Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tiếng hát lạc quan của nữ nhân viên y tế giữa tâm dịch Covid-19: 'Hẹn ngày về khi dịch bệnh xua tan'

Những ca từ mộc mạc được được hát lên sau những giờ nghỉ hiếm hoi do chính các y, bác sĩ thể hiện làm lay động lòng người.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Đà Nẵng, những ngày qua, hàng ngàn bác sĩ, nhân viên y tế làm việc không ngơi nghỉ. Đã có người ngất xỉu phải cấp cứu, có người tranh thủ chợp mắt trong những thùng bìa carton…

Để khích lệ đồng đội, đồng nghiệp mình, từ giữa tâm dịch, chị Trần Thị Tâm - nhân viên y tế ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tranh thủ đàn hát ca khúc 'Những bông hoa nở giữa mùa dịch' trước khi vào ca trực với lời nhắn: 'Mọi người ơi! Chúng tôi vẫn ổn'.

'Đẹp dịu dàng dưới ánh ban mai
Tỏa ngát hương cho đời không phai sắc
Đẹp dịu dàng tựa nét tinh khôi
Tỏa ngát hương y đức một đời
Có trái tim hồng tâm hồn rất thanh cao
Đôi diện hiểm nguy giữa bủa vây dịch bệnh.

Tôi xin hát về người chiến sĩ
Khoác trên mình màu áo trắng blue
Cho tôi hát về người con đất Việt
Mang trong tim một sứ mệnh thiêng liêng.

Cho tôi hát về tình người y đức
Đã bao đêm nhớ tiếng con thơ
Nhớ người thương nhớ vòng tay ấm
Hẹn ngày về khi dịch bệnh xua tan'.

Video: Nữ nhân viên y tế tranh thủ đàn hát ca khúc 'Những bông hoa nở giữa mùa dịch'

Chị Tâm chia sẻ: 'Nhờ có cây đàn cũ của một bác sĩ trưởng kíp trực nên nhân lúc trước khi vào ca, mình đàn hát ca khúc 'Những bông hoa nở giữa mùa dịch' để người thân ở nhà yên tâm, giữ gìn sức khỏe. Hơn nữa là mình muốn động viên tinh thần các y bác sĩ, đồng nghiệp của mình để mọi người được thoải mái, vui vẻ, lạc quan, giữ vững niềm tin, tiếp tục chiến đấu giữa dịch bệnh'.

Sau khi đăng tải, video đàn hát của nữ hộ sinh Trần Thị Tâm đã thu hút gần 110.000 lượt xem và nhận được rất nhiều lời động viên, nhắn nhủ yêu thương của mọi người.

'Quá tuyệt vời! Chúc các chiến sĩ áo áo trắng sức khỏe tốt, lạc quan, yêu đời để chiến thắng đại dịch', Nguyễn Đức Anh cho biết.

Tài khoản Hạnh Đỗ bình luận 'Dù vất vả nhưng các y bác sĩ vẫn vui tươi và yêu đời'.

'Hay quá… Chúc các chiến sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng vững vàng niềm tin chiến thắng đại dịch Covid19', facebook Anh Vân bình luận.

Nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Đà Nẵng cười tươi, vui vẻ sau những ngày làm việc căng thẳng. Ảnh cắt từ màn hình.

Nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Đà Nẵng cười tươi, vui vẻ sau những ngày làm việc căng thẳng. Ảnh cắt từ màn hình.

Đoạn clip đã khiến biết bao trái tim lay động, một phần bị xúc động trước những nỗ lực, sự lạc quan và kiên cường của các y bác sĩ, nhân viên trong công cuộc chiến đấu với Covid-19.

Hình ảnh người nhân viên y tế đang trong tâm dịch đàn hát đã tiếp thêm niềm tin, tinh thần bất khuất tới mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh Đà Nẵng và cán bộ y bác sĩ tuyến đầu đang oằn mình chống lại đại dịch. Khó khăn vẫn đang ở phía trước, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua!

Góp ý cho Tiin