Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin rằng xịt nước muối vào miệng có thể giết chết virus, nhà thờ tại Hàn Quốc làm 46 tín đồ mắc Covid-19

Sự việc hy hữu này xảy ra tại nhà thờ Grace River tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Theo South China Morning Post, những người điều hành nhà thờ đã xịt dung dịch nước muối vào miệng các tín đồ, vì họ cho rằng dung dịch này có thể giết chết virus Corona, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Do vậy, họ đã tiến hành việc này đối với hơn 100 tín đồ tham dự buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ vào ngày mùng 1/3 và ngày 8/3 vừa qua. Tuy nhiên, điều không ngờ rằng, chính hành động này đã khiến 46 người bị lây nhiễm virus Covid-19. Được biết, trong 46 người nhiễm virus corona tại đây có cả mục sư và vợ của ông.

Những người điều hành nhà thờ xịt nước muối vào miệng tín đồ để giết chết virus Corona 

Những người điều hành nhà thờ xịt nước muối vào miệng tín đồ để giết chết virus Corona

'Chúng tôi xác nhận rằng họ đặt vòi xịt vào miệng của một tín đồ - người sau đó được xác định là nhiễm bệnh - và tiếp tục làm vậy với những người khác mà không khử trùng bình hay vòi. Chính việc này khiến virus lây lan. 

Họ làm vậy vì niềm tin sai lầm rằng nước muối có thể giết chết virus', Lee Hee-young, người đứng đầu Lực lượng đối phó Covid-19 của tỉnh Gyeonggi, cho biết.

Ngay khi nắm được thông tin về những ca nhiễm mới, nhà thờ này nhanh chóng bị đóng cửa, đồng thời tất cả các tín đồ tại đây đều phải xét nghiệm Covid-19. 

Hành động này vô tình khiến 46 người khác bị lây nhiễm dịch bệnh  

Hành động này vô tình khiến 46 người khác bị lây nhiễm dịch bệnh 

Giới chức y tế Hàn Quốc  trước đó đã kêu gọi hoãn các cuộc tụ tập đông người bao gồm sự kiện tôn giáo, như một phần chiến dịch giúp chống lại sự lây lan của virus corona.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà thờ tại nước này tổ chức tụ tập dẫn đến các cụm lây nhiễm mới. Ngoài 46 trường hợp được xác nhận tại nhà thờ Grace River, có 25 trường hợp khác trong cùng tỉnh được ghi nhận từ 2 nhà thờ khác - 15 người tại một nhà thờ ở thành phố Bucheon và 10 người tại một nhà thờ ở thành phố Suwon.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi