Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ xúc động về nam bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19: 'Bạn ấy chưa bao giờ than thở, chỉ luôn áy náy sợ ảnh hưởng đến đồng nghiệp'

Từ khi biết mình dương tính với Covid-19, nam bác sĩ ấy luôn cảm thấy áy náy và chỉ nghĩ cho đồng nghiệp.

Trong số 11 bệnh nhân được ra viện vào ngày hôm qua 7/4, có BN 116 là bác sĩ Khoa Cấp cứu, tham gia chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu tiên. Nam bác sĩ này chuyên khám sàng lọc cho người nghi nhiễm Covid-19 và trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính. Anh cũng tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

Ngày 19/3, nam bác sĩ xuất hiện các triệu chứng đau rát họng. Một ngày sau, anh ho và sốt kèm đau mỏi cơ.

Ngày 21/3, bác sĩ này đã tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu, sau đó được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Tiết lộ xúc động về nam bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19: 'Bạn ấy chưa bao giờ than thở, chỉ luôn áy náy sợ ảnh hưởng đến đồng nghiệp' 0

Các bệnh nhân được tuyên bố chữa khỏi Covid-19, ra viện ngày hôm qua 7/4

Các bệnh nhân được tuyên bố chữa khỏi Covid-19, ra viện ngày hôm qua 7/4

Từ khi biết mình nhiễm Covid-19, nam bác sĩ ấy luôn cảm thấy áy náy. Theo BS CKII. Đỗ Thị Phương Mai - Phó Trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, sau khi phát hiện bản thân nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân, nam bác sĩ luôn lo sợ ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Anh lo lắng cho đồng nghiệp xung quanh xem có ai bị lây nhiễm hay không. Chưa một lần tỏ ra sợ hãi, nam bác sĩ chỉ nghĩ cho đồng nghiệp.

BS Mai xúc động khi nhắc về đồng nghiệp

BS Mai xúc động khi nhắc về đồng nghiệp

'Chưa lúc nào tôi thấy bác sỹ ấy than thở rằng nhiễm bệnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bạn ấy luôn luôn chỉ nghĩ cho đồng nghiệp', bác sỹ Mai tiết lộ.

Sau khi thông tin ca bệnh 116 được công bố, đội ngũ nhân viên y tế cũng rất lo lắng nhưng theo BS Mai chị và đồng nghiệp 'không sợ'. Các bác sĩ quyết tâm và quyết định nghiêm khắc với bản thân hơn nữa, vì 'đây là một tập thể, nếu một người lây, có thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều người'.

Giúp Tiin sửa lỗi