Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp xúc trực tiếp với chồng là nhân viên căng tin BV Bạch Mai, vợ xét nghiệm dương tính với Covid-19

Trường hợp dương tính này ở địa bàn Thường Tín, là nhân viên y tế trường học.

Sáng 30.3, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã báo cáo về 1 trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn huyện. Ca này hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo báo Thanh niên, trường hợp dương tính trên địa bàn Thường Tín là chị H.T.L (34 tuổi, nhân viên y tế của trường học), có chồng là nhân viên căng tin BV Bạch Mai tên T.H.T (36 tuổi, quê Hà Nam, là nhân viên bếp ăn tại BV Bạch Mai, đang cách ly tại Bệnh viện Hà Nam.

Chị L. là 1 trong 75 trường hợp những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đã được huyện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 18/3, chị L. có tiếp xúc với chồng. Từ ngày 22/3 đến nay, chị T. đã tiếp xúc với 29 trường hợp ở trong và ngoài xã: 23 trường hợp ở xã Hồng Vân, 1 ở xã Tự Nhiên, 3 ở xã Vân Tảo và 1 ở xã Ninh Sở.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, hiện tại huyện này đã lập 7 chốt ngăn không cho người dân qua lại khu vực nhà chị T. Những người thân trong gia đình đã được đưa đi cách ly. Cơ quan chức năng huyện cũng đang tập trung tiêu trùng, khử độc các khu vực liên quan và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng tập trung chuẩn bị tốt về phương án cách ly các thôn, xóm và cả phương án cách ly diện rộng hơn.

Đến chiều tối ngày 30/3, Việt Nam đã ghi nhận 203 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 23 liên quan đến Công ty Trường Sinh - cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai. 

Giúp Tiin sửa lỗi