Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây

Lướt mắt qua từng khoảnh khắc, có lẽ ai cũng muốn rời văn phòng trong chốc lát, ra ngoài kia bắt một chuyến xe về…

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên về nhiếp ảnh, bộ ảnh ghi lại khung cảnh yên bình vào một buổi sớm mai tại vùng quê miền Tây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Con đường đất, khóm tre già, ụ rơm khô,… những điều vốn quen thuộc với tuổi thơ nhưng ở hiện tại lại hóa thành lạ lẫm với những đứa con xa quê lên thành phố. Nhiều người lướt qua từng khung hình không khỏi cồn cào nỗi nhớ về quê nhà.

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 0 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 1 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 2 

Liên hệ với nhân vật, chủ nhân của album này là Nguyễn Quốc Thi, quê ở Bến Tre. Theo chia sẻ, bộ ảnh này được Thi chụp rải rác từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay tại huyện Ba Tri và huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Bộ ảnh được nhiều người quan tâm và dành lời khen. Quốc Thi có chút bất ngờ và cảm thấy rất vui. Chia sẻ cảm xúc về những cung đường từng đặt chân qua, chia sẻ về những lần cầm máy lên và chụp, chàng trai này cho biết:

‘Mình cũng không biết sao mình có cảm xúc đặc biệt với quê hương của mình đến vậy, nhiếp ảnh là đam mê của mình, mình đã đi chụp rất nhiều nơi nhưng không có nơi nào có cảm xúc bằng ở chính quê hương.

Chắc là do mình sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, quê hương xứ dừa gắn bó với tuổi thơ của mình và mình luôn có cảm xúc với bóng dáng những cây dừa cao cong vút, những cánh đồng lúa, con kênh nhỏ và hình bóng mẹ quê với áo bà ba, chiếc nón lá…

Cảm giác đến những nơi như vậy yên bình lắm, và thấy tâm hồn mình cũng bình yên… Có lẽ vì vậy mà những bức hình mình chụp cũng mang nhiều cảm xúc như chính bản thân mình'.

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 3 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 4 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 5 

Đằng sau những bức ảnh này, ít ai biết, Thi còn là addmin của một fanpage ảnh về Bến Tre hiện đang có hơn 50k like. Dù được đi nhiều nơi, dù thẻ nhớ máy ảnh đã chất đầy những bức hình đẹp của khắp các vùng miền khác, chàng trai này vẫn đau đáu nỗi nhớ về nơi mình được sinh ra.

Quốc Thi chia sẻ: ‘Mình bắt đầu tập chụp ảnh là năm 2014, lúc đó mình lên mạng và thấy rất nhiều hình ảnh đẹp ở các tỉnh khác, trong khi đó Bến Tre mình cũng rất nhiều cảnh đẹp nhưng lại ít thấy trên mạng. Thế là từ đó mình đau đáu trong lòng là sẽ chụp thật nhiều ảnh của quê hương để đăng lên mạng, mình tạo ra một fanpage ảnh để làm động lực và đăng hình mình chụp về Bến Tre.

Bộ ảnh mình chia sẻ lên các group photo được các bạn yêu thích và chia sẻ rất nhiều, và được nhiều trang khác lấy lại với mấy nghìn lượt chia sẻ, mình rất vui vì hình ảnh quê hương Bến Tre của mình được nhiều người biết đến.'

Hãy cùng xem qua một số bức ảnh khác do chàng nhiếp ảnh trẻ này ‘bắt' được nhé!

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 6 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 7 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 8 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 9 

Tìm về một chút ‘trong lành’ qua bộ ảnh bình minh ‘xứ dừa’ của chàng trai trẻ miền Tây 10 

 

Giúp Tiin sửa lỗi