Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin buồn cho các tín đồ 'sống ảo': Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt bị yêu cầu tháo dỡ

'Nấc thang lên thiên đường' hay 'cầu thang vô cực' sắp bị tháo dỡ, nguyên nhân đằng sau là gì?

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là nơi 1 mét vuông chụp được hàng chục bức ảnh đẹp. 'Nấc thang lên thiên đường' là một góc check-in cực hot của giới trẻ khi đi du lịch ở đây. Ra mắt lần đầu tiên tại quán cafe Sunny Farm vào khoảng cuối năm 2018, nấc thang lên thiên đường nhanh chóng tạo nên một cơn bão check-in khổng lồ từ giới trẻ. 

Tin buồn cho các tín đồ 'sống ảo': Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt bị yêu cầu tháo dỡ 0 

Đây là địa điểm check-in được giới trẻ ưa thích 

Đây là địa điểm check-in được giới trẻ ưa thích

Thế nhưng gần đây, cư dân mạng đang hoang mang trước thông tin hàng loạt 'nấc thang lên thiên đường' nổi tiếng tại Đà Lạt đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Cụ thể, dù đã bị các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính, buộc ngưng thi công công trình, tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm nhưng các tọa độ này vẫn ngang nhiên đưa vào hoạt động, thu tiền vào cổng tham quan và phục vụ khách du lịch trong thời gian dài.

Theo Báo Lâm Đồng, vào ngày 11/7 vừa qua, ông Lê Văn Tây - Chủ tịch UBND phường 11 (TP. Đà Lạt) xác nhận các lực lượng chức năng phường đang kiểm tra, phúc tra những hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch tại khu vực tổ Sào Nam (nằm cạnh Quốc lộ 20, gần trụ sở UBND Phường 11) trong việc thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của thành phố về xây dựng các công trình không có giấy phép.

UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân, mỗi người 15 triệu đồng, cùng về hành vi xây dựng công trình không phép mà cụ thể là xây dựng hai cầu thang theo kiểu 'nấc thang lên thiên đường'.

Cơ quan chức năng buộc hai cá nhân này tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục trong vòng 10 ngày.

Địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch (Ảnh: Đoàn Kiên) 

Địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch (Ảnh: Đoàn Kiên)

Đến nay, các công trình này không được tháo dỡ. Các hộ dân thậm chí còn lách luật, thay vì bán vé thì buộc du khách phải mua nước theo giá yêu cầu thì mới được vào tham quan. Khi đến đây, du khách được yêu cầu mua nước uống rồi mới được vào khuôn viên để chụp hình, tham quan, thậm chí có chỗ còn đóng 'dấu mộc' riêng để nhận diện khách tham quan tại quán. Hơn nữa, các công trình còn có kết cấu đơn giản, chưa được thẩm định về độ an toàn, có thể gây ra nguy hiểm cho khách tham quan.

Các công trình này chưa được thẩm định, có thể gây nguy hiểm cho du khách (Ảnh: Đoàn Kiên) 

Các công trình này chưa được thẩm định, có thể gây nguy hiểm cho du khách (Ảnh: Đoàn Kiên)
Giúp Tiin sửa lỗi