanh nghiệp tại Hải Dương trong lĩnh vực nhựa sinh học có mức thưởng Tết là 950 triệu đồng. Ở Hà Nội, một doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng Tết Âm lịch 2020 cao nhất là 420 triệu đồng/người. Ở Đà Nẵng, mức thưởng của một doanh nghiệp cao nhất là 927 triệu đồng, thấp nhất là 3,5 triệu đồng. Người lao động ở Quảng Ngãi được hưởng mức thưởng cao nhất đối với tết Dương lịch là 616 triệu đồng, tết Nguyên đán là 120 triệu đồng...

Nhìn chung, những doanh nghiệp có tiền thưởng tết cao thường tập trung vào ngành nghề có nhiều lợi thế như ngân hàng, kiểm toán, điện tử; với mức thưởng từ vài tháng lương đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp ngành gia công, chế biến… thông báo thưởng tết chỉ 100.000 đồng/người.

Lương tháng 13 có phải là thưởng Tết?

Với một số doanh nghiệp có kết quả sản xuất, kinh doanh tốt thì ngoài thưởng tiền, nhân viên còn được động viên, khích lệ tinh thần bằng nhiều hình thức thưởng khác. Ví dụ như đi du lịch, tặng cổ phiếu, tặng chính sản phẩm do doanh nghiệp làm ra…

Đối với số ít doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn thì không có thưởng tết hoặc mức thưởng thấp.

Nói về thưởng Tết, thông thường các doanh nghiệp sẽ áp dụng tháng lương thứ 13 và có thể bổ sung khoản thưởng theo hiệu quả sản xuất hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động thắc mắc: 'Tháng lương thứ 13 có phải là Thưởng Tết hay không?'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Liên quan về vấn đề này, ông Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, 'Tháng lương thứ 13' thực chất là khoản tiền thưởng cuối năm của doanh nghiệp dành cho người lao động. 

'Đây là vấn đề tự nguyện, câu chuyện này là vấn đề thương lượng dựa trên mặt bằng giá cả trên thị trường để doanh nghiệp chi trả thưởng cuối năm cho người lao động, chứ không có luật nào quy định bắt buộc doanh nghiệp cả', ông Tiến phân tích.

Luật sư Đặng Thị Vân Thịnh (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cũng cho biết rằng, việc trả lương tháng 13 không có quy định bắt buộc trong Luật lao động. Đây là điều khoản ký kết hợp đồng giữa công ty và người lao động để khuyến khích trong công việc.

Thưởng Tết bằng hiện vật: Nên hay không?

Một trong những đề tài được người lao động bàn tán suốt thời gian qua là vấn đề thưởng Tết bằng hiện vật được quy định trong Điều 104 Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019.

Cụ thể, 'thưởng' là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Như vậy, từ năm 2021, người sử dụng lao động có thể thưởng cho người lao động bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Thông tin trên đã nổ ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Đa phần đều tỏ ra lo lắng nếu quy định này được các công ty, doanh nghiệp áp dụng triệt để. 

'Nếu làm ở công ty nước mắm, thì thưởng Tết sẽ là mấy thùng nước mắm? Ăn đến Tết năm nào mới hết? Mà giá bán lại thì rẻ bèo.' - độc giả Nguyễn Thành chia sẻ.

'Mình không ủng hộ lắm việc thưởng theo hiện vật. Nếu như thế, người lao động chẳng có tiền để sắm sửa cho gia đình, mua những đồ dùng thiết yếu. Rồi Tết đi biếu nhau mì chính, nước mắm, sách vở, chăn màn, khăn mặt, bỉm, tã... sao?' - độc giả Khánh Linh cho biết. 

'Người Việt Nam ta có câu "10 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng" để nói lên giá trị là tiền thưởng với người lao động, đặc biệt vào dịp tết. Thưởng bằng hiện vật có lẽ nên dừng lại ở hình thức "món quà" dành trong những trường hợp khác, lúc đó sẽ văn minh và có ý nghĩa với người lao động hơn.' - độc giả Khánh Hưng chia sẻ quan điểm.

Một số người lao động làm tại các công ty lắp ráp linh kiện điện thoại, xe máy, các cửa hàng điện máy thì hài hước cho rằng: 'Kể ra nếu được thưởng chục chiếc iPhone đời mới, 5 cái xe tay ga, 1 cái oto... thì cũng hời'. 

Nhìn chung, nhiều người phản đối hình thức Thưởng Tết bằng hiện vật hiện có 

Nhìn chung, nhiều người phản đối hình thức Thưởng Tết bằng hiện vật hiện có

Người dân nháo nhào nghĩ cách có cái Tết 'ấm no'

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết. Tuỳ vào kết quả kinh doanh và năng suất làm việc trong năm vừa qua của công ty, người lao động sẽ nhận về mức thưởng xứng đáng.

Một công ty tại Trung Quốc thưởng căn hộ 7 tỷ cho nhân viên nhân dịp Tết 

Một công ty tại Trung Quốc thưởng căn hộ 7 tỷ cho nhân viên nhân dịp Tết

Cũng bởi vậy mà tình trạng 'người ăn không hết kẻ lần chẳng ra' xuất hiện. Thưởng Tết hàng trăm triệu đồng là có thật nhưng đó chỉ là số ít. Phần đa người dân chỉ được hưởng thêm một tháng lương. Thậm chí, có người chỉ được vài trăm nghìn đồng và đôi khi là nhận thưởng hiện vật thay tiền mặt.

Trên mạng xã hội, dân tình thi nhau kêu la, bàn luận về tiền thưởng Tết. Người than ngắn thở dài vì cuối năm bao khoản phải tiêu mà tiền thưởng không đủ để đáp ứng. Người thì ao ước được một lần nhận thưởng Tết trăm triệu rồi cầm khoản đó 'về quê nuôi cá và trồng thêm rau'. Người chỉ mong hoãn Tết để đỡ phải đau đầu tính toán thu chi.

Người thì hí hửng sẽ được thưởng Tết cao, người thì buồn rầu vì chẳng đáng là bao... Một số còn hài hước tìm cách kiếm 'bồ' trong các công ty có thưởng Tết cao. 

Người thì hí hửng sẽ được thưởng Tết cao, người thì buồn rầu vì chẳng đáng là bao... Một số còn hài hước tìm cách kiếm 'bồ' trong các công ty có thưởng Tết cao.

Và đây là 'team' than thở... 

Và đây là 'team' than thở...

Còn một số bạn trẻ năng động thì nháo nhào nghĩ cách kiếm thêm thu nhập bằng việc 'comment' mời mua hàng online dưới mỗi bài đăng về thưởng Tết. Thuận lợi nhất phải kể đến những ai bán 'combo' du lịch và thuốc say xe.

'Combo' du lịch và thuốc say xe... quá thích hợp để dùng vào dịp Tết. 

'Combo' du lịch và thuốc say xe... quá thích hợp để dùng vào dịp Tết.

Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ... 

Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ...

 Tựu chung lại, thưởng Tết vẫn luôn là chủ đề muôn thủa mỗi dịp Tết đến xuân về. Các mức thưởng Tết của mỗi doanh nghiệp cũng đã được thông báo với người lao động ngay từ đầu khi ký hợp đồng, do vậy, dù cao hay thấp cũng đã là thỏa thuận của người lao động giữa hai bên.

Giúp Tiin sửa lỗi