Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ hoạt động của 2 du khách Anh tại siêu thị Điện máy Đà Nẵng trước khi lây lan virus

Hai du khách Anh đã dừng chân tại Siêu thị điện máy ở Đà Nẵng trong vòng 20 phút. Trong thời gian này, họ tiếp xúc với nữ nhân viên bán hàng, cũng là bệnh nhân số 35.

Ngày 11/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 35 (BN35) tại Việt Nam. BN 35 là bệnh nhân nữ, nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. BN35 đã tiếp xúc trực tiếp với hai du khách Anh trên chuyến bay VN54, sau đó được xác định dương tính với Covid-19, cũng là BN22 và BN23 tại Việt Nam.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo trích xuất camera, 2 du khách Anh đã có mặt tại siêu thị điện máy lúc 18h ngày 4/3. Tại đây, hai người này đến hỏi mua sim điện thoại, đồng thời dừng chân trong 20 phút và tiếp xúc với nhân viên bán hàng, là BN35. Lúc này, siêu thị có 7 người.

Khi nghe thông báo 2 du khách Anh dương tính với Covid-19, siêu thị điện máy đã tạm đóng cửa, ngưng đón khách. Đồng thời đưa các nhân viên đi cách ly, xét nghiệm.

Hình ảnh trích xuất từ camera, 2 du khách người Anh vào cửa hàng Điện máy xanh, Đà Nẵng. 

Hình ảnh trích xuất từ camera, 2 du khách người Anh vào cửa hàng Điện máy xanh, Đà Nẵng.

Ngày 6/3, nữ nhân viên xuất hiện triệu chứng ho khan. Đến 8/3, cô này bị sốt nên đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ chẩn doán bệnh nhân bị viêm phế quản cấp nên phát thuốc cho về nhà uống.

Ngày 8/3, khi Bộ Y tế công bố thông tin 2 người Anh mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng đưa nữ nhân viên này đến cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời cho đóng cửa siêu thị.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

6h30 ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ nhân viên dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hành trình di chuyển của 2 du khách Anh: BN22 và BN23

- Hạ cánh đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3 trên trên chuyến bay VN54 từ London (Anh), cùng chuyến bay với 'cô gái Hà Nội' BN17. Hai vị khác này ngồi ghế 4D và 4G.

- Tại sân bay Nội Bài, hai khách này tiếp tục đáp chuyến bay VN163 (ghế 2C và 2A) đến Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày 2/3.

- Từ sân bay Đà Nẵng, 2 người đàn ông quốc tịch Anh được tài xế đón về khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh.

- Trong thời gian này, 2 hành khách người Anh đã đến nhiều địa điểm khác ở Đà Nẵng và Hội An tham quan, chơi thể thao và ăn uống.

Hiện tại, nhà chức trách địa phương đã xác định danh tính những người tiếp xúc với 2 người ngoại quốc để cách ly, xét nghiệm.

Góp ý cho Tiin