Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TIN MỚI NHẬN: 7 học sinh bị cây phượng đè được xác định thương tích khá nặng

Đại diện TP. Hồ Chí Minh cho biết hiện tại có 7 em học sinh được bác sĩ thông báo bị chấn thương khá nặng do bị cây phượng đè.

Liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc ở trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP. Hồ Chí Minh), mới đây ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã cập nhật tin về các em học sinh trong bệnh viện. Theo ông Đức, trong số 12 học sinh bị thương được đưa đi cấp cứu thì đã có 5 em sức khỏe ổn định. Một học sinh được cho xuất viện về nhà.

Đáng chú, có 3 trường hợp được bác sĩ xác định bị thương tích nặng. Cụ thể, 7 em học sinh này bị gãy xương chân, đùi, chấn thương cột sống, vùng bụng... Bác sĩ ở bệnh viện cho biết trong trường hợp các em bị mất máu quá nhiều, sẽ phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Phó Chủ tịch TP. HCM thông tin thêm về vụ việc. Ảnh: Zing

Phó Chủ tịch TP. HCM thông tin thêm về vụ việc. Ảnh: Zing

'Rất may, không có em nào bị thương ở cột sống, nội tạng và đầu. Thành phố đã huy động các bác sĩ tốt nhất để hội chẩn cũng như chọn ra phương án điều trị đảm bảo sức khỏe cho các em' – ông Đức, Phó Chủ tịch TP. HCM cho biết.

TIN MỚI NHẬN: 7 học sinh bị cây phượng đè được xác định thương tích khá nặng 1

TIN MỚI NHẬN: 7 học sinh bị cây phượng đè được xác định thương tích khá nặng 2

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Về phía bệnh viện, bác sĩ Tùng - Giám đốc BV Nhi đồng 2 có một em bị gãy xương đùi nặng, khả năng sẽ phải mổ gấp nếu mất máu quá nhiều.

'Trong số 4 em ở cấp cứu, một bé gãy xương đùi tương đối nặng, đang theo dõi, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn cấp. Một trường hợp chấn thương khớp cổ, gãy xương cánh chậu, may mắn là kiểm tra CTI xong thì chấn thương khớp cổ không quá nặng, nếu nặng thì sẽ dẫn đến liệt tứ chi, riêng phần xương cánh chậu thì đang theo dõi mất máu, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn' – bác sĩ Tùng nói.

Cập nhật từ buổi họp báo chiều nay, cơ quan chức năng cho biết đã có 3 em được mổ xương ngay trong trưa nay 26/5, và có 3 em bị gẫy tay, chân, ảnh hưởng cột sống chờ mổ.

>> Xem thêm: Phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường vụ cây phượng bật gốc đè chết học sinh cấp 2 tại TP.HCM​

 

Giúp Tiin sửa lỗi