Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#Tiin ơi: Tri ân người thầy đã thổi bùng đam mê toán học cho các thế hệ học trò

Ở chân trời xa, thông qua chương trình Tiin ơi, tôi muốn! của Tiin.vn, học trò Nguyễn Tuấn Nam mong muốn gửi món quà tri ân tới người thầy đã thổi bùng lên niềm đam mê toán học trong anh.

Nguyễn Tuấn Nam (sinh năm 1988 ) là cựu học sinh của trường THCS Nhữ Bá Sỹ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện Tuấn Nam là Tiến sỹ CNTT, đang sinh sống và làm việc tại Frankfurt am Main, CHLB Đức.

Với Tuấn Nam, có nhiều thầy cô ghi dấu ấn sâu sắc trong suốt quãng đời anh đi học, và có lẽ người thầy giáo dạy toán năm cấp 2 là người đặc biệt khi đã thổi bùng lên đam mê toán học trong anh.

Người thầy đó tên là Chu Thế Khánh, hiện là giáo viên Toán, trường THCS Nhữ Bá Sỹ. Tuấn Nam cho biết, chính thầy Khánh là người đã phát hiện ra năng khiếu toán học trong anh và đưa cậu học trò nhỏ vào thế giới đầy bí ẩn nhưng lôi cuốn của toán học.

 

Thầy Chu Thế Khánh và cậu học trò Nguyễn Tuấn Nam.

Những lần thầy trò cùng nhau tìm kiếm những tờ báo toán học tuổi trẻ cũ từ rất lâu để tìm những đề toán hay, hay trao đổi cho nhau rất nhiều sách quý, đó là những dấu ấn sâu đậm trong ký ức của Tuấn Nam.

Và mỗi lần có kỳ thi học sinh giỏi nào là thầy trò lại ngồi bên nhau miệt mài chuẩn bị cho kỳ thi. Cứ như thế tình yêu toán học trong Tuấn Nam lớn lên theo những trang sách và bài giảng của thầy.

Tuấn Nam cũng rất ấn tượng người thầy của mình vì sự tôn trọng những cách suy nghĩ của học sinh. ‘Thầy luôn lắng nghe và khơi gợi sự sáng tạo của học sinh để học sinh nghĩ ra những cách giải mới. Thầy cũng là người rất giỏi trong việc khích lệ tinh thần học tập của học sinh. Chính vì thế nên hồi đó lớp mình có phong trào thi đua học tập lắm.' – Tuấn Nam chia sẻ.

Vợ thầy Chu Thế Khanh đồng thời cũng là giáo viên dạy văn của Tuấn Năm năm học lớp 7. Cô giáo có giọng nói rất hay nên lớp Tuấn Nam ai cũng thích học giờ của cô.

Giờ đây khi đã ở những chân trời rất xa, Tuấn Nam đôi khi cũng chỉ mong một lần nữa được học với thầy cô dưới mái trường xưa như ngày nào.

 

Thầy cô giáo cũ cũng chính là một trong những động lực thôi thúc Tuấn Nam thực hiện dự án giáo dục Blacasa tại Việt Nam.

Thông qua Tiin ơi, tôi muốn!, Tuấn Nam muốn nhờ chương trình gửi tới thầy cô giáo cũ của mình một bức tranh thư pháp để tỏ lòng tri ân. Cậu học trò mong muốn thầy cô luôn có nhiều sức khoẻ và niềm vui để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Với mục đích 'Sinh nhật Tiin - Ai cũng có quà', hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình #Tiin_ơi để được nhận quà, hoặc để dành tặng một món quà nào đó cho những ai thực sự cần nó.

Để tham gia chương trình, các bạn chỉ cần chia sẻ trên trang cá nhân bài viết với hastag #Tiin_ơi và yêu cầu của chính bản thân mình:

- Tiin ơi, tôi muốn Tiin.vn gửi tặng ... một món quà... vì...

Hoặc:

- Tiin ơi, tôi đang có một món đồ không sử dụng đến, tôi muốn dùng để gửi tặng... vì...

Tiin.vn sẽ là cầu nối để giúp các bạn chuyển những món quà ý nghĩa này đến tay người nhận.

Truy cập Fanpage Tiin.vn để biết thêm thông tin và thể lệ tham gia #Tiin_ơi ngay từ ngày hôm nay!

Video: Tuấn Phong - Văn Thảo

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi