Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tìm người ở ghép cùng, chỉ sau một đêm cô gái hốt hoảng khi laptop, túi xách, xe máy không cánh mà bay

Tưởng rằng sẽ tìm được một người bạn ở cùng cho đỡ buồn, ai ngờ ngay buổi đầu tiên cô nàng này đã mất sạch những tài sản có giá trị và ăn cú lừa 'siêu to khổng lồ' từ người ở ghép.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Hương Trần đã chia sẻ câu chuyện tìm người ở ghép bị mất trộm đồ của mình lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm hộ một cô gái có tên M.H - người được cho là đã lấy trộm đồ của Hương. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo như bài đăng của cô gái này, cô hiện đang sống một mình tại khu vực Pháo Đài Láng (Hà Nội), muốn tìm người ở cùng cho đỡ buồn và ốm đau có người chăm sóc. Thế nên cô đã đăng tin tìm người ở ghép, sau đó một bạn nữ có tên M.H, tự xưng sinh năm 1997, đã tốt nghiệp Đại học Thương Mại, quê ở Hương Yên xin ở cùng. Hương liền đồng ý và hẹn M.H dọn đến.

Tìm người ở ghép cùng, chỉ sau một đêm cô gái hốt hoảng khi laptop, túi xách, xe máy không cánh mà bay 0 

Tìm người ở ghép cùng, chỉ sau một đêm cô gái hốt hoảng khi laptop, túi xách, xe máy không cánh mà bay 1 

Bài đăng tìm người ở ghép và mất trộm đồ của cô gái thu hút rất nhiều người quan tâm 

Bài đăng tìm người ở ghép và mất trộm đồ của cô gái thu hút rất nhiều người quan tâm

M.H nhắn tin xin ở ghép với Hương Trần 

M.H nhắn tin xin ở ghép với Hương Trần

Sau 2 ngày trao đổi, ngày 17/9 M.H có nói với Hương sẽ chuyển quần áo qua trước, những đồ đạc khác sẽ chuyển sau. Khi đến M.H không đi xe máy mà đi bộ. Khi Hương bảo M.H đưa đồ Hương xách hộ thì M.H từ chối, bảo rằng cô ta có thể tự cầm được.

Lên đến phòng, M.H để gọn đồ một góc, đưa cho Hương 1 triệu đồng và trình bày rằng ngày mai sẽ đưa nốt 1 triệu 250 nghìn đồng còn thiếu, hôm nay mẹ ở quê chưa kịp gửi. Khi Hương có ý muốn xem giấy tờ tùy thân thì M.H lấy cớ thoái thác và hẹn hôm sau. Sau đó M.H lấy lí do đã chuyển quần áo qua rồi nên xin Hương ngủ lại luôn trong đêm. Nghĩ rằng dù gì cũng ở với nhau, lại thêm M.H đã đưa tiền cọc nên Hương đồng ý ngay lập tức.

Tầm khoảng 10 giờ tối, sau khi nói chuyện một lúc, Hương vào phòng tắm khoảng 30 phút. Khi ra ngoài cửa phòng mở toang, không thấy cô gái kia đâu. Các đồ đạc, tài sản có giá trị như laptop, ổ cứng, tài liệu, túi xách, chìa khóa xe máy đều không còn. Hương vội vã chạy xuống tầng 1 kiểm tra thì chiếc xe Vision của cô đã không cánh mà bay. Lập tức Hương gọi điện thoại cho M.H nhưng số đã thuê bao. 

Lúc này Hương hoảng hốt lên phòng xem lại túi đồ M.H mang đến thì toàn là giấy bìa cứng, cô mới ngã ngửa rằng đã bị lừa toàn bộ tài sản.

  Khi check lại camera, Hương đã thấy M.H dắt theo chiếc xe máy của mình một cách nhanh gọn 

Khi check lại camera, Hương đã thấy M.H dắt theo chiếc xe máy của mình một cách nhanh gọn

Kiểm tra đồ M.H mang tới, Hương hoảng hốt khi toàn là bìa cứng 

Kiểm tra đồ M.H mang tới, Hương hoảng hốt khi toàn là bìa cứng

Hương đã nhắn tin cho M.H nói rằng sau 3 ngày nếu trả lại đồ cho cô thì cô sẽ không truy cứu, nếu không trả lại cô sẽ nhờ công an can thiệp. Nhưng dường như hi vọng của Hương khá mong manh.

Cô gái nhắn tin cho M.H nhưng ngay lập tức bị chặn 

Cô gái nhắn tin cho M.H nhưng ngay lập tức bị chặn

Bên dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận, chia sẻ bài viết giúp Hương sớm tìm lại được tài sản, cũng có nhiều người bày tỏ sự sợ hãi khi việc tìm người ở ghép giờ đây lại nguy hiểm đến vậy.

Qua bài học của cô gái trẻ này, chúng ta nên đề phòng, cẩn thận với việc tìm người ở ghép cùng, nên chọn những người quen biết hoặc có lai lịch rõ ràng, hoặc trước hết nên tìm hiểu kĩ về người định ở chung, đừng tự mình bất cẩn tiếp tay cho kẻ xấu trộm cắp, lừa gạt.

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/
Giúp Tiin sửa lỗi